น.ส.วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดแคมเปญภายใต้ชื่อ “กรุงเทพมหานครฯ Shopping Festival” มหานครออนเซล ซึ่งได้จัดมาแล้ว 2 ปีติดต่อกันในช่วงปลายปี แต่ปีนี้ได้ขยับมาจัดให้เร็วขึ้น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี ประกอบกับรัฐบาลประกาศปลดล็อกดาวน์เฟส 4 โดยปีนี้ได้ร่วมกับวันสยาม ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมกันจัดแคมเปญดังกล่าวขึ้น

พร้อมกันนี้แคมเปญในปีนี้ได้ชูมาตรการกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย ได้แก่ มาตรการปลุกกำลังซื้อ กระตุ้นเศรษฐกิจไทย ด้วยการลดราคาสินค้าครั้งใหญ่สูงสุด 90% ใน 6 ศูนย์การค้า และห้างสรรพสินค้า ได้แก่ เดอะมอลล์, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์, สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 3,000 ร้านค้า และ 1 แสนแบรนด์สินค้า ระหว่างวันที่ 26 มิ.ย.-2 ส.ค.นี้ ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ 4,000 ล้านบาท

“เป็นมาตรการช่วยเหลือคู่ค้าและพันธมิตร จัดงาน มหาแบรนด์เซลล์ มาตรการลดภาระค่าครองชีพ ขานรับนโยบายกระทรวงพาณิชย์, มาตรการช่วยเหลือเกษตรกร และ SME และมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ซึ่งการที่รัฐบาลประกาศปลดล็อกดาวน์เฟส 4 ทางหอการค้าไทยประเมินว่า จะช่วยทำให้มีเม็ดเงินเข้ามาหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจอยู่ที่ 2 แสนล้านบาท นอกจากนี้ ยังเป็นการขานรับนโยบายการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2020 : NON STOP SHOPPING ที่จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในไทย”

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จํากัด กล่าวว่า การผนึกกำลังของศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และเดอะมอลล์กรุ๊ป เป็นร่วมมือกันครั้งใหญ่ของภาคค้าปลีกที่ร่วมขานรับนโยบายภาครัฐ ช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักหลังจากที่รัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในระยะที่ 4 ซึ่งการจัดโปรโมชั่นจะเป็นตัวกระตุ้นให้ตัดสินใจจับจ่ายมากขึ้น เพื่อผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศจะกลับมาฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ ขณะเดียวกันทำให้ยอดลูกค้าเข้าใช้บริการในห้างและศูนย์การค้ากลับมาเพิ่มขึ้น 15-20% จากปัจจุบันยอดลูกค้ากลับมาแล้ว 50%

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน