Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

หญิง รฐา สุดปลื้ม ได้กระทบไหล่ แองเจลินา โจลี ฝันร่วมงาน นาตาลี พอร์ตแมน

16 ต.ค. 2562 - 18:06 น.

หญิง รฐา สุดปลื้ม ได้กระทบไหล่ แองเจลินา โจลี ฝันร่วมงาน นาตาลี พอร์ตแมน

มีโอกาสไปร่วมงานต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง สำหรับนักแสดงสาว หญิง รฐา โพธิ์งาม ล่าสุดได้ไปกระทบไหล่ แองเจลินา โจลี ในงานเวิลด์พรีเมียร์ภาพยนตร์ มาเลฟิเซนต์ : นางพญาปีศาจ ในฐานะผู้พากย์เสียงภาษาไทย ณ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ได้เจอหญิงหลังมาร่วมงานภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ เรื่อง MALEFICENT: MISTRESS OF EVIL มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ ที่อินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน เลยสอบถามถึงความรู้สึกของเจ้าตัวหลังได้มีโอกาสใกล้ชิดกับซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก

 

 

มีโอกาสได้ไปกระทบไหล่ แองเจลินา โจลี?
"ใช่ค่ะ เราได้รับการติดต่อจากทางดิสนีย์ไทยแลนด์ ให้ไปร่วมงานเวิลด์พรีเมียร์ภาพยนตร์มาเลฟิเซนต์ ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เขาอยากให้หญิงไปเจอประสบการณ์ เพื่อจะได้มาช่วยโปรโมตกระแสในเมืองไทยด้วย เรายินดีมาก ก็ได้น้องฉัตร(ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ) ไปด้วย เขาทำได้ทั้งหน้าและผม ตอนที่ไปเราคาดหวังอยู่แล้วว่าต้องได้เจอโจลี เพราะเป็นเวิลด์พรีเมียร์แปลว่านักแสดงนำของเรื่องต้องไป แต่เราไม่มั่นใจว่าจะได้เจอแบบกระทบไหล่หรือเปล่า มันเป็นเรื่องยากนะ เขาเป็นดาราระดับซุปเปอร์
สตาร์มาก ช่วงที่อยู่พรมแดง การ์ดทำงานดีมาก ไม่ให้แตะ ไม่ให้ยุ่ง โชคดีที่หญิงกับฉัตรตัดสินใจไปอาฟเตอร์ปาร์ตี้ โชคดีมากได้เจอทุกคน ยกเว้น มิเชล ไฟเฟอร์ ตอนอยู่อาฟเตอร์ปาร์ตี้ การ์ดไม่ทำงานเลย คือเหมือนโดนสั่งว่าถ้าในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ยูแค่คุมความปลอดภัย แต่ถ้าใครจะเข้าหาดารา เขาโอเค มันเลยทำให้เรามีจังหวะเดินเข้าไปคุย ขอถ่ายรูป ประโยคแรกที่คุยกับโจลีเลย งานแสดงของคุณเจ๋งมากเลย เราดูแล้วรู้สึกว่าภาคนี้มันเห็นถึงคำว่าความรักที่แท้จริงจากแม่ ในเรื่องเราจะเห็นว่าแม่ยอมทำทุกอย่าง แม้แต่สิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด ยอมเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อคนที่เรารัก แล้วเราก็แอบพูดกับเขาว่า เราอยากเห็นเขาใน หนัง The Eternals ของ Marvel ซึ่งเป็นหนังแอ็กชั่นเฟดใหม่เรื่องแรกของเขากับ Marvel เราบอกว่ารอดูเขานะ เพราะเราคิดถึงเขาในภาพของการเป็น แอ็กชั่น ยุค90 เราจะจำได้ที่เขาเป็น Tomb Raider หนังแอ็กชั่น เปิดแผ่นหลังมามีรอยสัก เราคิดถึงเขาในแบบนั้น เขาก็โอเคแล้วก็ยิ้มๆ"

หญิง

กระทบไหล่ แองเจลินา โจลี

อ่านข่าว : หญิง-รฐา บินลัดฟ้า เฉิดฉายพรมแดง กระทบไหล่ตัวแม่ แองเจลินา โจลี

ได้บอกเขาไหมว่าเราพากษ์เป็นภาษาไทย?
"เราบอกเขานะ แต่หญิงไม่รู้ว่าเขาได้ยินมั้ย เพราะในงานปาร์ตี้มีเสียงเพลง เขาก็พยายามฟัง ก็คุยนานนะ ประมาณ 2-3 นาที หญิงว่านาน"

เรียกว่านาทีทอง?
"ใช่ แล้วก็จะมีคนอื่นแทรกเข้ามาขอคุยกับเขาต่อ เราได้คุยกับโจลีแล้ว รู้สึกว่าเขาติดดินมาก เรารู้สึกว่ายิ่งเขาเป็นคนดังยิ่งทำตัวเล็ก แล้วเขามากับลูกด้วย ในภาพข่าวเราจะรู้สึกว่าลูกเขายังเล็กๆ ตอนนี้โตเป็นวัยรุ่นหมดแล้ว เราเลยรู้สึกว่าการเป็นผู้หญิงที่อยู่ในวงการต่อสู้กับข่าวมากมาย แล้วเขาไม่สบายด้วย เขายังสามารถยืนหยัดอยู่ได้ การเป็นแม่ของลูกอีก 6 คน มันไม่ใช่เรื่องง่าย เรายืนมองเขา เขาเก่งจริงๆ"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

มีโอกาสได้คุยกับเอเจนซี่ที่โน่นไหม?
"ก็มีเอเจนซี่ที่เราคุยอยู่แล้ว เวลาเราไปพรมแดง เขาก็ไปอัพเดตกับพวกโค้ชแอ็กติ้ง หรือแอ็กติ้งไดเรกเตอร์ตามที่ต่างๆ ซึ่งปกติเราก็แคสเรื่อยๆ"

จะมีโอกาสได้เห็นเราในงานภาพยนตร์ต่างประเทศอีกไหม?
"เราก็แคสเรื่อยๆนะ แต่ยุคนี้มันยากกว่ายุคเดิมเยอะค่ะ เพราะคู่แข่งเราเก่งขึ้น ถ้าพูดถึงคู่แข่งหลักๆเลยในเอเชีย คือจีน แล้วยุคนี้จีนพูดภาษาอังกฤษเก่งมาก ดังนั้นมันยากมาก นอกจากโปรดักชั่นยกมาทำที่เมืองไทย ต้องการผู้หญิงลักษณะนี้เลยก็อาจจะเป็นไปได้ เราก็ไปแคสเรื่อยๆ แต่ในความยาก มันก็มีโอกาสเยอะขึ้น เพราะว่าแต่ก่อนมันมีแค่หนัง ซีรีส์เขาจะเลือกคนที่อยู่ที่บ้านเขา เดี๋ยวนี้มันมีเน็ตฟลิกซ์ มันมีโปรดักชั่นที่ยกมาทำที่แคนาดาบ้าง หรือว่ายกมาทำที่เอเชียบ้าง มันมีช่องทางในการแคสติ้งเยอะขึ้น เราก็ยังไปแคสหนัง พอสุดท้ายเราไม่ได้เป็นนักแสดงในบ้านเขา เขาจะจ่ายเงินเรายังไง มันจะมีปัญหาเรื่องนี้ จริงๆอยากให้ผู้ใหญ่มาเล็งเห็นอาชีพนี้บ้าง เกิดวันหนึ่งมีนักแสดงคนหนึ่งต้องไปดังในต่างประเทศจริงๆมันต้องมีการช่วยเหลือเพราะสุดท้ายมันเป็นเรื่องของการทำให้ประเทศของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น แล้วอีกอย่างเราไม่ได้อยู่ที่โน่น เขาก็คิดว่าถ้าได้นักแสดงที่อยู่ที่โน่นอยู่แล้ว เดินทางสะดวกอยู่แล้ว ค่าใช้จ่ายที่เขาจะต้องการออฟเฟอร์มันก็น้อยลง"

จะมีเซ็นสัญญากับเอเจนซี่ที่โน่นบ้าง?
"เอเจนซี่ที่โน่นไม่ถึงกับเซ็น แต่ถ้าสมมติเขาเอาจ๊อบมาให้เรา เราแคสได้ พอเราได้เงินก็เหมือนเขาหักไป แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้ เราก็แคสไปเรื่อยๆ เราก็อายุมากแล้ว หญิงว่ายุคนี้มีเด็กรุ่นใหม่ น้องๆในวงการรุ่นใหม่ที่มีฝัน ก็อย่าท้อ ที่สุดแล้วถึงมันจะดูยาก มันมีแชนเนลอื่น มีเน็ตฟลิกซ์ มีซีรีส์ทีวี ซีรีส์โทรศัพท์ มันมีเยอะมาก ก็อยากให้นักแสดงไทยอย่าท้อแล้วก็พยายามผลักดันตัวเองเยอะๆ"

หวังกับงานต่างประเทศไหม?
"หวังค่ะ แต่ว่าความหวังของเราไม่ได้หวังอยากโกอินเตอร์นะ อยากเล่นกับใครมากกว่า เราชอบ นาตาลี พอร์ตแมน มาก มันเหมือนกับตอนที่เราอยากเล่นหนังกับ ไรอัน กอสลิ่ง เราก็ได้เล่น ตอนนี้ก็ฝัน พยายามนึกเห็นภาพตัวเองอยากเล่นกับนาตาลี พอร์ตแมน คิดว่าอีกไกลเลย แต่ไม่แน่อะไรก็เกิดขึ้นได้ วันหนึ่งเราอาจจะได้ทำก็ได้ อย่างวันหนึ่งเราไม่คิดว่าจะได้เจอโจลี เรายังได้เจอ ก็ฝันไว้ก่อน ที่ชอบนาตาลี เขาเป็นนักแสดงที่มีความเรียลมากๆ เขาเก่งค่ะ"

หญิง

นาตาลี พอร์ตแมน

 

ขอบคุณภาพไอจี realyingrhatha

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิง รฐา สุดปลื้ม ได้กระทบไหล่ แองเจลินา โจลี ฝันร่วมงาน นาตาลี พอร์ตแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง