Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ธันวา ป๋าดัน ปูเป้ จับคู่จิ้น‘คุณหนูเรือนเล็ก’

7 ธ.ค. 2561 - 11:28 น.

ธันวา ป๋าดัน ปูเป้ จับคู่จิ้น‘คุณหนูเรือนเล็ก’

ธันวา ป๋าดัน ปูเป้ : โคจรพบกันครั้งแรกในละครคุณหนูเรือนเล็กจากปลายปากกาของวราภาที่ผลิตโดยค่ายดาราวิดีโอของผู้จัดหลุยส์สยาม สังวริบุตร สำหรับพระเอกธันวา สุริยจักร ในบทเทวัตกับนางเอกน้องใหม่ปูเป้เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ที่รับบทดาญ่า หรือภัทศา

ร่วมด้วย แอนดรูว์ โคร์นิน(รังสรรค์), เขต-ธาราเขต(อารยะ), อ้อม-อังคณา(เนตรสุดา), น้ำฝน-ปริตา(นันทิยา), กุ้ง-ตวงสิทธิ์(เหิม), แพร-พิไลรัมภา(วัชรี), แคนดี้-..สุภาภัสสร์(คุณหนูเรือนเล็ก+คุณหนูเรือนเศรษฐี), ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย (จักริน-สาม ภาคปัจจุบัน), ครรชิต ขวัญประชา(เศรษฐีวิจารณ์) ฯลฯ ฝีมือการกำกับฯ ของ รอน สังวริบุตร ลูกไม้ใต้ต้นของผู้จัด-ผู้กำกับฯ หลุยส์-สยาม

ธันวา ป๋าดัน ปูเป้

ทั้งนี้ รอนกล่าวถึงละครว่า “‘คุณหนูเรือนเล็กจริงๆ ในนวนิยายเรื่องจะเครียด ต้องตามหาคดีฆาตกรรมพ่อนางเอก แต่พอเป็นละครจะผ่อนคลายนิดนึง แต่แกนหลักคงเดิม และเสริมความน่ารักกุ๊กกิ๊กพระนาง ละครเรื่องนี้ไม่ได้เป็นละครเหนือธรรมชาติ แค่มีกิมมิกขึ้นมาเฉยๆ บางคนอาจนึกว่าเป็นละครผี ไม่ใช่ครับ อารมณ์ละครเรื่องนี้มีทั้งโรแมนติกและดราม่า ใครที่ชอบความฟินความจิ้นมีตลอดเรื่อง

คุณหนูเรือนเล็ก เป็นเรื่องของนางเอกที่เป็นนักเรียนนอก กลับมาไทยเพราะพ่อเสียชีวิต พอกลับมาสมบัติไม่เหลือ ถูกแม่เลี้ยงแย่งไป นางเอกหาทางสืบความจริง โดยมีพระเอกรวมถึงรุกขเทวดาช่วย ส่วนพระเอกเป็นคนออกแบบสร้างเรือนเล็กของนางเอก เบื้องหลังชีวิตพระเอกเป็นลูกกำพร้า มีทนายที่ชื่อเหิมรับเลี้ยง ขณะเดียวกันทนายเหิมก็เป็นชู้กับแม่เลี้ยงนางเอก โดยเรือนของนางเอกได้เอาไม้จากเหนือมาสร้าง ภายในไม้ต้นนั้นมีรุกขเทวดาอยู่ 2 องค์ องค์พี่และองค์น้อง ไม้โดนแบ่งเป็น 2 ท่อน รุกขเทวดาองค์น้องถูกพรากมา ต้องตามหาองค์พี่ โดยองค์พี่มาอยู่บ้านเศรษฐีวิจารณ์ ซึ่งแท้จริงเป็นปู่พระเอก คนเขียนเชื่อมโยงตัวละครได้ดี

ธันวา ป๋าดัน ปูเป้

ร่วมงานกับพระเอก-นางเอกธันวา สุริยจักรและปูเป้-เกศรินทร์เป็นยังไงบ้าง ผู้กำกับฯ เลือดใหม่ตอบว่าธันวาเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงมาก แต่เขาเป็นคนที่น่ารักมาก เวลาทำงาน เราเปิดโอกาสให้ทุกคนมีความคิดเห็นเต็มที่ ซึ่งทุกครั้งความคิดเห็นของธันวามีประโยชน์มากๆ เขาทำการบ้านมาดี และเรียกว่าเป็นคนเก่ง เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม เวลาเขาแสดงเขารู้สึกจริง เวลาสงสัยกับบทก็ถามตลอด สำหรับตัวละครนี้จะเป็นคนตรงไปตรงมา มีปมที่เป็นลูกเลี้ยง พ่อก็ไม่ค่อยรัก แต่พอมาอยู่กับนางเอกก็จะร่าเริงสดใส

ส่วนปูเป้ บอกตามตรงทีแรกไม่คิดว่าเขาจะสามารถเล่นละครได้ดีขนาดนี้ ซึ่งตัวปูเป้ก็มีโลกส่วนตัวสูงพอๆ กับธันวา แต่เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีจริงๆ ผมแค่ปรับเวทีไว้เฉยๆ แล้วเขาเข้ามาก็แสดงกันเองอย่างเต็มที่ บางทีบางฉากเขาก็ขอไม่ใช้บท เขาอินวอยซ์กันเองก็มี และทำได้ดีทุกครั้ง ดูแล้วอินตามตลอด ที่สำคัญเขามีความน่ารัก แต่ด้วยความที่เขาอายุยังน้อยอาจจะขาดประสบการณ์เรื่องความรักบ้าง พวกในกองก็ต้องมานั่งบิลด์ ซึ่งน้องเขาตามทัน มีความเข้าใจที่ไว ซึ่งตอนให้จูบจริงก็ทำออกมาดีมาก เป็นคนมีความสามารถ ไม่เคยบ่น น่ารักมาก

ธันวา ป๋าดัน ปูเป้

แล้วตัวรุกขเทวดาน้อยที่ถ่ายทอดโดยน้องแคนดี้ล่ะ ผู้กำกับฯ เผยว่าต้องยอมรับว่าน้องแคนดี้เล่นละครเก่งกว่า ผู้ใหญ่หลายๆ ท่านเสียอีก บางทีเขาเข้าฉากจะมีท่าทางเป็นของเขาเอง เป็นท่าที่เขาฝึกมา ให้ร้องไห้นับ 1 2 3 น้ำตามาเลย ให้เล่นบทน่ารักก็น่ารักเลย บอกเลยทุกคนจะหลงรักน้องแคนดี้ ที่สำคัญเรื่องนี้ต้องเล่นเป็นสองคาแร็กเตอร์ คือเป็นคนน้องก็จะน่ารักสดใสร่าเริง ส่วนเป็นคนพี่ก็จะเครียดๆ เงียบขรึมหน่อย ซึ่งน้องเขาก็เล่นได้ดี เห็นชัดว่าต่างกันสองคาแร็กเตอร์เลย

ละครเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับละครเต็มตัวครั้งแรกของผม ถือเป็นการเริ่มต้นที่ยากแต่ก็ไม่กลัว เพราะผมได้คุณปู่(ไพรัช) คุณพ่อ(สยาม) ทีมงาน รวมถึงนักแสดงที่น่ารักทุกคนคอยแนะนำและให้โอกาส ผมตั้งใจและทุ่มเทกับละครเรื่องนี้มาก ยังไงก็ขอฝากผลงานการกำกับละครเรื่องแรกของผมด้วยนะครับผู้กำกับฯ เจเนอเรชั่นใหม่ฝากทิ้งท้าย

ติดตามชมละครคุณหนูเรือนเล็กทุกจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 . ทางช่อง 7

โดย : พลเทพ สารภิรมย์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ธันวา ป๋าดัน ปูเป้ จับคู่จิ้น‘คุณหนูเรือนเล็ก’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง