‘สงกรานต์’ย้อนยุคคึกคัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางเอกซุป’ตาร์งามอย่างไทย

คอลัมน์ สดบันเทิง

‘สงกรานต์’ย้อนยุคคึกคัก – ยังคงอยู่ในกลิ่นอายของเทศกาล สงกรานต์ ที่ยังฉลองกันอย่างต่อเนื่อง และปีนี้ดูจะคึกคักกับการย้อนบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์แบบไทยๆ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์สืบสานประเพณีไทยอันทรงคุณค่า ตื่นตาตื่นใจกับมหกรรมการแสดงวัฒนธรรมไทยและกิจกรรมมากมาย

นางเอกซุป’ตาร์งามอย่างไทย

นางเอกซุป’ตาร์งามอย่างไทย

โดยมีเหล่า นางเอกซุปตาร์แอน ทองประสม’ ‘แต้วณฐพร’ ‘นุ่นวรนุชและมิ้นต์ชาลิดา จำแลงเป็นนางสงกรานต์ ทุงษะเทวี นำขบวนแห่สุดวิจิตรอลังการ เรียงร้อยเรื่องราวประเพณีสงกรานต์ของไทยในแต่ละยุคสมัย

แอน ทองประสมได้กลับมาสวมชุดไทยอีกครั้งในรอบ 16 ปี โดดเด่นด้วยชุดไทย ห่มสไบอัดจีบสีแดง ห่มสะพักทอง พร้อมเครื่องประดับ สร้อยคอมณีนพรัตน์, เข็มขัดสานทองนพเก้า ทำจากทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ด้านแต้วณฐพรเป็นครั้งแรกที่ได้ใส่ชุดไทยในสมัยสุโขทัย

นางเอกซุป’ตาร์งามอย่างไทย

นางเอกซุป’ตาร์งามอย่างไทย

นำขบวนแห่วัฒนธรรมสงกรานต์ในยุคสุโขทัย ส่วนนุ่นวรนุชตื่นเต้นเพราะเพิ่งแต่งเป็นนางสงกรานต์ครั้งแรก แถมนำขบวนแห่ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาโชว์วัฒนธรรมสมัยอยุธยา และ ยังสวมมงกุฎเพชร สร้อยเพชรแท้ ของโบราณสมัยรัชกาลที่5 มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ถัดมาที่มิ้นต์ชาลิดามาในชุดไทยนุ่งจีบ ห่มสไบทอง นำขบวนสมัยกรุงธนบุรี ตระการตาด้วยเครื่องประดับลายบุดุน โบราณ และปิดท้ายที่รองนางสาวไทยปี 2014 ออนพัชรวรรณ มาในเครื่องแต่งกายไทยพระราชนิยม เอกลักษณ์แห่งอาภรณ์สตรียุครัตนโกสินทร์

นางเอกซุป’ตาร์งามอย่างไทย

ด้านกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จัดงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา ๒๕๖๒เขษมสงกรานต์ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ มีประเพณีสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัว การแสดงร่วมสมัย เครื่องเล่นงานวัดต่างๆ

และไฮไลต์ของงานเป็นขบวนแห่นางสงกรานต์ โดยนางเอกสาวสวย นำโดยอั้มพัชราภาที่สวมชุดไทยงดงาม และงามอย่างไทยในแบบของเบลล่าราณี’ ‘แพนเค้กเขมนิจตามด้วยก้อยรัชวิน’ ‘ใบเฟิร์นพิมพ์ชนกและโบว์เมลดาเป็นการสืบสานประเพณีสงกรานต์อย่างมีคุณค่า

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน