ปักธงเปลี่ยนประเทศ! นศ.ธรรมศาสตร์ คืนถิ่นเกิด สมัคร ส.ส.เขต 3 ‘อนาคตใหม่’ ประจวบคีรีขันธ์

ปักธงเปลี่ยนประเทศ! นศ.ธรรมศาสตร์ คืนถิ่นเกิด สมัคร ส.ส.เขต 3 ‘อนาคตใหม่’ ประจวบคีรีขันธ์

อนาคตใหม่ – วันที่ 5 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุชา รุ่งมรกต (แชมป์) อายุ 28 ชาวทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) หมายเลข 16 ได้ลงมือหาเสียงและทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เริ่มตั้งแต่เข้าไปตัดไม้ไผ่ในสวน นำมาประกอบติดตั้งโครงกับรถยนต์กระบะ และติดป้ายโปสเตอร์หาเสียงในการเลือกตั้ง โดยนายอนุชาจบการศึกษาจากโรงเรียนอรุณวิทยาทับสะแก มัธยมศึกษาที่วัดบวรนิเวศ และจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์ และเป็นนักกิจกรรมในมหาลัย

โดยตลอดระยะเวลาที่ลงพื้นที่หาเสียง ต้องบรรทุกป้ายโปสเตอร์ ไปติดตั้งที่ริมถนน ในหมู่บ้านต่างๆ ทั่วทั้งพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 ที่ครอบคลุม 3 อำเภอ ประกอบไปด้วย อ.ทับสะแก อ.บางสะพาน และ อ.บางสะพานน้อย บางครั้งใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเก่าเมื่อ 30 ปีที่พ่อใช้ ขี่ไปหาเสียงกับชาวบ้าน

นายอนุชา กล่าวว่า ตนเป็นนักเคลื่อนไหว และทำกิจกรรมทางการเมือง ตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเฉพาะเรื่องประชาธิปไตย เรื่องสิทธิมนุษย์ชน เรื่องสิ่งแวดล้อม เรื่องเกษตร ประกอบกับครั้งนี้ได้มีการเลือกตั้ง ตนมีวันนี้ได้เพราะพ่อแม่ขายมะพร้าวส่งเรียน แต่ตอนนี้ราคามะพร้าวตกต่ำ รวมถึงปัญหาอาชีพประมง ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาของเด็ก รวมถึงสวัสดิการผู้สูงอายุ ที่ไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร จึงอยากกลับมาเป็นกระบอกเสียง ในพื้นที่เขต 3 บ้านเกิด โดยพยายามไปบอกเล่าปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะสังคมจะต้องเปลี่ยน เพื่อให้ก้าวไปกว่านี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายอนุชา ยังกล่าวอีกว่า เราเป็นพรรคการเมืองใหม่ ที่เพิ่งเริ่มก่อตั้ง คนในหลายพื้นที่ไม่ได้รับรู้ข่าวสาร และไม่รู้จักพรรคอนาคตใหม่เท่าที่ควร ซึ่งพรรคอนาคตใหม่มีจุดยืนอุดมการณ์ที่ชัดเจน ในการชนกับอำนาจที่ไม่ชอบธรรม โดยส่วนตัวไม่ซีเรียส ว่าจะชนะหรือแพ้ แต่จะปักธง ความคิดอุดมการณ์ การทำการเมืองแบบใหม่ที่สร้างสรรค์ ประชาชนจะได้รับรู้และทราบปัญหาต่างๆ ซึ่งมันมาจากโครงสร้างทางการเมือง ตนอยากปักธงทางความคิด อยากให้ชาวบ้านร่วมกันออกมาเปลี่ยนแปลงพร้อมกัน ในนามของพรรคอนาคตใหม่ ที่มองการเมืองไปอีก 10 ปีข้างหน้า พื้นที่นี้จะต้องเติบโตต้องก้าวหน้ากับคน รุ่นใหม่ เพื่อพัฒนาให้ทันโลก

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ ผู้กองขมังเวท สายตรวจปราบผี ร่ายบทสวดใส่สาวโดนผีเข้าอยู่หมัด
บทความถัดไปเหิมหนัก! แก๊งโอรส เขม่นคู่อริในงานวัด ก่อนยกพวกบุกยิงถล่มบ้านกลางดึก