เปิดที่มาฉายา ‘คุณชายสายเสมอ’ ไก่ วรายุฑ เปิดใจถึง โอ วรุฒ

เปิดที่มาฉายา ‘คุณชายสายเสมอ’ ไก่ วรายุฑ เปิดใจถึง โอ วรุฒ

หลังพระเอกตลอดกาลจากไปอย่างไม่มีวันกลับ สำหรับ โอ วรุฒ วรธรรม ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อกลางดึกวันที่ 11 ก.ย. โดยมีเพื่อนในวงการบันเทิงแสดงความอาลัยและร่วมงานอดีตพระเอกดังเป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา เจ้าของบริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด ผู้จัดที่ตั้งฉายา “คุณชายสายเสมอ” ให้กับ โอ วรุฒ ครั้งที่ร่วมงานกันในละครเรื่อง “ในฝัน” เผยว่า “ตอนที่ร่วมงานกับโอไม่มีปัญหา ทุกคนรู้รับเงื่อนไขได้ทุกอย่าง ไม่มีปัญหา เรื่องมาสายเป็นเรื่องปกติ เมื่อรู้ว่าเขามาสาย เราก็ไม่จัดคิวถ่ายเขาไว้เช้า เราจัดคิวให้เขาถ่ายสายๆ หรือเที่ยงๆ เมื่อเขามาแล้วทุกอย่างก็โอเค ทำงานเต็มร้อย”

ถามต่อฉายา คุณชายสายเสมอ ได้มาจากเราเลย

“ตอนนั้นเขาเล่นเป็น “เจ้าชายพิรียพงศ์” ละครเรื่อง “ในฝัน” เราเลยเรียกเขาว่า “คุณชายสายเสมอ” เป็นที่รู้กัน ตั้งกันขำๆ ในเรื่องนี้โอเขาก็สร้างวีรกรรมเรื่องตลกๆ ไว้เยอะ อย่างตอนเช้าพี่ก็ต้องไปปลุกเขา เอาน้ำเย็นไปโปะที่หน้า เรียกพี่โอตื่น เพราะว่าตอนนั้นไปถ่ายต่างประเทศ เราก็มีหน้าที่คอยปลุกเขา เขาก็ตื่นไม่มีอะไร ทำงานได้

เท่าที่รู้จักโอเป็นคนน่ารัก สนุกสนาน เฮฮา อำทุกคนที่อำได้ คุยกับทุกคนที่คุยได้ ตัวพี่เองก็ยังโดนเขาแกล้งเป็นเรื่องปกติ เขาจะใช้สรรพนามแทนตัวว่า โอ ไม่เคยใช้คำว่าผม โอกับ นีโน่ เมทนี เหมือนกัน ก็อปปี้เดียวกันเลย ทำงานเก่งทุกอย่าง เรื่องการมาสายของเขาจึงไม่ได้ทำให้เราเดือดร้อน เพราะเรารับเงื่อนไขของเขาได้”

ไก่ วรายุฑ เล่าอีกว่า “โอไปนอนที่กองถ่ายเพื่อรอถ่าย เราก็มีหน้าที่ไปปลุก หรือบางครั้งเราก็จัดห้องให้เขานอนเลย เพราะว่าบางทีเขามาที่ช่อง 3 หนองแขม ซึ่งเป็นกองถ่ายตั้งแต่ตี 4 เราก็บอกยามเปิดให้เขามานอน เขาเป็นรับผิดชอบงานมา บทคล่อง ไม่มีปัญหาในการทำงานทั้งสิ้น ร่วมงานแล้วสบายใจ เพราะทุกคนรู้เรื่องเงื่อนไขของเขา”

พอทราบข่าวเรื่องการสูญเสียครั้งนี้

“เราก็เสียใจ กับการที่ต้องเสียคนที่ดี คนที่สามารถทำอะไรได้อีกในวงการนี้ ถ้าเขาอยู่ยังเล่นละครได้อยู่ ความเป็น วรุฒ วรธรรม ยังขายได้อยู่ตลอดเวลา โอ วรุฒ ที่เป็นภาพจำของเรา คือภาพหัวเราะ ภาพยิ้ม เจอเขาทีไรเขาจะยิ้มตาหยี หล่อที่สุด ไม่ได้ทำศัลยกรรมอะไรทั้งสิ้น เป็นผู้ชายหน้าสวย

วันนี้พี่ไปงานศพเขา จะไปบอกเขาว่าให้นอนหลับให้สบาย หลับอย่างมีความสุข ไม่ต้องทรมานกับสิ่งที่เราต้องพบต้องเห็นต้องเจอ ให้เขาไปพบแต่สิ่งที่ดีๆ”พระเจ้าวรวงค์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ประทานวางหน้าหีบศพพระเอกตลอดกาล โอ วรุฒ ที่วัดพระสิงห์ฯ

#สดจากเชียงใหม่ #Khaosod #โอวรุฒ

บทความก่อนหน้านี้แม่ทำใจไม่ได้! พระลูกชาย กินยาเกินขนาด ช็อกเกร็ง มรณภาพคากุฏิ
บทความถัดไปใจไม่แข็งอย่าดู! รักษาเล็บเท้าขบติดเชื้อรา หมอฉีก-หนองไหลเยิ้ม (คลิป)