Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ไม่เคยฝืนตัวเอง แน็ก ชาลี เล่นใหญ่ แต่งหญิง กินอาหารสัตว์ เชื่อเด็กไม่เลียนแบบ

5 พ.ย. 2562 - 21:45 น.

ไม่เคยฝืนตัวเอง แน็ก ชาลี เล่นใหญ่ แต่งหญิง กินอาหารสัตว์ เชื่อเด็กไม่เลียนแบบ

ไม่เคยฝืนตัวเอง / วันที่ 5 พ.ย. ที่ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว 'SLC AWAKE YOUR CONFIDENCE' ถึงเรื่องที่ยังเดินหน้าถ่ายทำภาพยนตร์ เซนส์อาถรรพ์ และเผยถึงการรีวิวสินค้าสุดฮาที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร

ไม่เคยฝืนตัวเอง

แน็ก ชาลี

แน็ก เผยว่า "ตอนแรกผมคิดว่าหนังจะไม่ได้ถ่ายต่อเหมือนกันนะ ตอนนี้เหมือนเป็นการรับผิดชอบของทีมโปรดักชั่น ซึ่งหนังก็ยังมีการถ่ายต่อเป็นปกติครับ นักแสดงก็อยู่กัน"

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

คิวเราหมดไปหรือยัง?
"ยังเลย ของผมเหลืออีกหนึ่งคิว เขาก็กำลังหาอยู่ให้ตรงกับนักแสดงคนอื่นๆ"

แสดงว่ามีนายทุนคนใหม่มา?
"ไม่ใช่ จริงๆ ตอนนี้ผมก็ถามหลายอย่างเหมือนกันนะ เขาก็บอกว่าเป็นทีมโปรดักชั่นที่เขาต้องทำต่ออยู่แล้ว ซึ่งมันไม่มีปัญหาอะไรเลย"

ไม่ได้เกี่ยวกับเงินทุนที่มากับแม่มณี?
"ไม่เกี่ยวเลย ถามว่ากลัวไหมว่าหนังเรื่องนี้จะมีปัญหาเพราะว่ามีชื่อแม่มณีเข้ามาเกี่ยวข้อง ผมก็เหมือนทุกคนนั่นแหละ ผมแทบไม่รู้อะไร พอถามก็เหมือนว่าตัดนักแสดงออกไปคนหนึ่ง หนังก็ยังมีการถ่ายทำต่อใหม่เหมือนปกติครับ"

ไม่เคยฝืนตัวเอง

แม่มณี อดีตผู้อำนวยการสร้างหนัง เซนส์อาถรรพ์

เรื่องค่าตัวก็ได้ตามปกติ?
"ใช่แล้ว เราไม่สามารถยกเลิกได้ อันนี้ต้องบอกตรงๆ เพราะว่ามีนักแสดงหลายคนที่เขาต้องถ่าย ทีมงานเขาต้องถ่าย เราไม่อยากทำตัวให้มีปัญหาอยู่คนเดียว"

ก่อนหน้านี้เราเคยให้ข่าวว่าถ้ามีปัญหาเราจะคืนเงิน?
"ใช่ ผมก็ยังยืนยัน ถ้าสมมติมีปัญหา ซึ่งทีมงานก็บอกแล้วว่ามันไม่เกี่ยวกัน เพราะว่าเราไม่ได้ไปร่วมทำอะไรกับเขา เราคือนักแสดง ตำรวจอยากเรียกผมก็ไม่เครียดอยู่แล้ว ใครอยากทำอะไรก็ทำเลย ตอนนี้เขาก็อธิบายให้เข้าใจว่ามันไม่เกี่ยวจริงๆ คนจ่ายเงินก็คือทีมโปรดักชั่นจ่ายกับเรา ซึ่งมันไม่เกี่ยวกัน ทุกคนไม่ได้มีปัญหาอะไร"

ผลกระทบต่อหนังไม่ค่อยดีเท่าไหร่?
"ผมเฉยๆ ผมยังไม่รู้เลยใครบอกดี ไม่ดีบ้าง ถ้าเกิดไม่ได้มีเขาอยู่แล้ว ผมก็ตอบอยู่แล้วว่ามันไม่มีผลอะไรกับผมแม้แต่นิดเดียว จะถามอะไรแฮปปี้ก็ถามมา(หัวเราะ) แฮปปี้ ผมเฉยๆมาก ทำอะไรก็ได้ ชีวิตผมอ่ะ"

ช่วงนี้แฮปปี้มาก?
"แฮปปี้ ใช่ครับ ถามว่ารีวิวของเยอะจัง เรียกว่าเยอะ เยอะกว่าที่ทุกคนเห็นเป็นพัน ไม่ใช่เป็นร้อยหรือเป็นสิบ แต่ว่าผมมาเลือกรับให้มันน้อยที่สุด แล้วก็ไม่รับปากใครว่าเราทำได้ไหม รีวิวที่ลงไปอ่ะตังค์ก็ยังไม่ได้ ผมไม่ผิดนะ ผมเป็นคนที่แบบว่าสบายๆมาก ผมขอทำงานให้คิดดีที่สุด มีอารมณ์อยากลงนึกออกก็ลง บางทีก็ไม่ให้ลูกค้าดูด้วย แต่ว่าทุกอันก็แฮปปี้กับเราเพราะเราจะถามก่อน ใครที่เข้ามาหาเราเนี่ย ต้องยอมรับสิ่งที่จะออกไปได้นะ หรือบางคนก็เถียงกับเรา ลูกค้าเถียงกับเรา เหมือนบางอย่างที่ผมถ่ายไป ผมจะขอยกเลิกอยู่แล้วนะ ผมขอยกเลิกนะถ้าให้ผมถ่ายใหม่ เพราะบางอันผมถ่ายสองวันสามวัน ก็เหนื่อยมากนะ เชื่อใจเราสิ แบบว่าสิ่งที่มันผิดพลาดที่อยู่ในวิดีโอ คนจะขำคนจะชอบอะไรในสิ่งนั้น ลูกค้าคนไหนใจดีเขาก็ยอมรับได้ครับ"

ไม่เคยฝืนตัวเอง

เล่นใหญ่จัดเต็ม

แปลกขึ้นทุกวัน?
"จริงๆมันไม่ได้แปลกขึ้นทุกวันหรอก มันเป็นประมาณว่าเราเลือกให้ทุกคนมีความสุข ไปนั่งรีวิวแบบคนทั่วไปมันจะเป็นไง ทุกคนจะมีความสุข ลูกค้าไม่แฮปปี้หรอก ถ้าผมไปแบบสวัสดีครับ ผมมีครีมตัวนี้ไปแนะนำ ผมใช้มาเป็นปีเลยนะ(ยิ้ม) คิดดูดิผมไม่ทำอะไรอย่างนั้นอยู่แล้ว ผมทำอะไรต้องทำให้มันสนุก แล้วก็ต้องให้คุ้มกับการจ้างเรา ที่ติดต่อมาแล้วรู้สึกว่าเขาให้เงินเราเยอะมากนะ หลายที่ให้เยอะเวอร์เลย แต่เราดูสินค้าว่า เราช่วยไปคนจะดู แล้วรู้จักสินค้าแต่ไม่ซื้อ เราก็ไม่เอา จะให้เงินเราเยอะแค่ไหนเราก็ไม่ทำให้ แบบว่าเงินเยอะมากก็ทำอะไรเราไม่ได้ เราเผลอไปรับนะบางอย่าง เราใช้จริงเป็นเดือน เราถ่ายเพื่อนมันก็ลองเสิร์ซราคาดู โหย!แพง เราเครียดมากแต่เราก็ต้องขอโทษลูกค้าแล้วก็ยกเลิกไป อย่างนี้นะของอันไหนที่ว่ามันแพง คนทั่วไปคนธรรมดาซื้อไม่ได้ ผมไม่ทำให้ ผมบอกยืนยันอย่างนี้เลย ต่อให้เงินคุณมาแค่ไหนผมก็ไม่ทำให้จริงๆ จุดยืนผมชอบตรงที่ว่าผมทำ แล้วคนสามารถซื้อได้ แต่ละรีวิวที่ผมลงไปแล้วปุ๊บเนี่ย คนตามไปซื้อเยอะมาก ซึ่งผมขอบคุณทุกคนจริงๆที่ไปอุดหนุนสินค้าที่ผมรีวิว เพราะว่าผมมีความสุขที่ผมทำ แล้วมีคนตามไปซื้อได้จริง มีคนรู้จักสินค้านั้นจริง เป็นสิ่งที่ผมต้องทำให้ลูกค้าให้ได้"

เยอะไปไหม?
"ไม่เยอะไปหรอก ผมผ่านอะไรมาเยอะกว่านี้มาก เด็กๆ ผมกินอะไรเละเทะกว่านี้มาเป็นร้อยเท่า กินสิ่งที่อันตรายกว่านี้เป็นพันเท่า ผมก็กินมาหมด อาหารปลามันก็ซึมเหมือนอาหารหมา มันก็เหมือนอาหารอะไรพวกนั้นแหละ ก็ไม่ได้เอามากินกับข้าวอะไรบ่อยๆ"

 

กลัวเด็กดูแล้วไปทำตาม?
"ผมเชื่อว่าไม่มีใครทำตาม เพราะผมยังไม่เห็นเลย ซึ่งหลายคนน่าจะเป็นห่วงผม ผมต้องขอบคุณจริงๆจากใจ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงผม ถ้าใครดู ก็จะแบบว่าสอนลูกหลานหน่อยก็ได้ ผมก็อาจจะผิดนิดหน่อยที่ผมไม่ได้บอกว่าอย่าทำตามกันนะเด็กๆ แต่ผมก็เชื่อว่าคงไม่มีใครทำตามหรอกเนอะ"

ในคลิปคือกินจริงไหม?
"กินจริง ผมบอกเลยมันเป็นเรื่องธรรมดามาก ผมกินอะไรเละเทะแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก มันปกติมากนะ จริงๆอาหารปลา อาหารหมา พวกอาหารสัตว์มันก็มาจากแป้ง จากเนื้อสัตว์ จากกุ้ง จากปลา เป็นเรื่องปกติมาก ถ้าเกิดวันไหนผมไปกินขี้รีวิวเนี่ย (หัวเราะ) ค่อยว่าผม"

มีคนช่วยคิดคอนเซ็ปต์ไหม?
"ไม่มีครับ ที่ผมทำมาตลอดคือเราคิดเอง จะดีใจมากเลยนะที่อันไหนเสนอมาหน่อย พี่ช่วยคิดงานให้นะ พี่มีทีมถ่ายให้ ผมจะดีใจมาก เพราะว่าบอกตรงๆ ว่ามันเครียดนะ มันเหนื่อย ผมถ่ายแล้วลูกค้าพอใจแต่ผมไม่พอใจก็ไม่ลงนะ เรารู้สึกว่ามันไม่ขำพอ เราก็ไม่อยากลง แล้วอีกอย่างทำให้มันดีทุกอันแล้วดีมากขึ้น แต่อันต่อไปก็อาจจะแบบปกติบ้างสลับกัน ไม่ได้แต่งเป็นสาวมากมาย"

ไม่มีปัญหากับทางลูกค้าหรอว่าไม่ลง แล้วก็ไปขอโทษเขา?
"ไม่มี ผมไม่เคยรับตังค์ใครก่อนทำงาน ซึ่งไม่เคยมีใครทำ ลูกค้าก็ยังงๆ ไม่เคยเจอ วิธีการรับตังค์ยากมาก ผมไม่รับยังมีเลยนะ ผมรู้สึกเป็นโรคอะไรไม่รู้ ผมขี้เกียจคุย ผมก็ไม่คุย ผมเงียบไป พอลงงานไปแล้วบางทีนะไม่ได้รับตังค์ผมก็ไม่เครียด อันไหนผมทำแล้วรู้สึกมีความสุข ก็พอละ"

ไม่กลัวเขาหลอกเอาหรอ?
"เอาจริงๆมันก็มีบ้างนะ ผมก็จำอะไรไม่ค่อยได้ ผมขี้เกียจไปตามมันเยอะ ผมดูงานเอง ผมคุยงานเอง เป็นพันคนนะ ใครโทรมาเนี่ยผมบอกพี่เลิกโทรเถอะ พิมพ์มาผมยังจำไม่ได้เลย ผมมานั่งเลื่อนงงๆกดไป กดมาก็คือไม่ตอบซักคน มันเยอะ เราเลยอยากปรับชีวิตเราให้ได้ว่าทำทีละอันให้ดีแล้วเราค่อยลง อันไหนที่เรา ไม่ได้จริงแล้วก็บอกลูกค้า มันไม่ผิดสำหรับเราที่ว่า เราทำแล้วเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ รับงานนี่คือว่าเราไม่ได้รับตังค์นะ จริงๆ ก่อนที่คุณจะเริ่มกองถ่าย คุณต้องได้เงินก่อน มีใครทำแบบผมปะ ไม่มี ผมไม่รับเงินใครแม้แต่บาทเดียว ผมขอทำงานก่อน บางอย่างเราคิด เราทำ เราถ่ายเหนื่อย ถ่ายข้างนอกถ่ายข้างในให้ลูกค้า ลูกค้าตั้งใจไม่ตอบเรามี เพราะบางทีนานเกิน หรือแบบเขาอยากเปลี่ยนคน เงินไม่พร้อมเราก็ไม่เคยโกรธ ไม่เคยว่าอะไรใครเลย"

ไม่เคยฝืนตัวเอง

เป็นธรรมชาติ

กลัวไหม?
"ไม่กลัว มันหมดแล้วแหละ (หัวเราะ) จริงๆ แต่ละอย่างที่ผมทำ มันไม่ได้ฝืนชีวิตผมเลยเป็นธรรมชาติของผมมาก ผมแต่งสาวบ่อยกว่าตอนโตอีกนะ ผมแต่งหญิงตั้งแต่เด็กแล้ว ผมใส่สายเดี่ยว ผมก็ใส่ตั้งแต่เด็ก ผมใส่กางเกงในก็ใส่มาตั้งแต่เด็กแล้ว จริงๆรีวิวล่าสุดก็เป็นกางเกงชุดที่เห็นนั่นแหละ ชุดว่ายน้ำนะ แต่เรารู้สึกว่าเดี๋ยวคนอ้วกเอา ก็เลยว่าใส่กางเกงทับหน่อย"

อ่านข่าว : แน็ก ชาลี ไม่หวั่นหากโดนสอบ ร่วมงาน แม่มณี ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

รูปประกอบจาก charliepotjes

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่เคยฝืนตัวเอง แน็ก ชาลี เล่นใหญ่ แต่งหญิง กินอาหารสัตว์ เชื่อเด็กไม่เลียนแบบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง