ธนาธร ลั่น! พร้อมตั้งรัฐบาล ประชาธิปไตยเต็มใบ พิทักษ์มรดกการต่อสู้…พฤษภาทมิฬ

ธนาธร

ธนาธร ลั่น! อนาคตใหม่ พร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ประชาธิปไตยเต็มใบ พิทักษ์มรดกการต่อสู้ของประชาชนเหตุการณ์ พฤษภา 2535 

วันที่ 8 ก.พ. นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค อนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กภายหลัง แถลง การเสนอชื่อบุคคลเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐและพรรคไทยรักษาชาติ ระบุว่า

สมการใหม่การเมืองไทย : พรรคทหาร พรรคทักษิณ และพรรคอนาคตใหม่ สิ่งที่เกิดขึ้นในเช้าวันนี้เปลี่ยนสมการการเมืองที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง ทางเลือกของประชาชนวันนี้มีสามทางเลือก

  • ทางที่หนึ่ง คือ เลือกพรรคทหาร
  • ทางที่สอง คือ เลือกพรรคทักษิณ
  • ทางที่สาม คือ เลือกพรรคอนาคตใหม่

วันนี้คือการ set zero สีเสื้อทางการเมืองที่เคยมีมา นี่คือการเปิดโอกาสให้ประชาชนเลือกข้างใหม่ สิ่งที่ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้แตกต่างจากครั้งอื่นคือการเลือกครั้งนี้มี “พรรคอนาคตใหม่” เป็นทางเลือกด้วย

มติคณะกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่เสนอผมเป็นผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวของพรรค วันนี้พรรคอนาคตใหม่ ผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ คณะทำงานจังหวัด นโยบายของพรรค และแกนนำพรรคทั้งหมด พร้อมเข้าสู่การเลือกตั้ง หากผมได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ผม “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี และพรรคอนาคตใหม่พร้อมบริหารประเทศ

เราจะไม่มีวันยกมือให้พรรคที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของ คสช. เราจะไม่มีวันยกมือให้บุคคลที่ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

เพื่อรักษาไว้ซึ่งเจตนารมณ์ของประชาธิปไตยและพิทักษ์มรดกของการต่อสู้ของประชาชนในเหตุการณ์เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2535 เราจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลประชาธิปไตยเต็มใบ

“เลือกอดีต เลือกพรรคเดิม
เลือกปัจจุบัน เลือกพรรคทหาร
เลือกอนาคต เลือกพรรคอนาคตใหม่”


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เศรษฐีเบอร์หนึ่งโลก เจฟฟ์ เบซอส ฉะแท็บลอยด์ แบล็กเมล์ภาพสยิว
บทความถัดไปထိုင်းမင်းသမီး အူဘွန်ရတ် အစဉ်အလာ ချိုးဖောက်ပြီး ဝန်ကြီးချုပ် ရွေးကောက်ပွဲမှာ ဝင်ပြိုင်မယ်