ทีมฟ้า ชี้เลือกธนาธร ไม่ได้โง่ ดูที่นโยบาย ซัดกลับคนเลือกประยุทธ แค่เพราะเกลียดทักษิณ

ทีมฟ้า ชี้เลือกธนาธร ไม่ได้โง่ ดูที่นโยบาย
ทีมฟ้า ชี้เลือกธนาธร ไม่ได้โง่ ดูที่นโยบาย

ทีมฟ้า ชี้เลือกธนาธร ไม่ได้โง่ ดูที่นโยบาย ซัดกลับคนเลือกประยุทธ แค่เพราะเกลียดทักษิณ

ทีมฟ้า – กระแสแฮชแท็ก #ฟ้ารักพ่อ ยังมีคนพูดถึงอย่างต่อเนื่อง โดยเรื่องนี้ เกิดจากการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไปร่วมงานฟุตบอลประเพณีในวันนี้ โดยสวมเสื้อทีมธรรมศาสตร์ ในฐานะศิษย์เก่าทั้งสองสถาบัน รวมถึงจุฬาฯ ซึ่งได้รับการตอบรักจากนิสิตนักศึกษาเป็นอย่างดี ทั้งเข้ามาทักทายขอถ่ายภาพอย่างล้นหลาม

แต่นายธนาธรไม่เข้าใจกับศัพท์ละครจึงทวิตผ่านบัญชีส่วนตัวยอมรับและขอบคุณกระแสตอบรับระบุว่า “วันนี้มา #tucuball73 มีแต่คนทักผมว่า #ฟ้ารักพ่อ ไม่ค่อยเก็ทเท่าไหร่ แต่ก็ขอบคุณทุกกำลังใจ อย่าลืมไปเลือก #อนาคตใหม่ กันนะคับ”

ทำให้ชาวโซเชียลต้องเข้ามารีทวิตอธิบายอย่างเอ็นดู ว่า ฟ้า เป็นชื่อตัวละคร จากเรื่องดอกส้มสีทอง ที่แสดงโดย ชมพู่ อารยา โดยฟ้า ในเรื่องเรียกแฟนที่อายุมากกว่าว่าพ่อ คำว่าฟ้ารักพ่อ จึงเป็นประโยคบอกรักแฟน

พร้อมกันนี้ยังประกาศที่จะเลือกพรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.นี้ ด้วยเหตุผลที่ไม่ใช่แค่ความนิยมส่วนบุคคล แต่รวมไปถึงความเป็นสถาบันจากนโยบายของพรรคที่ก้าวหน้าครอบคลุมการแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างเพื่อตอบโจทย์ทุกมิติด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ดี หลังเกิดกระแสดังกล่าว มีกลุ่มคนอีกกลุ่มที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ กลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ว่า ไม่ต้องห่วงว่าฟ้าจะเลือกพ่อเพราะหน้าตา โดยที่ไม่ดูนโยบายหรอกค่ะ เค้าไม่ได้โง่ แต่ถ้าจะเลือกประยุทธแค่เพราะเกลียดทักษิณ อันนี้อะเรียกว่าโง่ 

บทความก่อนหน้านี้เปิดที่มา ปรากฏการณ์ร้อนกับ #ฟ้ารักพ่อ และ #พ่อก็รักฟ้า กระแสแรงจากงานบอล
บทความถัดไปภูมิใจไทย พรึบ! ขึ้นป้ายปลูกกัญชาเสรีทั่วกรุง หนุนเป็นพืชเศรษฐกิจสร้างความร่ำรวยให้คนไทย