หลังร่วมงานกับผู้กำกับฯ ธีรเดช สพันอยู่ จากภาพยนตร์เรื่อง “ฮักแพง” ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดี นักร้องลูกทุ่ง “เบิ้ล ปทุมราช” เลยตัดสินใจควักเงินลงทุนสร้างภาพยนตร์เรื่อง “ออน ซอน เด” ภายใต้ค่ายน้องใหม่ บริษัท แลนด์ ออฟ สไมล์ ฟิล์ม จำกัด โดยมีตนเอง และเหล่าศิลปินเลือดอีสาน

อาทิ ก้อง ห้วยไร่, แซ็ค ชุมแพ, ธัญญ่า อาร์สยาม, เสาวลักษณ์ สารกาล, เรียว เซฟแดนปลาแดก, อีส ชำนาญ, น้ำเพชร ตีสิบ, ใหญ่ หน้ายาน รวมถึงพระเอกอย่าง ชาลี ไตรรัตน์ ร่วมแสดง ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวเลือดอีสาน และประเพณีต่างๆ ของภาคอีสาน

โดย เบิ้ล ปทุมราช เผยว่า “ผมได้เจอพี่รุณในเรื่อง ที่แล้ว มีพูดคุยแลกเปลี่ยนมุขกันก็ไม่ได้อะไรมาก วันหนึ่งพี่รุณโทร.มาว่าจะทำหนังตามแก๊กที่เราคุยกันนะ ก็ครับๆๆ สั้นๆ (หัวเราะ) แต่คิดว่าเราทำได้ พี่รุณมีความสามารถมีทีมงานที่ดีมีคุณภาพ จึงนัดคุยกันและเริ่มเป็นโปรเจ็กต์ ขึ้นมา และหาที่เปิดบริษัท บริษัท แลนด์ ออฟ สไมล์ ฟิล์ม ที่ผมตั้งชื่อนี้เพราะผมชอบรอยยิ้ม ที่มันอยู่ในเมืองสยาม มันคือเมืองแห่งรอยยิ้ม จึงคุยกับทีมงานและเริ่มต้นกัน มันเริ่มจากการพูดคุยกันที่เหมือนจะเล่นๆ แต่มันนำมาสู่หนังที่มีคุณภาพ และนักแสดงที่ดี และมุขตลกที่ฮาจริง มุขต่างๆ ที่อยู่ในหนังจะเดินตามเรื่องราวของ ตัวแสดงที่เป็นธรรมชาติ จะทำให้ทุกคนหัวเราะไปกับเรื่องราว”

“จากวันที่เราเริ่มคุยกันจนวันนี้ปิดกล้อง มันไม่ได้แค่ตามที่ผมคิด แต่มันจะเป็นหนังที่ดีที่สุดของผมอีกเรื่อง ที่ทำให้คนได้รู้ว่าศิลปินเลือดอีสานไม่ได้เก่งแค่ร้องเพลง ต้องมาดูการแสดงของเขาทุกๆ คนในเรื่องนี้ครับ และถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะพบกับอุปสรรคต่างๆ อาทิ น้ำป่าที่นครนายก หรือแม้กระทั่งคิวงานของศิลปินที่แน่นขนัด แต่ก็ผ่านพ้นอุปสรรคมาได้ด้วยดี ฝากภาพยนตร์ ออน ซอน เด ไว้ด้วยครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน