ทนายดัง ร้องกกต. ยุบพรรคอนาคตใหม่ ปมธนาธร-ปิยบุตร ขอสานต่อภารกิจคณะราษฎร 

ทนายดัง ร้องกกต. ยุบพรรคอนาคตใหม่ ปมธนาธร-ปิยบุตร ขอสานต่อภารกิจคณะราษฎร 

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 8 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์ ทนายความชื่อดัง ยื่นหนังสือต่อกกต. ขอให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากการกระทำของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค มีพฤติการณ์เป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

เพราะมีการใช้วาทกรรมว่าจะสานต่อภารกิจของคณะราษฎร 2475 ให้สำเร็จลุล่วง โดยไม่ได้ขยายความให้ชัดเจนว่าการสานต่อภารกิจนั้น รวมถึงการยังคงซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่หรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดยังคงใช้วาทกรรมว่าจะสานต่อการที่พระมหากษัตริย์คืนอำนาจให้กับประชาชน 86 ปียังไม่สำเร็จ ดังนั้นจะสานต่อภารกิจของคณะราษฎรให้สำเร็จ จะมีความหมายว่ามีการกระทำอันเป็นปฏิปักษ์อย่างชัดเจน

โดยตนได้นำหลักฐานที่ปรากฏบนสื่อจำนวน 34 หน้า มามอบให้กับกกต. นอกจากนี้ยังมีคลิปเสียงที่เกี่ยวข้องจำนวนมากที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งจะนำมามอบให้กับกกต.เพิ่มเติมในวันที่ 11 มี.ค.

บทความก่อนหน้านี้พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์ สโตร์ สร้างสีสันรับซัมเมอร์ เนรมิต PARAGON SUMMERLAND เปิดประสบการณ์ใหม่ เกาะใจกลางห้างฯ
บทความถัดไปเพื่อนบ้านแฉอีก หนุ่มหื่นข่มขืนสาวพิการวัย 17 ลงมือแล้วยังไปเล่าให้ชาวบ้านฟัง