‘อั๋น’ รับพ้น ผอ.ฝ่ายข่าว ปัดโดนบีบออก ย้ำ ‘พี่ฉอด’ เป็นนายเสมอ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 มิ.ย. ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดงาน BABY GIFT ฉลองเปิดสาขาใหม่ ซึ่งในงานนี้พิธีกรชื่อดัง “อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน” โดยในงานนี้พิธีหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นร้อนที่มีข่าวว่าถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการข่าว และออกจากแกรมมี่ไปอยู่กับเจ๊ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
โดย อั๋น เผยว่า “ไม่เชิงว่าออกจากแกรมมี่ ถ้าเอาชัดๆ น่าจะเรียกว่าออกจากช่องจีเอ็มเอ็ม25 มากกว่า ซึ่งที่ผ่านมาผมทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฝ่ายข่าวก็คือออกจากตำแหน่งนี้ แล้วก็ออกจากการอ่านข่าว แต่ว่าในแกรมมี่ยังอยู่นะ คือยังทำกรีนเวฟอยู่ ยังอยู่ที่ 106.5 เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นก็ยังอยู่ในแกรมมี่”

อั๋น รับพ้น ผอ.ฝ่ายข่าว ปัดโดนบีบออก ย้ำ พี่ฉอด เป็นนายเสมอ!

อั๋น กับบทบาทพิธีกร

เหตุผลในการออกคืออะไร
ผมคิดว่าเขามีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะกับธุรกิจที่อยู่ในการต่อสู้กันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน พอสมควรกับเรื่องของทีวีดิจิตอลที่ไม่ต้องพูดอะไรเยอะ คิดว่าเราทุกคนก็กำลังฝ่าฟันข้ามมหาสมุทรเดียวกันอยู่ มันก็มีการเปลี่ยนไดเร็กชั่น ทิศทาง อยากลองใหม่ อยากลองผิด อยากลองถูก ซึ่งถูกหรือเปล่าไม่มีใครรู้ ผิดหรือเปล่าไม่มีใครรู้ เพียงแต่ผมคิดว่าเขาคงมองว่าหลายๆ อย่างคงต้องลองเปลี่ยนบ้าง ถ้าเทียบนี่ก็ถือว่าเป็นปีที่ 4 ของจีเอ็มเอ็ม25 ก็เลยมีการเปลี่ยนแปลง
มีข่าวว่าจริงๆ เราไม่ได้ตัดสินใจออกเอง แต่โดนบีบออก
“อืม(ลากเสียงยาว) มันก็ไม่ได้มีการทะเลาะกันอ่ะ ไม่ได้มีการผิดใจกัน มันเป็นการคุยกันแบบที่เราเข้าใจกันได้ว่า พอถึงเวลาอยากลองไดเร็กชั่นใหม่ใช่มั้ย งั้นก็ลองละกัน”
ต้นสังกัดบอกว่าอยากได้อะไรใหม่ๆ ใช่มั้ย
“เป็นเหตุผลต้นๆ ซึ่งผมว่ามันก็เหมือนกับนักร้องย้ายค่าย หรือดาราเปลี่ยนช่อง หรือสมมติว่าคู่กรรมเวอร์ชั่นที่แล้วดังมากเลย แต่พอทำอีกครั้งเขาคงจะไม่ใช่พระเอกนางเอกคู่เดิม แล้วการเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะกับงานข่าวหรือรายการก็แล้วแต่ สิ่งที่เปลี่ยนแล้วคนเห็นชัดคือเปลี่ยนพิธีกรหรือเปลี่ยนผู้ประกาศ แล้ว 4 ปีที่ผ่านมาผู้ประกาศที่ชัดเจนที่สุดของช่อง จีเอ็มเอ็ม25 คงเป็นพี่อั๋นมั้ง ถ้าอย่างงั้นลองเปลี่ยน คนที่น่าลองที่สุดก็คงเป็นผมมั้ง”

(อ่านข่าว : อั๋น-ภูวนาท ใจหาย เติบโตด้วยกัน ประกาศลาจอ ช่องGMM25 ขอโทษผู้ชม-แห่ให้กำลังใจ)

อั๋น รับพ้น ผอ.ฝ่ายข่าว ปัดโดนบีบออก ย้ำ พี่ฉอด เป็นนายเสมอ!

อั๋น เปิดใจถึงข่าวลือถูกปลด

แต่เราเป็นเหมือนโลโก้ของช่องนะ
อันนี้แล้วแต่เขาตีความว่า เขามองว่าเราเป็นโลโก้ที่ดี หรือเขามองว่าเราเป็นโลโก้ที่ควรเปลี่ยน
เราอยู่มานานแต่เขามองว่าเราเป็นโลโก้ที่ควรเปลี่ยน
“ถ้าเราจะคิดให้มันบั่นทอนเราก็คิดได้ แต่เราจะคิดในมุมที่เราก็เข้าใจว่าเขาอยากลองเปลี่ยน มันก็ควรต้องลองนะ เพราะมันก็มีหลายๆ คนในโลกนี้ที่เป็นโลโก้อะไรสักอย่างนึง แต่พักนึงก็ต้องเปลี่ยน ซึ่งผมว่าไม่ควรยึดติดกับอะไรแบบนี้แล้วแหละ ไม่ได้พูดให้มันดูทุ่งลาเวนเดอร์กับอั๋น ภูวนาทนะ แต่ว่ามันคือความจริงที่เราต้องยอมรับให้ได้ ซึ่งผมก็คิดว่าเราอยู่นานมากแล้วแหละ”
รู้สึกเสียความรู้สึกกับการที่เป็นคนถูกเปลี่ยนไหม
“มีบ้างนะ แต่ว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นกระทันหัน เรารู้สึกว่ามีความพยายามในการหารือถึงเรื่องนี้มาเป็นระยะ มันเกิดจากการหารือ และมันก็มีเวลาให้มาทำการบ้าน ลองอะไรหลายๆ อย่าง ถ้าเรามาหาคำอธิบาย มันไม่มีคำอธิบายได้ทุกอย่าง ทั้งฝั่งที่อยากเปลี่ยนและฝั่งที่ไม่อยากเปลี่ยน ผมก็คิดว่ามีคนที่ไม่เห็นด้วย และมีคนที่ อือ…ไม่มีอะไรจะเสียแล้วมั้งว่ะ ถ้ายืนอยู่เฉยๆ เลยต้องเปลี่ยน สำหรับผมเพื่อความแฟร์ก็ลองเปลี่ยนดี”

อั๋น รับพ้น ผอ.ฝ่ายข่าว ปัดโดนบีบออก ย้ำ พี่ฉอด เป็นนายเสมอ!

หล่อใสสไตล์อั๋น

เขาเกริ่นกับเรานานหรือยังว่าจะมีการเปลี่ยน
“ไม่ถึงขนาดที่เขาบอกว่าฉันจะเปลี่ยนเธอนะ ฉันให้เวลาเธอ 6 เดือน แล้วเธอเตรียมตัว มันไม่ใช่แบบนั้น แต่มันพอจับทางได้ว่ามันอยู่ระหว่างการปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่าง เราเองก็ต้องปรับเปลี่ยนนะว่าจะไปทางไหน”
ในขณะเดียวกัน อั๋น ก็มีการโพสต์ข้อความในไอจีว่า “เคยถามตัวเองว่าตอนที่ตามหาคนที่ดีที่สุด (Best) เราเผลอทำคนดีๆ (Good) หล่นหายไปกี่คน” มันโยงกันหรือเปล่า
“ไม่เชิงนะ ผมโพสต์อะไรที่เป็นแบบนี้เป็นระยะๆ อยู่แล้ว หลายๆ ครั้งเวลาที่เกิดเรื่องกับดาราหลายๆ คน เราก็พยายามโพสต์ไปโยงกับชีวิตเขา ส่วนข้อความนี้ผมไม่ได้เขียนเองแน่นอน เพราะว่าจำเกือบไม่ได้ แต่คงเห็นว่าข้อความนี้ดีเลยโพสต์ไว้ แต่มันตรงกับช่วงนี้พอดี ไม่ได้มีเจตนาจะดราม่า เพราะไม่รู้จะดราม่าไปด้วยเรื่องอะไรกับตรงนี้ คำถามว่าจะดราม่าเพื่อจะกลับไปเหรอ ไม่ใช่ ถ้าออกแล้วก็เดินออกมาเลย”
“ไม่ได้โกรธกัน ถ้าเขามองว่ามันไม่ใช่มันก็คงไม่ใช่แล้ว ไม่ได้แปลว่าเราดื้อแพ่งนะ เราทำงานมาถึงวันนี้ อั๋น ภูวนาท ก็คือ อั๋น ภูวนาท แล้วล่ะ มันคงยากที่จะเป็นแบบอื่น ถ้าคุณต้องการแบบอื่นที่ไม่เหมือนอั๋น ภูวนาท ก็ต้องไม่ใช่ อั๋น ภูวนาท ผมทำได้วาไรตี้กว่านี้ ทำได้หลากหลายกว่านี้ แต่ด้วยลีลาบางอย่าง ผมก็คือผม ทัศนะคติบางอย่างที่เป็นผมแบบนี้ เหมือนให้นักร้องเพลงร็อค มาร้องเพลงบัลลาด ยังไงก็มีกลิ่นร็อค ถ้ามองว่ามันเป็นจุดแข็งมันคือจุดแข็งเลย แต่ถ้ามันเป็นจุดแข็งที่เขาไม่ชอบ มันคือจุดอ่อนทันที”

อั๋น รับพ้น ผอ.ฝ่ายข่าว ปัดโดนบีบออก ย้ำ พี่ฉอด เป็นนายเสมอ!

อั๋น โพสต์คติเตือนใจ

ทำงานเอาตัวเป็นหลัก
“ไม่ใช่ เพราะว่าผมไม่ใช่คนดื้อ เพียงแต่เหมือนว่าทำรายการนึงแล้วเขาอยากได้สนุกสนาน ผมตลกได้นะ แต่ตลกของเราจะไดระดับนี้ ไม่มีวันข้ามไปเป็นแบบพี่หอย มันไม่ใช่แนวทาง แล้วถ้าลุกไปทำแบบนั้นจริงคนก็จะตกใจ หรือถ้าอยากได้พิธีกรทำรายการแบบชูวิทย์ แล้วให้ผมไปทำ ผมจะบอกเขาว่าเลือกพิธีกรผิดแล้ว”
เขายื่นรายการอื่นมาให้อีกไหม
“ไม่มี ณ ตอนนี้ก็ไม่ได้แปลกใจ เพราะตอนนี้มันไม่ใช่ช่วงเวลาที่จะขึ้นรายการใหม่กันง่ายๆ”
มีไปอ่านข่าวให้กับช่องอื่นๆไหม
“มีบางช่องมาคุยบาง แต่ยังไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ยังไม่ได้หลายช่อง อาจจะเป็นเพราะมันเป็นช่วงกลางปี แล้วส่วนใหญ่ต้องปลายปี หรือปรับเปลี่ยนตอนต้นปีซะส่วนใหญ่ หรืออาจจะไม่มีคนมาก็ได้ เราคาดเดาไม่ได้”
เรายึดติดกับตำแหน่งนี้อยู่ไหม
“ผมไม่ยึดติดกับตำแหน่งว่าต้องเป็นผู้อำนวยการข่าวนะ แต่ถ้าถามว่าอ่านข่าว ผมคิดว่าตัวผมเป็นคนข่าว อยากรู้ความจริงถึงแก่น”

อั๋น รับพ้น ผอ.ฝ่ายข่าว ปัดโดนบีบออก ย้ำ พี่ฉอด เป็นนายเสมอ!

อั๋น-ภูวนาท กับ พี่ฉอด-สายทิพย์

ตอนนี้ถือว่าเป็นฟรีแลนซ์หรือว่าอยู่ในสังกัดแกรมมี่
“เฉพาะวิทยุถือว่าเป็นในสังกัด แต่อย่างอื่นถือว่าเป็นฟรีแลนซ์ น่าจะเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่สามารถพูดได้ว่าเราสามารถไปร่วมงานได้ทุกช่อง เหมือนประกาศหางานให้ตัวเองยังไง ก็ไม่รู้ แต่ว่าก็เลือกที่เหมาะกับตัวเอง เขาเลือกเรา เราเลือกเขาแบบนี้ดีกว่า”
แล้วรายการคลับฟรายเดย์ จะเป็นยังไงต่อไป
“คลับฟรายเดย์ยังอยู่ครับ ถ้าอนาคตต้องไปอยู่ช่องอื่น ในส่วนของรายละเอียดผมไม่ทราบว่าเป็นของช่องจีเอ็มเอ็ม 25 หรือเป็นของเชนจ์ 2561 ที่เป็นบริษัทของพี่ฉอด-สายทิพย์ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้คลับฟรายเดย์โชว์ย้ายมาอยู่หรือยัง แต่ถ้ายังมีคลับฟรายเดย์โชว์ ก็ยังมีอั๋น-ภูวนาท คิดว่าเราคงเป็นแพค 3 คน กันไป”
มีข่าวว่าเราลาออกไปอยู่กับพี่ฉอด
“ผมไม่ได้อยู่กับพี่ฉอด แต่ผมทำงานกับพี่ฉอดได้ด้วยดี รู้สึกว่าเขาเป็นนายผม ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีรายการกับเขา แต่ผมก็ยังคิดว่าพี่ฉอดเป็นนายผมเสมอ เป็นผู้ใหญ่ที่เราให้ความเคารพ เขาประสิทธิ์ประสาทความรู้ ให้โอกาสเราเยอะ”
พี่ฉอดก็มีข่าวเยอะได้คุยกันไหม
“พี่ฉอดยังนั่งตำแหน่งรองประธานอยู่ นั่นก็แสดงว่ากินเงินเดือนอยู่นะ เชนจ์ 2561 ก็ยังอยู่ในแกรมมี่ พี่ฉอดยังนั่งอยู่ที่โต๊ะในห้องทำงานเดิม เพียงแต่ว่าไม่ได้ทำวิทยุ และไม่ได้ทำช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เท่านั้นครับ”

 

รูปประกอบจากไอจี : unpuwanart

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน