พชร์ อานนท์ ยันฟ้องหมิ่นประมาท นิก รับไม่ได้หักหลัง ผู้มีพระคุณ เผยเคยเอ็นดูมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ต.ค. ที่ ฮอลล์ 3 ลิโด้ คอนเน็คท์ พชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนต์คนดัง มาร่วมงาน Live Concert สัปดาห์ที่ 4 ของ ’12 Boys’ ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ “Superboy Project Presented by GSB” หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ยื่นฟ้องร้อง นักแสดงในสังกัด นิก คุณาธิป ปิ่นประดับ ข้อหาหมิ่นประมาท หลังโพสต์ไอจีตอบโต้กันเดือด ถึงขั้นแตกหัก จากที่นิกขอทวงสัญญาคืนอ้างว่าทนพฤติกรรมของผู้กำกับฯคนดังไม่ไหว ด้านพชร์ชี้แจงไม่ได้โกงเงินค่าตัวของนักแสดงในสังกัด และป้อนงานให้ตลอด

พชร์ อานนท์

นิก คุณาธิป ออกมาบอกว่าได้รับหมายศาลแล้ว?
“ตั้งแต่มีเรื่องขึ้นมา เราก็อยู่ของเราเฉยๆ แล้วอยู่ๆก็ออกมาด่า มาว่าเรา ก็เลยคุยกับทนายเดชาว่า ถ้าผมจะทำแบบนี้ๆ ได้ไหม เราก็จ้างทนายให้ดูแลให้ ว่าถ้าผมเสียหายก็จัดการได้เลย ก็เป็นหน้าที่ของทนายความครับ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ตอนแรกเราบอกว่าจะไม่ฟ้องแล้ว?
“อ๋อ คือทนายความบอกว่าเพื่อยืนยันว่าเราไม่ได้เป็นแบบที่เขาพูด ก็ต้องกอบกู้ชื่อเสียง ทนายเลยบอกให้ฟ้อง เราก็แล้วแต่ทนายเลย เพราะเราให้ทนายจัดการทั้งหมด

ฝั่งนิกก็บอกว่ามีหลักฐานเด็ด?
“ไม่เป็นไรครับ เราไม่ได้อะไร มันอยู่ที่ว่าเขาว่าเรา จะมีหลักฐานอะไรก็แล้วแต่ เขาไม่มีสิทธิ์มาว่าเรา”

สรุปแล้วเราฟ้องเขาให้ในข้อหาอะไรบ้าง?
“หมิ่นประมาทครับ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา มันไม่ต้องมีหลักฐานอะไร แค่เขาออกมาโพสต์ด่าเราในไอจี ในเฟซบุ๊ก นั่นก็เป็นหลักฐานแล้ว ว่าเขาหมิ่นประมาทเรา”

คดีหมิ่นประมาทสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ เราจะไกล่เกลี่ยไหม?
“ก็ต้องแล้วแต่ทนายความอย่างเดียวครับ เราก็เห็นว่าเราทำงานของเราปกติ แต่ถ้ามามีปัญหาทำให้เราเสียชื่อเสียง เราก็ให้ทนายความจัดการ เพราะว่าอยู่ดีๆจะมาด่ากันเฉยๆ แล้วมาขอโทษ มันไม่ได้ เราถูกด่าไปแล้ว ซึ่งมันไม่เป็นความจริง ทนายความเขาก็จัดการให้

เราได้เรียกร้องค่าเสียหายไปไหม?
“เราไม่ทราบว่าเรียกร้องค่าเสียหายหรือเปล่า เพราะทนายเดชาเป็นคนจัดการครับ คือคดีหมิ่นประมาท มันมีอาญากับแพ่ง ถ้าเราฟ้องอาญาเสร็จ เราก็ฟ้องแพ่งได้ เรียกค่าเสียหาย แต่จริงเราก็ไม่ได้ต้องการเงิน ต้องการอะไรกับเด็กหรอกครับ เพราะว่าเราแค่อยากให้เขายอมรับว่าเขาไม่มีสิทธิ์มาด่าเรา เพราะเราเป็นผู้มีพระคุณกับเขาพูดง่ายๆเลยคือเราเป็นคนปั้นเขาขึ้นมา เราเป็นคนป้อนงานให้ เป็นคนทำให้ชีวิตเขามีวันนี้ขึ้นมา มีบ้านมีรถขับ แล้วอยู่ดีๆวันหนึ่งมาด่าเรา มาว่าเราเสียๆหายๆ เราก็ไม่ยอมครับ สังคมไทยกับผู้มีพระคุณ จะทำผิดทำเลวยังไง ก็ต้องให้เกียรติผู้มีพระคุณก่อนแต่เราไม่ได้มาทวงตรงนี้ แต่คุณมาด่าผม ทั้งๆที่ผมเป็นฝ่ายให้คุณ ก็ต้องคุยกัน ต้องให้ทนายความเขาจัดการ”

พชร์ อานนท์

เขาบอกว่ามูลค่าที่ฟ้องตั้ง 5 ล้านบาท?
“ไม่ครับ อันนั้นมันคดีแพ่ง มันก็เรียกไปอย่างนั้นแหละ น้องเขาไม่มีให้ผมหรอก ผมก็เรียกไปอย่างนั้นแหละ จริงๆก็ไม่ได้เอาเรื่องเด็กหรอก แต่ถ้าเป็นเด็กที่อยู่ๆมาด่าเรา ซึ่งเป็นผู้ให้ ก็ต้องให้ทนายความคุย”

ได้มีโอกาสคุยกันบ้างหรือยัง?
“ตั้งเต่มีข่าวมา เขาไม่เคยติดต่อมาเลยครับผม ถามคดีว่ามันจะยืดเยื้อไหม อันนี้ก็แล้วแต่ทนายเลย เราให้เขาจัดการไปแล้ว”

เหมือนนิกก็ออกมาขอโทษเราผ่านสื่อแล้ว?
ขอโทษผ่านสื่อไม่ได้ เมื่อก่อนมารับเงินจากเรายังมารับกับตัวเราเลย ทำงานกันยังมาด้วยตัวเองได้เลย ทำไมต้องมาขอโทษผ่านสื่อ มันไม่ถูก บ้านเราเขาก็รู้จัก ทำไมนักข่าวตามตัวเราได้ แล้วเขาบอกตามตัวเราไม่ได้ บ้านเราเขาก็เคยมา แต่งานทำผมเวลาไปออกงาน มาเอาเสื้อผ้าไปใส่ มายืมโน่นนี่ไป ทำไมเขาตามเราไม่ได้ ถ้าคนคิดจะทำจริงๆ เขาต้องมาหา

ถ้าเกิดเขาเข้ามาหา มาขอโทษตอนนี้ได้ไหม?
“ตอนนี้เรื่องมันอยู่ในศาลแล้วครับ”

ศาลนัดแรกเมื่อไหร่?
“ยังไม่ทราบเลยครับ ทนายยังไม่ได้บอก ช่วงนี้เปิดกล้องหนังเรื่องใหม่อยู่ด้วย นี่ไม่ได้โปรโมตหนังนะครับ แค่บอกให้ฟังว่าช่วงนี้คงจะยุ่งกับการเปิดกล้องหนังเรื่องใหม่ครับ”

สัญญานิกตอนนี้ยังเหลืออีกกี่ปี?
“3 ปีครับ เราก็ให้งานเขาปกติ อยู่ที่เขาจะทำหรือเปล่าเท่านั้นเอง เราป้อนงาน เราไม่ผิดสัญญาอยู่แล้ว”

ถ้าเขาไม่ทำถือว่าผิดสัญญาไหม?
“ก็แล้วแต่เขา คือมันต้องดูในสัญญา เราจำไม่ได้แล้ว มันมีหลายข้อ”

พชร์ อานนท์

นิก คุณาธิป

เรารู้ไหมว่า เพราะอะไรทำไมเขาถึงทำแบบนี้?
“เขาคงรู้อยู่แก่ใจ ทั้งหมดทั้งปวงเขารู้อยู่แก่ใจครับ ถ้าถามว่าเรารู้ไหม เราก็รู้แหละ แต่มันพูดไม่ได้แค่นั้นเอง”

กับหนังเรื่องใหม่ที่จะทำ ยังให้เขาเล่นไหม?
“เดี๋ยวจะคุย ถ้าเขาเล่นก็เล่น เดี๋ยวให้ทีมงานติดต่อ แต่ถ้าไม่เล่นก็ไม่เป็นไร ถามว่าจะให้เป็นพระเอกอยู่ไหม ก็ถามว่าจะเล่นไหม ถ้าไม่เล่นก็เรื่องของเขาเท่านั้นเอง สัญญาเขาอยู่กับเรา เราก็ต้องป้อนงานให้เขาครับ”

ถ้าเขาเล่น จะเข้าหน้ากันติดไหม?
“ไม่เป็นไร คือจริงๆเขาออกมาว่าเราแบบนี้ เขาก็ผิดสัญญาแล้ว เพราะในสัญญาบอกว่าห้ามทำให้บริษัทกับตัวเราเสื่อมเสีย เขาต้องหยุดพักหรือเปล่า เพราะเราเสื่อมเสียอยู่ มันแล้วแต่ครับ เพราะว่าการที่เซ็นสัญญาคุณโอเคแล้ว ตกลงว่าจะให้ดูแล ไม่ใช่นึกอยากเอาคืนก็มาด่าเรา มันไม่ใช่”

ลึกๆแล้วยังรักเขาอยู่ไหม?
โกรธมากเลยครับ ลึกๆโกรธมาเลย เมื่อก่อนยอมรับว่ารักเอ็นดูเขามาก สังเกตดูเขาเล่นหนังอยู่คนเดียว เราไม่ได้ดูเด็กคนเดียวนะ เราดูเป็น 10 คน แล้วพอมาเจอปัญหาแบบนี้ เราเสียใจ เสียความรู้สึกแบบบอกไม่ถูกเลย ในชีวิตปั้นคนมาไม่เคยมีใครทำกับเราขนาดนี้

เขาสามารถไปรับงานที่อื่นได้ไหม?
“ไม่ได้ครับ เพราะในสัญญายังไม่หมด ถ้าไปรับอย่างอื่นถือว่าผิดสัญญาครับ ต้องได้รับการยินยอมจากเราทุกอย่างครับ เขาต้องได้รับความอนุญาตจากเรา ที่จริงเรื่องนี้มันคุยกันได้ แต่เขาไม่มาคุยก็ไม่เป็นไร”

มีอะไรอยากฝากบอกเขาไหม?
“ไม่ฝาก ให้เขาดูตัวเองดีกว่านะครับ”

ถ้าเขาถือพวกมาลัยมาขอขมาล่ะ?
“อ๋อ วันนั้นเราคงไม่มีที่ยืนในวงการแล้ว เพราะว่าเขาบอกจะทำให้เราไม่มีที่ยืนในวงการ เราก็มีหลักฐานแน่นเหมือนกัน ก่อนที่เขาจะออกมาพูด เขามีการวางแผนกันแล้ว”

เรายังมีเงินค้างเขาอยู่ไหมตอนนี้?
“ไม่ครับ ให้มากกว่าที่เขาจะได้รับด้วยครับ ปถามบริษัทอื่นก็ได้ว่า จ้างเด็กเล่นหนัง เคยจ้างถึง 7 แสนไหม ไม่มีใครเคยจ้างเยอะแบบนี้หรอกครับ เงินก้อนที่เขาเคยออกมาพูด เขาเข้าใจผิดไปเอง เพราะเขาก็รู้อยู่แก่ใจแล้ว เขาเข้าใจผิดไปเอง เพราะว่าทุกคนที่เซ็นสัญญากับเรา มันระบุไว้อยู่แล้วว่าเราจะให้เขาเท่าไหร่ มันอยู่ตามคิวหนัง เพราะทุกคนเล่นหนังก็ต้องโปรโมตอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใคร ดาราใหญ่ๆเขาก็มาโปรโมต เขาต้องรู้อยู่แล้วว่ามันต้องมีการโปรโมตด้วย”

อ่านข่าว : พชร์ อานนท์ ลั่นไม่ให้อภัย นิก คุณาธิป รับไม่ได้แช็ตเบื้องหลังทำของขึ้น

อ่านข่าว : เดือดไม่หยุด! พชร์ อานนท์ ฉะกลับ นิก โชว์เช็คค่าตัว บอกไม่ได้รังแกเด็ก

 

ขอบคุณรูปจาก IG : poj_arnon65

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน