พลังประชารัฐ มั่นใจเส้นทางราบรื่น! ได้จัดตั้งรัฐบาล ‘ธรรมนัส’ เผยไม่หวังนั่งรัฐมนตรี

‘ธรรมนัส’ มั่นใจเส้นทาง พลังประชารัฐ ราบรื่น! ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ไม่ต้องใช้งูเห่า เชื่อปักธงเลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่สำเร็จ เผยไม่คาดหวังได้นั่งรัฐมนตรี

วันที่ 9 พ.ค. นายธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า หากสูตรการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นไปในแนวทางที่พรรคเล็กจะได้ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคละ 1 พรรค เป็นจำนวนหลายพรรคนั้น เส้นทางที่พรรคพลังประชารัฐจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลคงไม่ยาก เพราะเสียงของพรรคพลังประชารัฐจะทิ้งห่างพรรคเพื่อไทย ประมาณ 20 เสียงขึ้นไป

นายธรรมนัส กล่าวต่อว่า ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ใหญ่ภายในพรรคน่าจะทาบทามพรรคเล็ก ๆ มาร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นการใช้งูเห่าจากพรรคการเมืองอื่น ๆ อาทิ พรรคเพื่อชาติ พรรคอนาคตใหม่ คงไม่จำเป็น ซึ่งตนมองว่าเป็นเพียงการสร้างวาทกรรมทางการเมืองเท่านั้น ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยังมีความจำเป็นที่จะต้องเป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งรัฐบาล

นายธรรมนัส ยังกล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าตนจะได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีหลังจากที่พรรคพลังประชารัฐได้รับส.ส.ภาคเหนือ จำนวน 25 คน ว่า ตนไม่ทราบ และไม่คิดหรือคาดหวังว่าจะได้รับตำแหน่ง อาจจะได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ภายในพรรค ทั้งนี้ การทำงานเพื่อให้พรรคได้ ส.ส. ภาคเหนือ 25 ที่นั่ง จากที่ตั้งเป้าไว้ 32 คนนั้น เป็นการทำงานที่บกพร่อง แต่คะแนนที่ได้มาถือว่าเยอะพอสมควร

นายธรรมนัส กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 นั้น มั่นใจว่าผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐได้รับโอกาสที่จะได้รับเลือกให้เข้ามาเป็น ส.ส. เพราะการเลือกตั้งรอบที่แล้ว ได้คะแนนเป็นรองพรรคเพื่อไทย 1 หมื่นคะแนนเท่านั้น จึงไม่หนักใจกับการแข่งขัน เพราะผู้สมัคร ส.ส. เป็นคนในพื้นที่ และเชื่อว่าคนในพื้นที่จะตัดสินใจเลือกผู้แทนผ่านตัวบุคคลว่าฝากความหวังได้หรือไม่ ไม่ใช่ว่าจะไปเทคะแนนให้อีกพรรคหนึ่งตามกระแสที่มีการพูดถึง

บทความก่อนหน้านี้“ICONSIAM World of Edutainment”
บทความถัดไปฉลองนาคสุดเหวี่ยง กระโดดเด้งหน้าเด้งหลัง นัวเนียโคโยตี้ วิจารณ์กระหึ่ม (คลิป)