มาริโอ้ หวนเล่นหนังรอบ 2 ปี “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” การันตีนมชมพูยิ่งขึ้น มีของดีอีกเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ส.ค. ที่ลานกิจกรรม เมเจอร์ อเวนิว รัชโยธิน มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” ถึงความรู้สึกในการรับบท “ขุนแผน” เวอร์ชั่น 2019 รวมถึงเหตุการณ์ตกม้าระหว่างถ่ายทำ และการกลับมาของพระเอกนมชมพูที่แฟนๆ จะได้เห็นเต็มตาในโรงหนัง

มาริโอ้

ควบม้ากลางเมือง

กลับมาเล่นหนังอีกครั้งในรอบกี่ปี?

“ประมาณ 2 ปีได้ครับ สำหรับ “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” ก็เป็นการตีความใหม่ อย่างทุกคนก็จะรู้จักขุนแผนกันอยู่แล้ว ครั้งนี้เป็นเวอร์ชั่นที่พี่โขมตีความใหม่ มีความวัยรุ่นและแฟนตาซีค่อนข้างเยอะ สนุกครับและรู้สึกว่ามันเป็นการตีความใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมโดยสิ้นเชิง คืออาจจะมีโครงเก่าอยู่บ้างครับ”

ก่อนหน้านี้รับคาแร็กเตอร์ที่เป็นแบบไทยพีเรียดมาค่อนข้างหลายเรื่องแล้ว กลัวคนจะมองว่ามันซ้ำไหม?

“จริงๆ มันก็ไม่เหมือนกันนะครับ อย่างตัวขุนแผนก็คนละอย่างกันเลย ตามเดิมของเขาคือเป็นทหาร แต่ในหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ทหาร คือจะเป็นคนที่ค่อนข้างอยู่ในอีกสังคมหนึ่ง ซึ่งเป็นสังคมที่คนอื่นไม่ค่อยยอมรับ ดูฮิปปี้ๆ หน่อยออกมาจากคนอื่นเขา แล้วนิสัยของขุนแผนก็จะไม่ได้เหมือนกับที่คนเคยเห็นกันมา”

เวอร์ชั่นนี้ต้องเจ้าชู้ไหม?

“เจ้าชู้มั้ย…พอมีบ้างครับ เล่นบทเจ้าชู้ยากมากเพราะมันห่างตัว(ยิ้ม) เราก็ต้องฝึก ล้อเล่นครับ คือในเรื่องมันไม่ได้เชิงว่าเจ้าชู้ เรียกว่ามีความสับสนมากกว่า”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แล้วในเชิงการแสดงคิดว่าตัวเองได้ทำอะไรใหม่ๆ บ้างไหม?

“มีครับ ทั้งเรื่องตัวแก้วจะเป็นคนพูดเหน่อ ผมก็ต้องพูดเหน่อสุพรรณทั้งเรื่องเลย ซึ่งยากครับเพราะพอพูดไปสักพักมันจะเริ่มหลุดไปเป็นใต้แล้ว เราก็ต้องพยายามคุมไว้ ก่อนเข้าฉากก็จะไปยืนคุยคนเดียว บางคนก็จะนึกว่าบ้า แต่เปล่าครับ…คือพยายามให้เสียงมันไม่หลุด”

มีติดกลับมาพูดเหน่อกับคนที่บ้านบ้างไหม?

“มีๆ ครับ พูดทั้งวันแล้วก็กลับมา บางทีอยู่ที่กองก็จะพูดเหน่อตลอด สำเนียงก็จะติดเหน่อไปที่อื่นอย่างเวลาสั่งอาหารไรงี้ครับ ซึ่งมันยากมากกับการที่ต้องพูดเหน่อทั้งเรื่อง เพราะว่าทิศทางเราไม่ดี บางทีถ้าเหน่อแล้วไปผิดทิศทางมันก็จะไปใต้ได้ เพราะผมชอบพูดใต้ด้วยเหมือนกัน เลยค่อนข้างที่จะหนักเหมือนกันทั้งคิวบู๊ด้วย การพูดด้วย อารมณ์ และการขี่ม้าเยอะเลย”

มาริโอ้

ขี่ม้าคล่องแล้วจ้า

เห็นว่ามีเหตุการณ์ตกม้าในกองถ่ายด้วยเหมือนกัน?

“จริงๆ คนอื่นขี่กันมา 2 เดือนไม่มีใครตก แต่โอ้จับวันแรกก็ตกโชว์เลย เขาก็มองๆ แล้วหัวเราะเยาะกัน และบอกว่าต้องถ่ายต่อ ไม่มีใครมาช่วยเราเลย(หัวเราะ) เขาบอกเอางานก่อนครับ”

เหตุการณ์มันรุนแรงขนาดไหน?

“ตัวตะกี้เลยครับที่โอ้ขี่มาสีขาว แต่พอตอนตกมันเหมือนโอ้เบรก แล้วก็เหมือนเอาขายันผิดที่ จริงๆ ขี่ม้ามันต้องเอาส้นยัน แล้วก็เบรกมันก็ไม่มีอะไรค้ำไว้เลยตกม้า ตั้งแต่ถ่ายมาก็มีตกม้าหนึ่งครั้ง แล้วก็เกือบจะเข้าต้นไม้อีกครั้งหนึ่ง”

มีอาการบาดเจ็บยังไงบ้าง?

“เจ็บข้อมือครับ เพราะตอนที่โอ้ล้ม โอ้เอามือลงไปค้ำ มือก็เลยเคล็ด แต่หลังจากนั้นเราก็ต้องระวังมากขึ้น เวลาจะขึ้นม้าก็คุยกับเขาดีๆ บอกเขาก่อนว่าเราเป็นใคร พยายามทำตัวให้เป็นบัดดี้กัน เกาก้นให้เขาบ้าง”

ช่วงล่างของเราเป็นยังไงบ้างหลังจากที่ตกม้า?

มีเคลื่อนนิดหน่อยครับ แต่ก็ยังไหวอยู่ จริงๆ ก่อนหน้านี้โอ้ก็เคยขี่ม้ามาก่อนนะ แค่ไม่ได้หนักขนาดนี้ เพราะเรื่องนี้โอ้ต้องใช้คำว่าควบ ควบจนได้หลายเกียร์แล้วครับ 3-4 เกียร์เลย

มาริโอ้

ควบม้ากลางเมือง

แสดงว่าเราเคยเรียนขี่ม้ามาก่อนใช่หรือเปล่า?

“เคยเรียนครับ แต่ก็เป็นการเรียนแค่ในคอกเล็กๆ ไม่เหมือนการขี่ในเรื่องนี้ที่ต้องเข้าไปในป่าจริงๆ”

คาดหวังมากน้อยแค่ไหนกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อยากให้ถึงพันล้านเลยไหม?

“หวังว่าคนดูจะชื่นชอบ อยากให้หนังไทย หรือบทประพันธ์แบบไทยๆ ได้กลับมาเป็นที่ชื่นชอบอีกครั้งหนึ่ง ส่วนเรื่องรายได้โอ้ไม่กล้าคาดหวัง ขอแค่คนดูชอบก็ดีใจแล้ว”

มาริโอ้

ขุนแผนเวอร์ชั่นนมชมพู

หลายคนก็ลุ้นว่าถ้าไปดูเรื่องนี้จะได้เห็นนมชมพูของเราอีก?

เรื่องนี้ชมพูกว่าเดิมครับ เพราะว่ามีการปรับแต่งสี(หัวเราะ) คือที่ผ่านมามันโดนอากาศสีมันก็เลยเปลี่ยน โอ้ก็เลยต้องเอาไปถูกับกำแพง(ยิ้ม) เป็นขุนแผนเวอร์ชั่นนมชมพูครับ เป็นขุนแผนที่มีของเยอะ

คือว่าขุนแผนมีของดีเยอะใช่ไหม?

“มีดาบแน่ๆ ครับ ดาบฟ้าฟื้น”

ดาบยาวไหมล่ะ?

“เอ่อ…เป็นแบบที่ไม่ยาวมาก แต่ว่าแข็งแรงมาก อันนี้พูดถึงดาบนะ เป็นดาบสามแฉก(หัวเราะ)”

ขอบคุณรูปจาก mario_mm38

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน