Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

ปักธงเปลี่ยนประเทศ! นศ.ธรรมศาสตร์ คืนถิ่นเกิด สมัคร ส.ส.เขต 3 'อนาคตใหม่' ประจวบคีรีขันธ์

5 มี.ค. 2562 - 14:01 น.

ปักธงเปลี่ยนประเทศ! นศ.ธรรมศาสตร์ คืนถิ่นเกิด สมัคร ส.ส.เขต 3 'อนาคตใหม่' ประจวบคีรีขันธ์

อนาคตใหม่ - วันที่ 5 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุชา รุ่งมรกต (แชมป์) อายุ 28 ชาวทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) หมายเลข 16 ได้ลงมือหาเสียงและทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เริ่มตั้งแต่เข้าไปตัดไม้ไผ่ในสวน นำมาประกอบติดตั้งโครงกับรถยนต์กระบะ และติดป้ายโปสเตอร์หาเสียงในการเลือกตั้ง โดยนายอนุชาจบการศึกษาจากโรงเรียนอรุณวิทยาทับสะแก มัธยมศึกษาที่วัดบวรนิเวศ และจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์ และเป็นนักกิจกรรมในมหาลัย

โดยตลอดระยะเวลาที่ลงพื้นที่หาเสียง ต้องบรรทุกป้ายโปสเตอร์ ไปติดตั้งที่ริมถนน ในหมู่บ้านต่างๆ ทั่วทั้งพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 ที่ครอบคลุม 3 อำเภอ ประกอบไปด้วย อ.ทับสะแก อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย บางครั้งใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าเมื่อ 30 ปีที่พ่อใช้ ขี่ไปหาเสียงกับชาวบ้าน

นายอนุชา กล่าวว่า ตนเป็นนักเคลื่อนไหว และทำกิจกรรมทางการเมือง ตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเฉพาะเรื่องประชาธิปไตย เรื่องสิทธิมนุษย์ชน เรื่องสิ่งแวดล้อม เรื่องเกษตร ประกอบกับครั้งนี้ได้มีการเลือกตั้ง ตนมีวันนี้ได้เพราะพ่อแม่ขายมะพร้าวส่งเรียน แต่ตอนนี้ราคามะพร้าวตกต่ำ รวมถึงปัญหาอาชีพประมง ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาของเด็ก รวมถึงสวัสดิการผู้สูงอายุ ที่ไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร จึงอยากกลับมาเป็นกระบอกเสียง ในพื้นที่เขต 3 บ้านเกิด โดยพยายามไปบอกเล่าปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะสังคมจะต้องเปลี่ยน เพื่อให้ก้าวไปกว่านี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายอนุชา ยังกล่าวอีกว่า เราเป็นพรรคการเมืองใหม่ ที่เพิ่งเริ่มก่อตั้ง คนในหลายพื้นที่ไม่ได้รับรู้ข่าวสาร และไม่รู้จักพรรคอนาคตใหม่เท่าที่ควร ซึ่งพรรคอนาคตใหม่มีจุดยืนอุดมการณ์ที่ชัดเจน ในการชนกับอำนาจที่ไม่ชอบธรรม โดยส่วนตัวไม่ซีเรียส ว่าจะชนะหรือแพ้ แต่จะปักธง ความคิดอุดมการณ์ การทำการเมืองแบบใหม่ที่สร้างสรรค์ ประชาชนจะได้รับรู้และทราบปัญหาต่างๆ ซึ่งมันมาจากโครงสร้างทางการเมือง ตนอยากปักธงทางความคิด อยากให้ชาวบ้านร่วมกันออกมาเปลี่ยนแปลงพร้อมกัน ในนามของพรรคอนาคตใหม่ ที่มองการเมืองไปอีก 10 ปีข้างหน้า พื้นที่นี้จะต้องเติบโตต้องก้าวหน้ากับคน รุ่นใหม่ เพื่อพัฒนาให้ทันโลก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปักธงเปลี่ยนประเทศ! นศ.ธรรมศาสตร์ คืนถิ่นเกิด สมัคร ส.ส.เขต 3 'อนาคตใหม่' ประจวบคีรีขันธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง