พปชร. เมิน! ‘เรืองไกร’ยื่นถอด ‘บิ๊กตู่’ออกจากบัญชีนายกฯ แนะเอาเวลาไปช่วย ทษช.

พลังประชารัฐ เมิน “เรืองไกร” ยื่น กกต. สอบเอาผิดปมยื่นชื่อ “บิ๊กตู่” ซัดอย่าตีความกฎหมายเข้าข้างพวกพ้อง ป้อง “ประยุทธ์” ถูกต้องตามกฎหมาย เย้ย เอาเวลาไปลุ้นกกต.ยุบ ไทยรักษาชาติ

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ยื่นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบ พปชร. ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกรณีเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค ว่า พรรคไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร เพราะพรรคดำเนินการตามกระบวนการเสนอชื่อ และตรวจคุณสมบัติของพล.อ.ประยุทธ์ ถูกต้องตามข้อบังคับพรรคและกฎหมายที่เกี่ยวข้องทุกประการ หากกกต.มีข้อสงสัยเรื่องใดก็สามารถชี้แจงได้ทุกประเด็นที่มีการร้องเรียนอย่างแน่นอน

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธนกร กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับนายเรืองไกรเป็นอย่างมาก ในอดีตเคยชื่นชม แต่ไม่น่าผันตัวมาเป็นนักร้องในทุกเรื่อง อยากให้นายเรืองไกร มีจิตสำนึกคิดถึงชาติบ้านเมืองมากกว่าพวกพ้องของตัวเอง เรื่องต่างๆที่เกิดขึ้น 1-2 วันนี้ชัดเจนอยู่แล้ว นายเรืองไกรคิดไปเอง พยายามตีความกฎหมายเข้าข้างตนเองเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของฝ่ายตนเอง เหมือนที่เคยร้องเรียนทุกเรื่องเป็นประจำ ควรเอาเวลาไปช่วย ทษช. ที่ตัวเองสังกัดให้เตรียมชี้แจงต่อกกต.ที่จะถูกยุบพรรคจะดีกว่า

_________________________________________

บทความก่อนหน้านี้ฮาคีม : อัยการระบุ ศาลสั่งปล่อยตัวฮาคีม หลังบาห์เรนไม่ต้องการตัวแล้ว
บทความถัดไปคลังนั่งไม่ติดบาทแข็งโป๊ก สั่ง ธปท. แจงผลกระทบ ผวา! จีดีพีไม่เข้าเป้า-ส่งออกเดี้ยง