Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ฟลุค นับถือหัวใจมนุษย์แม่ แอปเปิ้ล เมียรักใจสู้ แชร์ขั้นตอนทำลูกละเอียดยิบ

4 ก.ย. 2562 - 17:48 น.

ฟลุค นับถือหัวใจมนุษย์แม่ แอปเปิ้ล เมียรักใจสู้ แชร์ขั้นตอนทำลูกละเอียดยิบ

ใกล้จะได้เห็นหน้าลูกสาวในอีก 2 เดือนข้างหน้าแล้ว ว่าทีี่คุณพ่อ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ ตื่นเต้นไม่น้อย และยังภูมิใจในตัวภรรยาสุดเลิฟ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ที่ดูแลประคบประหงมลูกในท้องเป็นอย่างดี อีกทั้งยังประทับใจในความพยายามแชร์ประสบการณ์ทำลูกด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ของภรรยาซึ่งโพสต์ขั้นตอนต่างๆอย่างละเอียดยิบในอินสตาแกรม เพื่อเป็นวิทยาทานให้กับครอบครัวที่มีบุตรยาก

ฟลุค

อีก 2 เดือน จะได้เจอหน้าลูกแล้วนะจ๊ะ

ภรรยาใกล้คลอดแล้ว?
“ลูกแข็งแรงดีครับ 7 เดือนแล้ว ส่วนคุณแม่จะกังวลเรื่องน้ำหนัดนิดนึง เพราะน้ำหนักเกินเกณฑ์ เดือนที่ 7 น้ำหนักไม่ควรขึ้นถึง 12 โล ควรจะอยู่ประมาณ 10 โล แต่เขาเกินมา 2 โล คุณหมอบอกให้กินน้อยลงหน่อย ไมใช่ว่าให้อดนะ แต่ให้ลดของหวาน ของมัน”

ได้ชื่อลูกหรือยัง?
“ลูกเป็นผู้หญิง ก็ตั้งไว้หลายชื่อเลย แต่ยังไม่ค่อยถูกใจคุณแม่เขา ผมว่าให้คุณแม่เขาตัดสินใจดีกว่า ถ้าให้เราตัดสินใจเดี๋ยวไม่ถูกใจเขา”

ลุ้นมั้ยว่าอยากให้ลูกหน้าเหมือนพ่อหรือแม่?
“ผมไม่ได้ลุ้นอะไรนะ แต่ว่าคุณแม่เขาอยากให้ลูกหน้าเหมือนเขา เขาบอกว่าลูกไปได้จมูกเธอ โอเคที่ไหนล่ะ ตาเธอตี๋ ตาไม่โต คือเขาอยากให้ลูกหน้าเหมือนเขา เดือนที่แล้วไปอัลตราซาวด์มา หน้าคล้ายแม่มาก คางแหลม ดูตาโต จมูกเล็กแหลม แต่พอผ่านมาไม่กี่วันไปซาวน์มาล่าสุด พยาบาลทักเลย หน้าเหมือนคุณพ่อมากเลย ไม่เข้าหูแม่เลยทีนี้ คือจมูกลูกคล้ายผมมาก ปากก็คล้ายๆผม แต่คางจะเหมือนแม่ ตอนที่แม่เห็นเขาดูอึ้งไปหมือนกันนะ ทำไมจมูกเป็นแบบนี้ เขาไม่ได้เสียใจนะ แค่รู้สึกว่าอยากให้ลูกได้ส่วนที่ดีของแม่และของพ่อไป อยากให้ผิวขาวเหมือนผม แต่จมูกไปเหมือนของผมเลย แม่เขาเลยผิดหวังนิดหน่อย แต่ว่าไม่เสียใจหรอกครับ จริงๆลูกหน้าเหมือนใครก็ได้โอเคหมด แต่แม่เขาหวังมากว่า ต้องได้จมูกของฉัน คางต้องของฉัน เขาอยากให้หน้าลูกสวยหวานก็เข้าใจแหละ"

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ถามถึงที่ แอปเปิ้ล โพสต์ขั้นตอนการมีลูกละเอียดยิบเลย?
“เปิ้ลเขาเป็นคนที่ชอบแชร์อะไรในโซเชียลอยู่แล้ว เขาจะแชร์ทุกๆอย่างที่เขาใช้ คนก็จะสนใจ คราวนี้เรื่องลูกมีคนไดเร็กต์มาถามเขาเยอะมาก อยากรู้ว่าคุณแม่ไปทำที่ไหนยังไง เพราะเขารู้มาว่าเรามีลูกยาก เรามีได้ยังไง เขาติดค้างกับแฟนคลับเขามานานแล้ว เขาเขียนมาแล้วส่งมาให้ผมดูยาวมาก มี 40 ข้อ ถ้าลงทีเดียวคนคงไม่น่าอ่านจบนะ ให้ปล่อยไปทีละข้อ”

ได้เห็นความลำบากกว่าจะมีลูกได้?
“จริงๆ มีคนที่ลำบากกว่าผมเยอะ ปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นกับหลายครอบครัว ครอบครัวที่ทำงานหนัก อายุเยอะแล้ว อย่างผม 34 คุณเปิ้ลก็ 31 แล้วถือว่าอายุ 30 ขึ้นแล้ว คุณเปิ้ลมีภาวะไข่เยอะมาก แต่ไม่ตกลงมา มันก็จะมียาก ก็อยากจะแชร์เรื่องราวพวกนี้เพื่อให้คนที่เขาอยากมี แต่เขาไม่รู้ว่าไปทางไหน บางคนปล่อยธรรมชาติมา 8 ปีแล้วก็ไม่ติด บางทีก็ไม่มีทางติดถ้าเกิดว่าคุณยังปล่อยธรรมชาติต่อไป อยากจะบอกเรื่องราวกับเขาว่าทำอย่างไรถึงสำเร็จ ไม่ใช่ว่าไปไหว้พระที่ไหนดี ทุกอย่างมันเป็นวิทยาศาสตร์ทำอย่างไรให้เกิดลูกขึ้นมาได้ หลายคนกังวลเรื่องงบประมาณ ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ผมบอกให้หมดเลย บอกละเอียดเลย ค่าไปหาหมอ อัลตราซาวด์ ค่ายาเท่าไหร่ คุณเปิ้ลเขาจะพิมพ์ผิดพิมพ์ถูกเพราะเขาเป็นคนลาวแต่เขาพยายามพิมพ์มาก ผมเห็นความพยายามที่เขาอยากจะแชร์ให้กับผู้ที่ติดตามเขาดู ผมประทับใจในตัวแฟนเหมือนกัน ความเป็นแม่และอยากจะแชร์ข้อมูล มันไม่ง่ายนะสำหรับคนลาวที่พิมพ์ภาษาไทยแล้วยาวขนาดนั้น ผมถึงว่าเขามีความพยายามมากที่จะบอกผู้คน

ฟลุค

ว่าที่คุณแม่คนสวย แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

ฟีดแบ็กจากแฟนๆ?
“เขาก็บอกว่าไปหาหมอที่เดียวกับคุุณเปิ้ลเรียบร้อยแล้ว บางคนก็อยู่ในช่วงบำรุงไข่เหมือนคุณเปิ้ลเลย กินอาหารตามที่คุณเปิ้ลบอก มันเป็นความรู้สึกทางใจที่ได้รับ มันเหมือนกับเราได้ทำบุญ คนที่ไม่มีลูก เราเคยรู้สึกแย่มาก่อนทำยังไงก็ไม่มี แล้วพอเรารู้ว่าทำยังไงถึงจะมี เราควรจะบอกคนเหล่านั้นว่าเขาควรจะไปทางไหน ไม่ใช่ให้เขางมเข็มในมหาสมุทร เหมือนเป็นการบอกบุญครับ ไปหาคลินิกแบบไหนบอกให้ครบเพื่อว่าเขาจะได้ไม่ต้องหลงทางนาน”

“ของเปิ้ลกับฟลุคเป็นวิธี icsi เป็นเด็กหลอดแก้วที่แอดวานซ์หน่อย สำหรับคนที่มีบุตรยากมากๆ อย่างน้ำเชื้อฟลุคก็ไม่ค่อยโอเค ตัววิ่งน้อยมีลูกยากมากแทบจะเป็นหมันเลย มันไม่สามารถเจาะเข้าไข่ได้ icsi นี่คือบังคบเขาเลย ฝังเข้าไป เจาะให้เขาไปผสมแล้วเอาไปฝังในผนังมดลูกเรียบร้อยจะได้ปลอดภัยมีแน่นอน”

ค่าใช้จ่ายทั้งหมด?
“ประมาณ 3 แสน กับการทำลูกในกรณีที่ไม่ยากมากด้วยนะ แต่ว่าการที่เราต้องดูแลต่อ การฝากครรภ์ก็ต้องแล้วแต่คุณพ่อคุณแม่ว่าจะยังไง ถ้าคนที่มียากกว่านี้อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่านี้ บางคนอายุเยอะมากกว่านี้ บางทีอาจจะมีการตรวจคัดโครโมโซมต้องเสียค่าใช้จ่ายอีก คุณแม่บางคนที่อายุมาก 35 40 แล้ว เขาก็จะเขียนให้ละเอียด เพื่อจะได้เป็นความรู้ของคนทั่วไปด้วย ของเปิ้ลใช้วิธี icsi ครั้งเดียวเลย ซึ่งมันก็มีคนที่ครั้งเดียวไม่ติดไง ผมว่าค่าใช้จ่ายเหล่านี้ผมว่าคุณพ่อคุณแม่ยอมเสียอยู่แล้วถ้าเขาอยากมีมากจริงๆแล้วมีความพร้อมกันทั้งคู่”

ฟลุค

อยากม่ีลูกอีก 3 คน

อยากมีลูกอีกมั้ย?
“อยากมีอีก ต้องดูระยะเวลาว่าเราไหวมั้ย ส่วนคุณเปิ้ลเขาก็ไหว มาเลยๆ แต่เขาไม่ได้อยากมีทันที เพราะเขาเห็นคนที่มีลูกแฝดหรือคนที่มีลูกวัยใกล้ๆกัน มันจะมีปัญหาที่ต้องเลี้ยงพร้อมกันสองคน แต่ถ้ามีห่างกันหน่อยสัก 3 ปี ลูกคนโตเข้าโรงเรียน ช่วงบ่ายก็เลี้ยงลูกคนเล็กไป แล้วพ่อก็มาสลับมาช่วยเลี้ยงกันได้ ถ้ามีพร้อมกันเลยก็คงหนักหนาสาหัสเหมือนกัน”

กว่าจะมีลูกต้องเจ็บตัวเยอะ ภรรยารู้สึกเข็ดไปเลยมั้ย?
“ผมว่าเขาไม่เข็ดหรอก เขารู้แล้วว่าวิธีการเป็นยังไง ตอนแรกที่แพ้ท้องเขารู้สึกไม่โอเค มีลูกคนเดียวก็พอ แต่ตอนหลังพอหายแพ้ท้องแล้ว เขาบอกมี 3 คนเลย มนุษย์แม่จากวัยรุ่นวัยสาวพอตั้งครรภ์เสร็จจะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง เขาจะเติบโตขึ้นจากผู้หญิงธรรมดาเป็นแม่ มันสตรองมากนะสำหรับความรู้สึกนี้

ฟลุค

นับถือหัวใจเมียสุดเลิฟ

นับถือหัวใจเมียเลย?
“นับถือหัวใจแม่ทุกคนเลยครับ ผมอ่านบทสัมภาษณ์พี่ชมพู่(อารยา) และสัมภาษณ์ของคนที่เป็นแม่ที่เปลี่ยนผ่านจากผู้หญิงธรรมดามาเป็นแม่ ทุกคนผ่านความยากลำบากหมดรวมถึงภรรยาผมด้วย ซึ่งผมก็เห็นว่าใจเขาสู้ขนาดไหน มันทำให้เรารักแม่เรามากเลย แม่ลำบากขนาดนี้เพื่อมีเราหรอเนี่ย เราต้องรักแม่ให้มากๆด้วย ส่วนเมียก็ต้องรักอยู่แล้ว อันนั้นบอกไม่รักไม่ได้ครับ

ขอบคุณรูปจาก appleminiberry, fluke_jira

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟลุค นับถือหัวใจมนุษย์แม่ แอปเปิ้ล เมียรักใจสู้ แชร์ขั้นตอนทำลูกละเอียดยิบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง