แอสเสทเวิรด์จับมือพาณิชย์ฟื้นชีพพันธุ์ทิพย์กลับมาเป็นศูนย์ค้าส่ง-ศูนย์กระจายสินค้าของภูมิภาคอาเซียน

30 พ.ย. 2563 - 18:30 น.

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เป็นการผลักดันให้เกิดโครงการ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION จุดเชื่อมต่อโอกาส และจุดกระจายสินค้าของไทยที่มีความหลากหลายไปยังคู่ค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งขยายช่องทางการตลาดเพื่อให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากลในยุคดิจิตอล โดยกรมจะช่วยสนับสนุนข้อมูลการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งจะช่วยเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการของไทย ให้สามารถต่อยอดธุรกิจไปในระดับนานาชาติได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า บริษัทพร้อมแล้วที่จะสร้างพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ กลับมาเป็นศูนย์ค้าส่ง และศูนย์กระจายสินค้าของภูมิภาคอาเซียน ภายใต้ เออีซี เทรด เซ็นเตอร์-พันธุ์ทิพย์ โฮลเซล เดสติเนชั่น ศูนย์กลางการค้าส่งแบบวันสต็อป ครบวงจร ใหญ่ที่สุด ใจกลางกรุงเทพฯ แห่งแรกของไทย บนพื้นที่ทำเลทองกว่า 30,000 ตร.ม. ภายหลังจากบริษัทได้ใช้งบกว่า 200 ในการปรับปรุง จากศูนย์ไอทีพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เดิม สู่ดีไซน์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายในที่เดียว

โดยมีจุดเด่น 3 ด้าน คือ สะดวกที่สุด ด้วยทำเลใจกลางเมือง ครบที่สุด ด้วยจำนวนผู้ค้ากว่า 400 ร้านค้า และมีสินค้ามากกว่า 50,000 รายการ ใน 18 กลุ่มสินค้า พร้อมด้วยบริการด้านต่างๆ ที่ศูนย์ค้าส่งฯ ได้จัดเตรียมไว้ และราคาดีที่สุด จากราคาต้นทางของผู้ประกอบการ โดยในปีแรก ตั้งเป้าจะมีเงินสะพัดจากการซื้อขายโดยคนไทยด้วยกันเฉลี่ยเดือนละ 1,000 ล้านบาท และเมื่อประเทศไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติแล้ว คาดว่าจะมีเงินสะพัดจากการซื้อขายสูงถึง 4,000-5,000 ล้านบาทต่อเดือน

ขณะเดียวกันเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ประกอบการในธุรกิจค้าส่งทั้งผู้ผลิต ผู้ส่งออก และผู้นำเข้าสินค้า ในการแสวงหาโอกาสในการขยายธุรกิจ ด้วยช่องทางในการขายสินค้าและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยบริษัทร่วมกับพันธมิตรในประเทศทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมการค้า 11 แห่ง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

สำหรับความร่วมมือกับต่างประเทศได้ร่วมกับอี้อู ผู้พัฒนาและบริหารตลาดค้าส่งสินค้าเบ็ดเตล็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากประเทศจีน ด้วยการตั้งศูนย์ “IC Mall” ที่คัดสินค้าเพื่อให้ผู้ซื้อในประเทศ ได้สินค้าคุณภาพและราคาต้นทาง และยังเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยจะได้ส่งออกสินค้าไทยไปจัดแสดงและจำหน่ายที่ประเทศจีน ผ่านเครือข่ายของศูนย์คัดสรรสินค้า IC Mall ของอี้อู ซึ่งปัจจุบันมีร้านค้าปลีกจำนวน 300 แห่ง และมีแผนจะเพิ่มเป็น 10,000 แห่ง ภายใน 3 ปี และในเร็วๆ นี้ จะมีแพลตฟอร์มออนไลน์ให้ผู้ค้านำสินค้ามาโพสต์ขายผ่านเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซ และแพลตฟอร์มโซเชี่ยลมีเดียของจีนด้วย นอกจากนี้ เออีซี เทรด เซ็นเตอร์-พันธุ์ทิพย์ฯ ยังมีศูนย์ Solution Service Center และมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาแนะนำด้านการส่งออก การนำเข้าสินค้า รวมถึงยังมีห้องประชุมสัมมนา ห้องไลฟ์สดขายของรองรับผู้ค้ายุคใหม่

สำหรับผู้ประกอบการค้าส่งที่สนใจร่วมเป็นผู้ค้าในศูนย์ค้าส่งฯ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION สามารถติดต่อจองพื้นที่โดยตรงได้ที่โทร. 0-2254-9797 หรือ 08-1805-7247 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน Social Media ได้ที่ Line@: aecpantip หรือ Facebook: @aecpantip

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แอสเสทเวิรด์จับมือพาณิชย์ฟื้นชีพพันธุ์ทิพย์กลับมาเป็นศูนย์ค้าส่ง-ศูนย์กระจายสินค้าของภูมิภาคอาเซียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง