ภูเก็ตอ้าแขน เปิดรับคนไทยเที่ยว อยู่เกิน 7 วัน ต้องตรวจหาเชื้อโควิด

2 ก.ย. 2564 - 19:21 น.

ภูเก็ตเปิดเมืองรับคนไทยเที่ยว ชี้ต้องมีหลักฐานการจอง ชำระเงินล่วงหน้า อยู่เกิน 7 วันต้องตรวจหาเชื้อ ชี้แม้ผู้ติดเชื้อยังสูง แต่มาจากการลุยรุกตรวจ ไม่กระทบภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ จึงมีมติเปิดเมืองแบบมีเงื่อนไข หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ก.ย. 2564 นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผวจ.ภูเก็ตเปิดเผยว่า ตอนนี้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดยังคงสูง เพราะมีการออกตรวจเชิงรุก โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ใช้แรงงานที่ติดเชื้อ ทำให้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

นอกจากนี้ยังมีหลายจังหวัดมีคนติดเชื้อมากกว่าภูเก็ตอีกด้วย เหตุนี้ทางที่ประชุมจึงมีมติเสียงส่วนใหญ่เห็นควรให้เปิดเมืองแบบมีเงื่อนไข เปิดรับนักท่องเที่ยวคนไทยเข้ามาเพื่อทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดดีขึ้น

ทั้งนี้ทางจ.ภูเก็ตได้มีคำสั่งเรื่องมาตการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าจังหวัด คนที่จะเข้ามานั้นจะต้องมีหลักฐานการจองโรงแรมหรือสถานที่พัก และชำระเงินล่วงหน้า

หากอาศัยอยู่เกิน 7 วันจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดในวันที่ 5 ของการพักอาศัย โดยผู้เดินทางต้องออกค่าใช้จ่ายเอง มาตรการทั้งหมดนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.ถึง14 ก.ย.นี้

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในจ.ภูเก็ตนั้น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 206 ราย เป็นผู้ติดเชื้อจากโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์จำนวน 2 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 4,535 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์จำนวน 85 ราย จากโครงการรับกลับบ้าน 42 ราย จากต่างประเทศ 23 ราย จากต่างจังหวัด 10 ราย

รักษาหายกลับบ้านแล้ว 2,052 ราย ถูกกักตัวในศูนย์ ดูแลโควิค-19 รายใหม่ 29 รายเหลือกักตัวศูนย์ดูแลโควิค-19 ชุมชน 980 ราย ผู้ป่วยสีแดง 34 ราย ผู้ป่วยสีเหลือง 316 ราย ผู้ป่วยสีเขียว 397 ราย เสียชีวิตสะสม 20 ราย จำนวนเตียง 2,118 เตียง เหลือเตียงว่าง 621 เตียง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภูเก็ตอ้าแขน เปิดรับคนไทยเที่ยว อยู่เกิน 7 วัน ต้องตรวจหาเชื้อโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง