นายไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าเพื่อรองรับการแข่งขันของธุรกิจร้านอาหารที่ทวีความรุนแรง เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจยังเติบโตไม่เด่นชัด ทำให้ผู้ประกอบการต้องเร่งทำการตลาด เพื่อรักษาฐานลูกค้า รวมถึงความต้องการของผู้บริโภคมีหลากหลายและเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ทำให้ในปี 2560 นอกจากบริษัทจะมีการวางงบลงทุน 241 ล้านบาท ในการเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 15 แห่ง แบ่งเป็นชาบูชิ 14 สาขา โออิชิ บุฟเฟต์ 1 สาขา รวมทั้งจะมีการปรับโฉมร้านเดิมอีก 5 สาขาแล้ว โดยจะเป็นการนำนวัตกรรมที่ทันสมัยเข้ามาใช้ภายในร้านมากขึ้น

ล่าสุดเปิดตัวแบรนด์ใหม่‘โออิชิ อีททอเรียม’ ปรับจากโออิชิ บุฟเฟต์เดิม ภายใต้นิยามใหม่‘Eat-Explore-Premium’ แห่งแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 ที่เน้นให้ผู้บริโภคสัมผัสประสบการณ์ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และเพิ่มเมนูที่หลากหลายมากขึ้น ในราคาหัวละ 659 บาท โดยตั้งเป้าหมายจะเปิดให้ครบ 4 สาขาภายในปีหน้า ซึ่งสาขาที่ 2 เตรียมจะเปิดที่ซีคอนแสควร์ ศรีนครินทร์ และในเดือนก.ย. จะเปิดในกรุงเทพฯ อีก 1 สาขา ส่วนในช่วงปลายปีจะเปิดต่างจังหวัดอีก 1 สาขา ทั้งนี้บริษัทยังได้วางงบการตลาดสำหรับปีหน้าไว้ประมาณ 300 ล้านบาทด้วย เพื่อจัดกิจกรรมโปรโมชั่นส่งเสริมการขายตลอดทั้งปี โดยคาดว่ารายได้จากธุรกิจอาหารจะมีโอกาสเติบโตได้มากกว่า 10 % จากปีนี้ซึ่งนับตั้งแต่เดือนม.ค.-ก.ย. 2559 บริษัทมีรายได้จากธุรกิจอาหาร 4,906 ล้านบาท

รูปแบบการให้บริการของร้านโออิชิ อีทเทอเรียม จะใช้ระบบบาร์โค้ดในการรอออร์เดอร์อาหารเมนูพิเศษตามแต่ละโซน โดยลูกค้าสามารถสแกนบาร์โค้ด กดเลือกเมนูอาหารที่ชอบจากรายการที่ระบุไว้บนหน้าจอเครื่องสั่งอาหาร กดเลือกจำนวนจานที่ต้องการ เมื่อปรุงเสร็จพนักงานจะนำไปเสิร์ฟที่โต๊ะ พร้อมกันนี้ยังในระหว่างวันยังมีไลฟ์โชว์ อาทิ การแล่ปลา และ เทปปันยากิ วันละ 4 รอบเวลา 12.00 น., 12.30 น., 18.00 น. และ 18.30 น. สลับสับเปลี่ยนกันไป เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่น ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีสดใหม่จากต้นกำเนิด พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00– 22.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน