จันทบุรี หนุ่มชาวสวน มือยิงอดีตแฟนสาวเจ็บปางตาย เหตุปมหึงหวง ดอดเข้ามอบตัวตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า แต่ยังปากแข็ง ปฏิเสธทุกข้อหา ขอสู้ในชั้นศาล
17 ก.ค. 67 – ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี จากกรณี เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ มีคนร้ายเป็นชายหนุ่มชาวสวนผลไม้ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงอดีตแฟนสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี
ซึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ คือ นางสุภาพร อามันพงษ์ อายุ 33 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณขาขวา และเอว จำนวน 2 นัด หลังเกิดเหตุ อาสากู้ภัยฯ ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี เพื่อให้แพทย์รักษาเป็นการเร่งด่วนส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุ ได้ขับรถกระบะโตโยต้ารีโว สีเขียว ทะเบียน บห – 2602 ขับหลบหนีไป
ความคืบหน้าล่าสุด ช่วงบ่ายของวันที่ 16 ก.ค. 67 ที่ผ่านมา ด้านคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือ นายสุพชีพ สุขสากล อายุ 40 ปี ชาว อ.ขลุง จันทบุรี ได้ติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอเข้ามอบตัว แต่เนื่องด้วยผู้ก่อเหตุ ได้โยนอาวุธปืนของกลางทิ้งไปในวันก่อเหตุ ทางตำรวจจึงควบคุมตัว ออกไปตามหาของกลาง ซึ่งพบว่า ตกอยู่ในบริเวณป่าข้างทาง ก่อนถึงสวนผลไม้ของ นายสุพชีพ ในพื้นที่ ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ที่ใช้เป็นที่หลบซ่อนตัวหลังก่อเหตุ
จากการตรวจสอบอาวุธปืนของกลาง เป็นปืนพกยี่ห้อโคลท์มัสแตง380 (Colt Mustang 380) จำนวน 1 กระบอก ไม่พบเครื่องกระสุนในแม็กกาซีนและรังเพลิง คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะนำไปทิ้งทำลายหลักฐาน จึงได้ตรวจยึดกลับมาตรวจสอบ
เบื้องต้นทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่า และ พกพาอาวุธปืนไปในที่ทางสาธารณะชุมชน โดยไม่มีเหตุอันควร ขณะที่ นายสุพชีพ ผู้ต้องหายังปากแข็งได้ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยจะขอสู้ในชั้นศาล
ขณะการสอบสวนเชิงลึกของตำรวจทราบว่า ชนวนสาเหตุมาจากเรื่องหึงหวง ก่อนหน้านี้ นายสุพชีพ ผู้ต้องหาและ นางสุภาพร ผู้บาดเจ็บ คบหาอยู่กินเป็นแฟนกันมาประมาณ 2 ปี แต่เนื่องจาก นายสุพชีพ เป็นคนที่มีอารมณ์โมโหร้าย มักทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาวบ่อยครั้ง จนทนไม่ไหวต้องแยกกลับมาอยู่ที่บ้านตัวเอง
แต่ นายสุพชีพ ไม่ยอมเลิกลา มักจะตามมาก่อเหตุรังควาญ และพยายามทำร้ายญาติของแฟนสาวที่เข้ามาห้ามปรามยุ่งเกี่ยว จนล่าสุดได้มาก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงอดีตแฟนสาว และหลบหนีไปดังกล่าว