Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

นายกฯอินเดีย ทวิตขอบคุณ แอน มิตรชัย ตัวแทนประเทศไทย ร้องเพลงรำลึก มหาตมา คานธี

31 ต.ค. 2561 - 16:37 น.

นายกฯ อินเดีย ทวิตขอบคุณ แอน มิตรชัย ตัวแทนประเทศไทย ร้องเพลงรำลึก มหาตมา คานธี

หลังจากโชว์ความเป็นไทยให้ทั่วโลกได้ตะลึงกันมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดศิลปินสาว แอน มิตรชัย ได้สร้างผลงานให้ได้ภูมิใจกันอีกครั้ง เมื่อเธอในฐานะตัวแทนประเทศไทย ร่วมกับตัวแทนจากอีกหลายประเทศทั่วโลก ร้องเพลงและถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง Vaishnava Janato เพื่อรำลึกถึง มหาตมา คานธี เป็นภาษา คุชราต(GUJARATI) ซึ่งเป็นภาษาเก่าแก่ของอินเดีย และเป็นเพลงที่มหาตมา คานธีชื่นชอบ โดยเพลงของแอนได้นำไปเผยแพร่ทั่วโลก ผ่านทางช่องทางของนายกรัฐมนตรีโมดิ (Youtube Channel Narendra Modi) ร่วมกับสถานทูตอินเดียประจำประเทศไทย

ล่าสุดท่านนเรนทระ ทาโมทรทาส โมดิ (Narendra Modi) นายกรัฐมนตรีประเทศอินเดีย ยังติด 1 ใน10 ของผู้ทรงอิทธิพลของโลก ได้ทวิตเตอร์ขอบคุณ แอน มิตรชัย สร้างความปลาบปลื้มและชื่อเสียงให้กับแอนและประเทศไทยอีกครั้ง

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ในไอจีของนักร้องสาว ได้โพสต์รูปพร้อมแคปชั่นว่า “พระบารมีปกเกล้า ในหลวงรัชกาลที่9 ทรงสร้างแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง อันเป็นที่สรรเสริญและเทิดทูนของคนทั่วโลก และปวงชนชาวไทยตลอดไป แอนขอบคุณจากใจ ท่านนายกรัฐมนตรีอินเดีย (โมดิ) ทวิตขอบคุณและชื่นชมแอน ในการร้องเพลงภาษา คุชรัทติ @narendramodi @RamuAbbagani

เนื่องจากอินเดียจัดครบรอบวาระ 150 ปี มหาตมา คานธี โดยทางรัฐบาลอินเดียจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และนำศิลปินตัวแทนมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ร่วมร้องเพลง VAISHNAV JAN TO (ไวชนาฟ เวอจานโต) ซึ่งเป็นภาษาคุชรัทติ ซึ่งหนึ่งในโลกนั้นมีแอนอยู่ด้วย แอนถือว่าเป็นเกียรติประวัติในชีวิต และทางรัฐบาลอินเดียให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก จริงๆ ตัวแอนเองไม่ได้เล่นทวิตเตอร์ และทางอินเดียให้แอนเปิดใช้ เพราะเป็นที่นิยมของ celeb ทั่วโลก แต่แอนไม่ค่อยชอบเล่นโซเชียลเท่าไหร่ ซึ่งถ้าเป็นแฟนคลับที่ติดตามแอน จะรู้ว่าแอนเล่นบ้างไม่เล่นบ้าง อย่าง IG แอน ก็เพิ่งมากลับมาเล่นเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงต้องการโปรโมตงานหรือตามโอกาสที่สะดวกในบางครั้ง แต่วันนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้รับข่าวว่า ท่านนายกรัฐมนตรีโมดิให้แอนมิตรชัยเปิดทวิตเตอร์ ซึ่งท่านจะทวิตมาเพื่อขอบคุณ ก่อนหน้านี้ทางสถานทูตได้แจ้งว่าท่านเป็นผู้ดูงานมิวสิกวิดีโอของแอนด้วยตัวท่านเองตอนส่งไป prove ที่อินเดียอีกด้วย วันนี้แอนจึงเปิด ทวิตเตอร์แล้วนะคะ Twitter:annmitchai @bollywood.mirror #MahatmaGandhi #Gandhi #Gandhi150 #IndiainThailand #nonviolence #Bapu #VaishnavJanto#bapuat150”

ขอบคุณภาพ IG : annmitchai_real

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯอินเดีย ทวิตขอบคุณ แอน มิตรชัย ตัวแทนประเทศไทย ร้องเพลงรำลึก มหาตมา คานธี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง