‘เนวิน’ ไม่ถูกใจสิ่งนี้! พลังประชารัฐ แบ่งโควต้าเก้าอี้รมต. ต่อสายดีล”ท้อป”ร่วมกดดัน

‘เนวิน’ ไม่พอใจ! พลังประชารัฐ แบ่งโควต้าเก้าอี้ รมต. ต่อสายดีล “ท้อป” ร่วมกดดันขอแบ่งใหม่ เล็งกระทรวงคมนาคม ด้าน พปชร. หนักใจ ระบุต้องการให้รัฐบาลใหม่มีภาพลักษณ์ที่ดี

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าการรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาล ที่มี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นแกนนำ ล่าสุด นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ต่อสายพูดคุยกับ นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) หวังแท็กทีมต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีกับพรรค พปชร.ใหม่ หลังจากไม่พอใจโควต้าที่ได้รับ

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า เนื่องจากขณะนี้โควต้าที่พรรคภูมิใจไทย ส่วนหนึ่งคือได้รับตำแหน่งรองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ขณะที่ทางพรรคภูมิใจไทย ต้องการกระทรวงคมนาคม แต่ผู้ใหญ่ในรัฐบาลไม่สามารถให้ได้ เพราะเกรงรัฐบาลถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน เนื่องจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิไทย อยู่ในตระกูลบริษัทรับเหมาก่อสร้างยักษ์ใหญ่ ซึ่งได้สัมปทานรัฐหลายโครงการ

นอกจากนี้ นายเนวิน ยังพูดคุยกับนายวราวุธว่า ได้ต่อสายพูดกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ส่วนหนึ่ง ที่ไม่พอใจการแบ่งกระทรวงเช่นกัน จึงหวังร่วมกดดันให้พลังประชารัฐเกลี่ยโควต้าตำแหน่งรัฐมนตรีใหม่ อย่างไรก็ตาม นายวราวุธ ไม่ได้รับปาก เพราะได้ดีลกับแกนนำรัฐบาลปัจจุบันโดยตรงมาตลอดตั้งแต่ต้นและขณะเรื่องนี้ทำให้แกนนำรัฐบาลและพรรค พปชร.หนักใจไม่น้อย เพราะต้องการให้รัฐบาลใหม่ มีภาพลักษณ์ที่ดี

บทความก่อนหน้านี้โอ้ชิลถูกแซวมีข่าวดี ยังไม่รีบ-เป็นเรื่องไกลตัว
บทความถัดไปผู้กำกับฯ ‘โรแมง กาฟรัส’ การันตี หนัง‘The World is Yours’ครบรส