Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’

10 พ.ค. 2562 - 07:55 น.

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’

โดยณัฐพร อินถา

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’ - เคยร่วมงานกันมาแล้วเมื่อ 4 ปีก่อน ในละคร “คาดเชือก” สำหรับนางเอกสาว ‘โบว์’เมลดา สุศรี กับพระเอกหนุ่ม ‘มิกค์ ทองระย้า’ ล่าสุดโคจรมาเจอกันอีกครั้งในละครโรแมนติก คอมเมดี้ดราม่าเรื่อง “มนตร์กาลบันดาลรัก” บทประพันธ์ของ ชมบุหลัน ผลิตโดยผู้จัด ‘ลอร์ด’สยม สังวริบุตร แห่งค่าย ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น พร้อมกับมอบหมายบท ‘น้ำหนึ่ง’ หรือ ‘เดียว’ ให้สาว ‘โบว์-เมลดา’ และบท ‘ทรงกลด’ หรือ ‘เอ๋ย’ ให้กับ ‘มิกค์ ทองระย้า’

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’

ร่วมด้วยนักแสดงแวดล้อม อาทิ ดวงดาว จารุจินดา (อาม่าหยก), ‘เจด้า’ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ (ยดา/ยิ้ม), ‘วิน’ศรันทร์ธร ก้อง ธรนินทร์ (ชาลี), ‘ตาล’กัญญา รัตนเพชร์ (ครูดารา), ‘ทราย’อินทิรา เจริญปุระ (มนัสวีร์/แบม), ‘พล’พูลภัทร อัตถปัญญาพล (อ๋อ), ‘เฟิร์น’ณัฐชยกานต์ ปากหวาน (วรรณวรางค์ศรี), ‘อุ้ย’สุธิตา (เกตานนท์) โบดา (สวรส/โรส), ‘ส้ม’ธัญสินี พรมสุทธิ์ (พุ่ม), ‘เอ๋’อัจฉรา ทองเทพ (ทรรศิกา), สมิท ธนโชติ (จำรัส), ติ๊ก ชิโร่ (บังคม) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ ณพธันกรณ์ รัตนระวีโชติ โดยมี ‘ตุ่ม’ประทุม มิตรภักดี รับหน้าที่ผู้ช่วยผู้กำกับฯ

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’

ทั้งนี้ ‘ตุ่ม-ประทุม’ ผู้ช่วยผู้กำกับฯ บอกเล่าถึงเรื่องราวละครว่า “เป็นเรื่องของผู้หญิงคนนึงที่อยากจะแก้ไขอดีตที่ตัวเองทำพลาด เหมือนดวงจู๋ตลอดเวลา เลยอยากกลับไปแก้ไข และมีเหตุการณ์นึงที่ทำให้ไปเจอเจ้าแม่ซีซ่า ก็เข้าไปอธิษฐาน ขอย้อนกลับไปตอนที่ทำผิดพลาด แต่ดันไม่เป็นไปตามที่ตัวขอ เพราะดันไปอนาคตแทน ไปโผล่ ในอีก 4 ปีข้างหน้า และเจอว่าอยู่ๆ ตัวเองมีครอบครัว มีสามีนอนข้างๆ จะคอมเมดี้น่ารักๆ”

ทำไมถึงตัดสินใจนำนิยายเรื่องนี้มาทำละคร “สนุกนะ บอสเราพอไปอ่านเรื่องนี้แล้วเขามาวาดภาพในหัวเลยว่ามันสนุก ตลกดี และท้าทาย”

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’

ลงตัวพระนางที่คู่ ‘มิกค์-โบว์’ “คู่นี้ดีเอ็นเอเข้ากัน ถ้าเป็นเรื่องแนวทอมๆ ห้าวๆ ต้องยกให้โบว์เลย เขากล้าทำอะไรที่คนอื่นไม่ทำกัน และทำไม่น่าเกลียด ส่วนมิกค์เป็นนักแสดงที่มากในฝีมือ น่ารัก ดราม่าก็ได้ ดูซื่อๆ ก็ได้ เป็นผู้ชายดูแสนดี เหมาะกับบท ซึ่งทั้งสองคนเข้าขากันมาก ได้ความน่ารักใสซื่อ”

การโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งของคู่นี้ ยังไหลลื่นเหมือนเดิมไหม “ไหลลื่นกว่าเดิม เด็กคู่นี้รู้จักกันมาก่อนหน้า แต่ที่บอกว่าไหลลื่นกว่าเดิมเพราะว่าเขามีความรู้ ประสบการณ์มากขึ้น ได้เอามาปรับเปลี่ยน บางทีเขาอยากเพิ่มอะไร เราก็ซื้อๆ สนใจ บางทีเรากำกับฯ ไปร้อย เขาให้คืนมาสามร้อย ยิ่งทำให้ทำงานกันสนุก ผู้กำกับฯ ก็ไม่เหนื่อย”

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’

พูดถึงคาแร็กเตอร์มิกค์กับโบว์ “เรื่องนี้พระเอกเป็นครู เป็นผู้ชายสุขุม ยึดมั่น เป็นคนดี มีความโรแมนติก เป็นผู้ชายอบอุ่น ไม่ปากจัด บางทีต้องไปสู้รบกับพวกแม่ค้าในโรงเรียน พระเอกก็จะเอาน้ำเย็นเข้าลูบ มีเหตุผล ส่วนโบว์เป็นผู้หญิงทำงาน มุ่งมั่นในหน้าที่การงาน ซึ่งตัวเองไม่อยากให้เกิดความผิดพลาด แต่พอตั้งใจมากแล้วผิดหวังก็อยากกลับไปแก้ไข มีลุกส์ผมสั้นด้วย ทรงเหมือนนักเรียนเลย ผมยาวก็มี”

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’

นักแสดงแวดล้อมได้ระดับฝีมือคุณภาพทั้งนั้น “ไม่ต้องห่วงเลย เราได้มือเทพหลายคน ทราย เจริญปุระ, หรือการวางพี่ดาว-ดวงดาว ขึ้นมาคือเราเห็นภาพเลย ทำงานง่าย หลายคนเราเคยร่วมงานกันมานานแล้วจะรู้สไตล์กัน พระเอกนางเอกว่าโอเคแล้ว เจอนักแสดงแวดล้อมนี้โอเคหนักกว่าเดิมอีก”

‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’

คนดูจะได้ข้อคิดอะไรจากเรื่องนี้ “เราสอดแทรกข้อคิด ไม่ว่าจะทำอะไรต้องคิดก่อนเสมอ ไตร่ตรองให้ดี คิดก่อนพูด ไม่ใช่พูดแล้วค่อยคิด เรื่องนี้บอกให้รู้ว่าความผิดพลาดที่ผ่านมา เรากลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ อยากให้ดูละครแล้วกลับมาย้อนดูตัวเราด้วยว่าเราทำอะไรวันนี้ ทำดีหรือยัง อย่าไปหวังถึงวันพรุ่งนี้ อนาคตข้างหน้าเราไม่สามารถล่วงรู้ได้ ฉะนั้นทำวันนี้ให้ดีที่สุด ยังไงฝากติดตามละครด้วยค่ะ”

ติดตามชมละคร “มนตร์กาลบันดาลรัก” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทาง ช่อง 7

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โบว์’รีเทิร์น‘มิกค์’ ‘มนตร์กาลบันดาลรัก’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง