เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว เจ้าสัวผู้เอาแต่ใจ กับลูกชายคนเล็กที่ไม่ชอบการคลุมถุงชน

1 เม.ย. 2564 - 12:54 น.

เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว เจ้าสัวผู้เอาแต่ใจ กับลูกชายคนเล็กที่ไม่ชอบการคลุมถุงชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอม คณิน

โอม คณิน ผนึกกำลังกับ พริม พริมา ปะทะฝีมือตลกรุ่นใหญ่ จตุรงค์ โพธาราม งานละครล่าสุดของผู้จัด น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง ทางช่อง 3

โอม คณิน

เจ้าสัวเทียน มหาเศรษฐีอันดับต้นๆ เจ้าของกิจการไหมทองสยาม ทำงานเก่งแต่นิสัยเอาแต่ใจ งี่เง่าและเผด็จการ โดยเฉพาะเรื่องการหาสะใภ้เข้ามาในตระกูล แม้แต่ อาหลิว ภรรยาก็ไม่สิทธิ์ที่จะออกความเห็น เจ้าสัวหาสะใภ้มาให้ ไตรเทพ และ ไตรภูมิ ลูกชายคนที่สองและสาม โดยที่ทั้งสองไม่กล้ามีปากเสียงอะไร แต่ ไตรภพ ลูกชายคนโตซึ่งดูแลกิจการอย่างหนักอ้างว่ายังไม่อยากมีครอบครัวเพราะจะทำงานได้ไม่เต็มที่ทำให้เจ้าสัวต้องยอม เพราะไตรภพทำงานเก่งมาก เหลือ ไตรวิช ลูกชายคนสุดท้องที่เป็นตำรวจไม่ยอมมาช่วยกิจการของเจ้าสัว

เจ้าสัวกลัวไตรวิชจะไปหาสะใภ้มาให้จึงคิดคลุมถุงชน ทำให้ไตรวิชโกรธมาก สองคนมีปากเสียงเถียงกัน ในขณะที่ลูกชายคนอื่นๆ และสะใภ้ไม่เคยมีใครกล้าขัดคำสั่งของเจ้าสัว เจ้าสัวยื่นคำขาดถ้าไตรวิชไม่ยอมก็ให้ออกจากบ้านไปและจะตัดขาดจากกองมรดกทั้งหมด ซึ่งไตรวิชก็เก็บของออกจากบ้านทันที เพราะเขามีราชการด่วนที่เขาต้องไปทำที่บึงน้ำงาม


ไตรวิชมาตามเรื่องการส่งยาบ้าล็อตใหญ่ มาด้อมๆ ดูตามที่สายรายงานแล้วก็ต้องตกใจที่โดน ฟ้าใส กับพวกชาวบ้านล้อมจับไตรวิชแทนเพราะเข้าใจว่าไตรวิชเป็นพวกโรคจิต ที่มาลักชุดชั้นในผู้หญิงตามหมู่บ้าน กว่าจะเข้าใจกันได้ไตรวิชต้องวิ่งหนีหัวซุกหัวซุน พอ เสี่ยคง กับชาวบ้านอีกกลุ่มจับไอ้โรคจิตตัวจริงได้ ฟ้าใสขอโทษไตรวิชไม่ให้เอาเรื่อง ไตรวิชขู่จะแจ้งความ แต่มาคิดได้ว่าตัวเองต้องอยู่สืบราชการลับเรื่องค้ายาที่เหมือนพวกมันจะไหวตัวทัน เลยเปลี่ยนเป็นให้ฟ้าใสทำคุณไถ่โทษโดยให้เขาไปอยู่ที่บ้านฟ้าใสและรับใช้ดูแล ด้วยการบอกทุกคนว่าเขาเป็นเพื่อนมาจากกรุงเทพฯ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ฟ้าใสจำใจตกลง พาไตรวิชมาอยู่ที่บ้าน มิ่ง กับ สร้อย พ่อและแม่ของฟ้าใสมาเจอไตรวิชนอนอยู่ในบ้านอย่างสบายใจ คิดว่าไตรวิชจะมาปลุกปล้ำฟ้าใส ไล่ตีไตรวิชกว่าจะรู้เรื่องเล่นเอาไตรวิชแทบแย่ ฟ้าใสดูแลไตรวิช จนทำให้เสี่ยคงที่แอบบชอบฟ้าใสไม่พอใจ ส่งคนมาเล่นงานไตรวิช แต่ฟ้าใสก็ช่วยไตรวิชไว้ได้ ทำให้สองคนเกิดความสนิทสนมกันอย่างไม่รู้ตัว

โอม คณิน
ไตรวิชคิดแผนการออก ขอร้องให้ฟ้าใสให้จดทะเบียนเป็นเมียปลอมๆ เพื่อหลอกเจ้าสัว แลกกับเงินก้อนหนึ่งเพื่อที่ฟ้าใสจะได้เอาไปเรียนปริญญาโทต่อ และรับปากจะช่วยสนับสนุนผ้าไหมจากหมู่บ้านให้ส่งไปขายที่บริษัทไหมทองสยาม ทำให้ฟ้าใสยอมตกลง สองคนจัดฉากว่าได้เสียกัน มิ่งโกรธมากแทบฆ่าไตรวิช แต่พอฟ้าใสอ้อนบอกตัวเองก็รักไตรวิชทำให้มิ่งยอมใจอ่อน ไตรวิชพาฟ้าใสมาพบเจ้าสัว

โอม คณิน

เจ้าสัวโกรธมากสั่งให้ทุกคนในบ้านกลั่นแกล้งฟ้าใส แต่ไม่ว่าจะทำวิธีไหน ฟ้าใสก็รู้ทันหมด บางครั้งฟ้าใสทนไม่ไหวก็เอาคืนทั้งเจ้าสัวและคนในบ้านบ้าง โดยเฉพาะ เรืองริน และ วัลลภา เมียของไตรเทพและไตรภูมิ ฟ้าใสยังอยู่ในบ้านเจ้าสัวได้ก็เพราะยังมีอาหลิว ไตรภพและไตรภูมิที่คอยช่วยเหลือเพราะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเจ้าสัว ฟ้าใสไปสมัครเรียนต่อปริญญาโทและได้เจอกับ พิมาน รุ่นพี่ที่เคยแอบชอบฟ้าใสตอนเรียนมหาวิทยาลัยและปัจจุบันพิมานเป็นอาจารย์สอนปริญญาโท ทำให้สองคนได้กลับมาใกล้ชิดกันอีก ไตรวิชแอบเห็นความสนิทสนมของทั้งสองคนเลยเกิดไม่พอใจหึงหวงฟ้าใสบ่อยๆ

โอม คณิน
เจ้าสัวสะใจแกล้งฟ้าใสต่อแต่ก็ได้พิมานคอยช่วยฟ้าใสจนรอดพ้นไปได้ เจ้าสัว เรืองรินกับวัลลภารวมหัวกันจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้ขอบคุณลูกค้า เจ้าสัวชวน เสี่ยลี มาด้วยจนรู้จักกับ อรณิชา เจ้าสัวถูกชะตาอยากได้มาเป็นสะใภ้ในเวลาเดียวกับที่เสี่ยลีก็อยากได้สมบัติของเจ้าสัวและอยากได้ลูกเขยเป็นตำรวจ จึงยุอรณิชาให้จับไตรวิชซึ่งก็ถูกใจอรณิชาพอดี เจ้าสัวแกล้งฟ้าใสไม่สำเร็จก็แกล้งประกาศกลางงานว่าอรณิชาคือคนที่จะมาเป็นสะใภ้คนเล็ก ข่าวสังคมลงกันครึกโครมจนมิ่งกับสร้อยเห็นข่าว มิ่งไม่พอใจที่เจ้าสัวไม่ให้เกียรติฟ้าใส ชวนสร้อยกับไม้ขึ้นมากรุงเทพฯ

โอม คณิน

ไตรวิชรู้ว่าอรณิชาเป็นลูกสาวเสี่ยลีก็คิดจะแกล้งตีสนิทเพื่อจะได้เข้าใกล้ตัวเสี่ยลีโดยที่เสี่ยลีไม่สงสัย พอดีกับที่เจ้าสัวสั่งให้ไตรวิชหย่ากับฟ้าใสแล้วไปแต่งงานกับอรณิชา ไตรวิชคิดหนักแล้วต้องตกใจที่มิ่ง สร้อย ไม้ มาที่บ้าน ฟ้าใสกลุ้มใจเพราะไม่อยากให้พ่อแม่เสียใจ ไตรวิชจึงแอบไปยื่นเงื่อนไขกับเจ้าสัว ให้เจ้าสัวทำดีกับฟ้าใสและพวกมิ่งจนกว่าจะกลับแล้วจะยอมไปออกเดตกับอรณิชา ถ้านิสัยเข้ากันได้ก็จะยอมหย่ากับฟ้าใสแล้วไปแต่งงานกับอรณิชา เจ้าสัวตกลง


ด้านเศรษฐีคงยกขันหมากจะมาสู่ขอฟ้าใส แต่ไตรวิช อาหลิวกับไตรภพมารับฟ้าใสทันเวลา อาหลิวให้สัญญากับมิ่งว่าจะไม่ยอมให้เจ้าสัวแกล้งฟ้าใสอีก ขอร้องมิ่งไม่ให้พรากผัวพรากเมีย สร้อยช่วยอ้อนวอนด้วย มิ่งจำใจยอมเพราะฟ้าใสแอบแกล้งบอกมิ่งว่าตัวเองรักไตรวิชมากขาดไตรวิชไม่ได้

ฟ้าใสไปลา ดาวเรือง ไตรภพเห็นดาวเรืองก็ตกหลุมรักทันทียิ่งรู้ว่าดาวเรืองออกแบบลายผ้าได้ก็รีบชวนให้มาทำงานที่บริษัท ดาวเรืองดีใจมาก เจ้าสัวแค้นที่ฟ้าใสกลับมาอีกแถมเอาเพื่อนมาเป็นพวก พยายามให้อรณิชามาที่บ้านแล้วบังคับทั้งสองคนให้แข่งขันกันเพื่อหาสะใภ้ที่เหมาะสม เสี่ยลีสั่งให้อรณิชาหาทางจับไตรวิชให้ได้ และจัดฉากให้ไตรวิชเหมือนมีอะไรกับอรณิชา ทำให้ไตรวิชต้องตกลงแต่งงานกับอรณิชา ด้านฟ้าใสรู้ข่าวไตรวิชจะแต่งงานเสียใจแต่ไม่แสดงออก

โอม คณิน
เรื่องราวสุดอลเวงจะจบลงอย่างไร ไตรวิชจะง้อฟ้าใสสำเร็จหรือไม่ และเจ้าสัวจะยอมให้ฟ้าใสมาเป็นว่าที่ลูกสะใภ้หรือเปล่า ติดตามได้ในละคร “สะใภ้เจ้าสัว” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.05 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 7 เมษายน 2564

ละคร สะใภ้เจ้าสัว
บทประพันธ์ วัตตรา
บทโทรทัศน์ ฐา-นวดี สถิตยุทธการ / ปิยดา ภูไทย
กำกับการแสดง อินทนนท์ รัตนากาญจน์
ผู้จัด พรสุดา ต่ายเนาว์คง
ผลิตโดย บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด

รายชื่อนักแสดง สะใภ้เจ้าสัว
คณิน สแตนลีย์ รับบท ไตรวิช
พริมา พันธุ์เจริญ รับบท ฟ้าใส
จตุรงค์ โพธาราม รับบท เจ้าสัวเทียน
อภิรดี ภวภูตานนท์ รับบท อาหลิว
สกลรัฐ พันเทศ รับบท ไตรภพ
ตฤณญา มอร์สัน รับบท ดาวเรือง
นราวิชญ์ จิตรบรรจง รับบท ไตรเทพ
ฟาริดา วัลเล่อร์ รับบท เรืองริน
กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท ไตรภูมิ
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท วัลลภา
กันติพัส นาคปั้น รับบท พิมาน
ชุติมณฑน์ ประสานวรรณ รับบท อรณิชา
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท มิ่ง
พรสุดา ต่ายเนาว์คง รับบท สร้อย
ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย รับบท ไม้
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท ปลาทู
ต๋อง ชวนชื่น รับบท เสี่ยคง
ศรีหลอด เชิญยิ้ม รับบท จ่ารตี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องย่อ สะใภ้เจ้าสัว เจ้าสัวผู้เอาแต่ใจ กับลูกชายคนเล็กที่ไม่ชอบการคลุมถุงชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง