‘วราวุธ’ยอมรับคุย‘เนวิน’ ปัดแท็กทีมต่อรองเก้าอี้รมต. ชี้ประชาธิปัตย์ ตัวแปรตั้งรัฐบาล

10 พ.ค. 2562 - 11:37 น.

‘วราวุธ’ยอมรับคุย‘เนวิน’เรื่องฟุตบอล หาตัวนักเตะเข้าทีมสุพรรณฯ ปัดจับมือต่อรองเก้าอี้ ยันตั้งรัฐบาลต้องคุย‘อนุทิน’ พ้อชทพ.มีแค่ 10 เสียง เชื่อพรรคใหญ่ไล่จีบ‘ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์’ก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อรองเก้าอี้ – เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบาย พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพูดคุยกับนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ถึงการแท็กทีมต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หลังจากไม่พอใจโควตาที่ได้รับว่า ยืนยันว่าไม่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องการเมืองใดๆ


ที่ผ่านมาตนหารือกับนายเนวิน ตลอดเรื่องการทำฟุตบอลและนักเตะ เพราะขณะนี้สถานการณ์ทีมสุพรรณบุรีไม่ดีนัก จึงมีการพูดคุยกันเรื่องตัวนักเตะ ไม่ได้พูดคุยเรื่องการเมือง ทั้งนี้ หากจะคุยเรื่องการเมืองกับพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ก็ต้องคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคเท่านั้น

นายวราวุธ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ 2 พรรคใหญ่ คือ พรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทย ยังไม่มีการติดต่อมายังชทพ. เพราะเราเป็นพรรคเล็กมีเพียง 10 เสียงเท่านั้น เชื่อว่าพรรคใหญ่จะต้องไปเจรจากับ ภท. และพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ก่อน โดยขณะนี้ ปชป.ถือเป็นตัวแปรสำคัญ เพราะการตัดสินใจของ ปชป.มีผลต่อการจัดตั้งรัฐบาลสูง อย่างไรก็ตาม หากมีการติดต่อเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ตนก็ต้องนำไปหารือกับหัวหน้าพรรคและผู้บริหารพรรค เพื่อตัดสินใจต่อไป

ไม่พลาดทุกข่าวสาร แอดไลน์ข่าวสด เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘วราวุธ’ยอมรับคุย‘เนวิน’ ปัดแท็กทีมต่อรองเก้าอี้รมต. ชี้ประชาธิปัตย์ ตัวแปรตั้งรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง