‘ซิซซ์เล่อร์’ ลั่นปี’65 รุกหนักเดินแผนฟื้นยอดขายเท่าก่อนเกิดโควิด

29 พ.ย. 2564 - 18:40 น.

นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด ผู้บริหารร้านซิซซ์เล่อร์ ในเครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2565 จะเป็นปีที่ยอดขายพลิกกลับมาเท่าปี 2562 ก่อนเกิด โควิด-19 รวมถึงจะกลับมาเดินแผนธุรกิจเชิงรุกอีกครั้ง ภายใต้แผนธุรกิจ 5 ปี (2563-2567) หลังจากช่วง 2 ปีที่ผ่านม ทุกธุรกิจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้ไม่สามารถดำเนินการตามแผนเดิมได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซึ่งในปีหน้าบริษัทจะกลับมาเร่งขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง 3-5 สาขาเป็นอย่างน้อย โดยงบลงทุนรวมไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท และงบปรับปรุงสาขาเก่าอีกแห่งละ 7 ล้านบาท รวม 2-3 สาขา ส่วนงบการตลาดยังจำเป็นต้องทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่องโดยใช้งบใกล้เคียงเดิมที่ 100 ล้านบาท

สำหรับแนวทางการขยายสาขาใหม่ๆ ขนาดร้านจะอยู่ที่ประมาณ 300 ตร.ม. ซึ่งจะใช้พื้นที่ไม่ใหญ่เหมือนในอดีตที่ 500-600 ตร.ม. โดยจะใช้การรีดีไซน์ภายในร้านใหม่ให้มีขนาดโต๊ะเล็กลงแต่มีประสิทธิภาพการรองรับลูกค้าที่ใช้บริการใกล้เคียงเดิม

รวมทั้งการปรับตำแหน่งที่ตั้งในร้านให้อยู่ชั้นล่างมากขึ้น เพราะจากสถานการณ์โควิดทำให้เรียนรู้ที่จะต้องปรับตัว เพื่อให้สะดวกในการให้บริการ หากมีการปิดศูนย์การค้าหรือล็อกดาวน์อีกครั้ง อีกทั้งยังสะดวกต่อการให้บริการดิลิเวอรี่และยังดึงคนง่ายกว่า หากมีประตูแยกต่างหากที่หน้าศูนย์ฯ ทำให้เหมือนสแตนด์อโลน

อย่างไรก็ดี ปัจุบันซิซซ์เล่อร์มี 53 สาขา และภายในสิ้นปีนี้จะมีรวม 57 สาขา โดยมี 3 สาขาเปิดใหม่ ในห้างโรบินสันสระบุรี ฉะเชิงเทรา และศรีสมาน ส่วนอีก 4 สาขาที่ปรับปรุงใหม่ คือ เดอะมอลล์ท่าพระ เซ็นทรัลเวสต์เกต และฟิวเจอร์พาร์ครังสิต

นอกจากนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ และพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยกลยุทธ์หลัก บริษัทจะพัฒนาเมนูใหม่ทุก 1-2 เดือน เพื่อให้ลูกค้าได้ประสบการณ์ในการนั่งรับประทานในร้าน ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับดิลิเวอรี่ ที่เป็นตัวลักดันยอดขายในช่วงล็อกดาวน์ได้เป็นอย่างดี

ทำให้ล่าสุดสัดส่วนยอดขายขึ้นมาเป็น 15% ตลอดจนการพัฒนาและขยายโมเดลสั่งกลับบ้าน อย่างซิซซ์เล่อร์ทูโก ทั้งการขยายพื้นที่บริการให้มากขึ้นครอบคลุมทั้งสถานีรถไฟฟ้า โรงพยาบาล ฯลฯ

และล่าสุด ยังเปิดตัว 2 เมนูขนมหวานใหม่ครั้งแรก ด้วยไอศกรีมช็อกโกแลตมูส และ ไอศกรีมชีส ราคาถ้วยละ 49 บาท จากราคาปกติ 69 บาท รวมถึง ทาร์ตไข่สไตล์มาเก๊า จำนวน 2 ชิ้นราคา 39 บาท จากราคาปกติ 60 บาท

อีกทั้งเปิดตัวเมนูเทศกาลวันพ่อ คือ ล็อบสเตอร์ซอสไข่เค็ม พร้อมสปาเก็ตตีโอริโอ้ ราคา 799 บาท, สเต็กปลาเทราต์ ราคา 555 บาท และเปิดตัวอีก 3 เมนูเทศกาลเฉลิมฉลอง “Festive Season” ประกอบด้วยเมนู สเต็กเนื้อพันเบคอน ราคา 699 บาท, สเต็กปลาเทราต์ ลุยสวน ราคา 499 บาท และ สเต็กไก่ซูวี พร้อมเบรดพุดดิ้ง และซอสไวน์แดง ราคา 399 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ซิซซ์เล่อร์’ ลั่นปี’65 รุกหนักเดินแผนฟื้นยอดขายเท่าก่อนเกิดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง