logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

เฉินอวี้เหลียนเผยอดีตรัก กับโจวเหวินฟะ สาเหตุไปต่อไม่ได้

17 มิ.ย. 2562 - 05:11 น.

เปิดใจเฉินอวี้เหลียน รักล่มเพราะแม่โจวเหวินฟะไม่ปลื้ม

เปิดใจเฉินอวี้เหลียน - สเตรทไทมส์ รายงานการให้สัมภาษณ์เปิดใจของ เฉินอวี้เหลียน หรือ ไอดี ชาน เจ้าของบทบาท เซียวเหล่งนึ่ง แห่ง มังกรหยกภาคสอง ผู้โด่งดังในยุค 80 เผยเบื้องหลังความรักในอดีตกับ โจวเหวินฟะ ซูเปอร์สตาร์ฮ่องกงที่โด่งดังในระดับอินเตอร์

เมื่อปี 2521 ตอนที่โจวเหวินฟะคบหากับเฉินอวี้เหลียน ถือเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ของวงการ เพราะตอนนั้นโจวเหวินฟะก้าวขึ้นเป็นพระเอกคนดังของสถานีทีวีบี โดยเฉพาะเมื่อซีรีส์ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ออกอากาศในปี 2523 และกวาดโกยความนิยมไปทั่วเอเชีย

เปิดใจเฉินอวี้เหลียน

โจวเริ่มจีบเฉินอี้เหลียน ตอนที่ทั้งสองเล่นละครเรื่อง Vanity Fair ด้วยกันและคบหากันนับแต่นั้น แต่พอปี 2526 ทั้งสองกลับแยกทางกัน ทำให้แฟนๆ ที่ตามเชียร์ให้ทั้งคู่แต่งงานกันพากันผิดหวัง

จากนั้นไม่นาน ในปีนั้นเอง พระเอกคนดังก็ไปแต่งงานแบบฟ้าผ่ากับ หวีอันอัน นางเอกสถานีอาร์ทีวี ผู้โด่งดังจากซีรีส์กระบี่ไร้เทียมทานและศึกสองนางพญา ก่อนหย่าร้างในเวลารวดเร็วเพียง 6 เดือน ส่วน เฉิน อวี้เหลียนแต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่มในปี 2527 แต่ชีวิตสมรสยุติลงในเวลา 8 ปี

เฉินอวี้เหลียนแต่งกับนักธุรกิจ หลังโจวเหวินฟะวิวาห์สายฟ้าแลบกับหวีอันอัน

ด้านโจวแต่งงานใหม่กับ จัสมิน ถัน สาวทายาทมหาเศรษฐีชาวสิงคโปร์ ในปี 2530 และครั้งนี้เป็นการครองชีวิตสมรสที่ลงตัวมาถึงปัจจุบัน ขณะที่ชีวิตสมรสทั้งของเฉินอวี้เหลียน และของหวีอันอัน กลับไม่ยืดยาวเท่ากับโจว

เฉินอวี้เหลียน ซึ่งอำลาวงการบันเทิงไปตั้งแต่ช่วงต้นยุค 90 เพิ่งเผยเบื้องหลังความรักในอดีตกับสื่อไต้หวัน ว่าที่เลิกกับโจวเหวินฟะ เพราะแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้ม

เฉินอวี้เหลียนในบทเซียวเล่งนึ่งที่โด่งดัง ประกบหลิวเต๋อหัว ในบทเอี้ยก้วย

นางเอกเซียวเหล่งนึ่งในอดีต เผยว่า ช่วงที่ยังรักกันนั้น เธอไม่เคยลืมว่า โจวเหวินฟะเอาใจใส่และให้กำลังใจเธออย่างไร พระเอกคนดังยังเคยแนะนำให้เธอไปเรียนต่อที่แคนาดา เพราะรู้สึกว่าวงการบันเทิงไม่เหมาะกับเธอ แต่เมื่อมาถึงเรื่องที่เธอกับแม่ของโจวเข้ากันไม่ได้ จึงต้องลงเอยด้วยการแยกทาง

"ความที่โจวเป็นลูกที่กตัญญูมาก เขาเคยบอกฉันว่า เขารักฉันได้แค่ 15 เปอร์เซนต์ เพราะอีก 85 เปอร์เซนตฺ์นั้นเป็นของแม่" เฉินอวี้เหลียนกล่าว

ตอนที่ทั้งสองเลิกกัน มีข่าวช็อกวงการบันเทิงฮ่องกงว่า พระเอกโจวถึงกับเข้าโรงพยาบาล เพราะพยายามฆ่าตัวตาย เรื่องนี้เฉินอวี้เหลียนไม่ขอตอบและไม่มีความเห็น ให้สื่อไปถามเจ้าตัวเอง สิ่งที่เผยได้คือตอนนั้นเธอไปดูแลเฝ้าไข้ จนโจวเหวินฟะหายดี

เมื่อสื่อถามถึง จัสมิน ถัน ภรรยาของโจวเหวินฟะ ว่าเคยพบกันหรือไม่ เฉินอี้เหลียน กล่าวว่า ไม่เคยเลย แต่รู้สึกได้ว่าเป็นคนที่คอยดูแลพระเอกคนดังให้ก้าวหน้าในการงานได้ ในฐานะผู้จัดการส่วนตัว ถันยังช่วยเปิดทางให้โจวก้าวสู่วงการฮอลลีวูด

โจวเหวินฟะแต่งกับจัสมินตั้งแต่ปี 2530 ถึงปัจจุบัน

"ฉันคิดว่าถ้าฉันยังอยู่กับเขา อาชีพนักแสดงของเขาคงไม่มาถึงระดับในวันนี้ ฉันคงไม่สามารถจะช่วยให้เขาเป็นดาราดังระดับอินเตอร์ได้" เฉินอวี้เหลียน กล่าว

ปัจจุบัน เฉินอี้เหลียนอุปถัมภ์เด็กหญิงมาเลี้ยง และส่วนใหญ่ไม่ได้ทำตัวเป็นข่าวมากนัก มุ่งอยู่กับงานธุรกิจและการกุศล เช่นเดียวกับโจวที่ประกาศมอบเงินมรดกให้การกุศลทั้งหมด ด้วยเหตุผลว่า ถ้าทำให้คนอื่นมีความสุขได้ ตนเองก็มีความสุขด้วย

โจวเหวินฟะเคยให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้ดูละครที่ตนเองเคยแสดง และก็ไม่ได้คิดถึงอดีตรักกับเฉินอวี้เหลียนอีกแล้ว

"ไอดีและผมเคยเป็นคนรักเก่ากัน ถ้าเราเจอกันอีก เรามีอะไรต้องคุยกันอีกหรือ ชีวิตผมทุกวันนี้เรียบง่ายมาก แต่แม้มันจะธรรมดา ก็ทำให้ผมมีความสุขมาก"

......................

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โจวเหวินฟะ บริจาคทรัพย์สมบัติ 2.3 หมื่นล้านให้การกุศล บอก”ตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่

เฉินอวี้เหลียนเผยอดีตรัก กับโจวเหวินฟะ สาเหตุไปต่อไม่ได้