หัวใจสลาย เจี๊ยบ เบญจพร เตรียมฟ้องหย่า สามีเด็กห่าง 27 ปี กู้ศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง

14 ธ.ค. 2562 - 21:52 น.

หัวใจสลาย เจี๊ยบ เบญจพร เตรียมฟ้องหย่า สามีเด็กห่าง 27 ปี กู้ศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หัวใจสลาย จากกรณีที่ นายธวัชชัย สามีของ เจี๊ยบ เบญจพร อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง แอบไปคบซ้อนกับหญิงสาวชาว จ.ชุมพร และยังได้ไปขอหมั้น แต่สุดท้ายกลับไม่ยอมไปงานตามที่สัญญากันไว้ ทำให้ครอบครัวฝ่ายหญิงต้องขึ้นโรงพัก และทำบันทึกตกลงกันต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.สลุย จ.ชุมพร โดยทางพ่อของนายธวัชชัย ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด ลูกทุ่งสาว เปิดใจทั้งน้ำตา เตรียมฟ้องหย่า หลังฝ่ายชายไม่ยอมมาเคลียร์

หัวใจสลาย

เจี๊ยบ เบญจพร ลูกทุ่งสาวแดนใต้

 

สามีจะไปหมั้นกับผู้หญิงคนอื่น?
“’งงเหมือนกัน มันเป็นความสงสัยของเราอยู่ แล้วมาเฉลยจากการที่เขาไปมีเรื่องกันพอดี ทำให้สิ่งที่เราสงสัย มันชัดเจน”

มีเซ้นส์ว่าสามีมีคนอื่นตั้งแต่เมื่อไหร่?
“เขาเปลี่ยนไปเลย ตั้งแต่ขับรถออกจากเราไปอาทิตย์หนึ่ง แล้วไม่เคยเจอกันจนถึงทุกวันนี้ วันนั้นเขามาส่งเจี๊ยบที่กรุงเทพ เมื่อวันที่ 3 ธันวาที่ผ่านมา เจี๊ยบบอกให้เขาอยู่ด้วยกัน แต่เขาบอกจะไปช่วยพ่อเก็บเรือเพราะมันเป็นช่วงมรสุม ก็ดีเหมือนกัน เราก็อยากให้เขาทำงานอยู่แล้ว พอเขากลับไป เขาก็ชัก เขามีโรคประจำตัว ชักเกร็งก็ต้องพัก แต่เราก็รู้สึกว่าการติดต่อกันมันเปลี่ยนไป ไม่สบายแต่นอนเล่นเฟสออนไลน์ ไม่คุยกับเรา ไม่รับสาย จนเรารู้สึกได้ว่าผิดปกติ ด้วยเซ้นส์ผู้หญิง เพราะว่าเราไม่เคยห่างกับแฟน เขาไม่เคยเป็นแบบนี้ ก่อนหน้าที่เขายังไม่มีครอบครัว เราไม่รู้ว่าเขาเป็นยังไง แต่ตอนที่มาเป็นครอบครัวกับเราเขาไม่ได้เป็นคนแบบนี้ หมายถึงเรื่องผู้หญิง เราจะเป็นคนขี้หึง เรารับไม่ได้ เราบอกเลยว่า เรื่องผู้หญิงกับยาเสพติด พี่เจี๊ยบไม่เอา เราพูดประจำ”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้ได้คุยกันหรือยัง?
“ไม่ค่ะ ไม่ได้พูดคุยโทรศัพท์กัน เขาไม่ยอมบอกว่าเอาไง แล้วแต่ แต่เราก็เป็นคนบอกไปเลยว่า งั้นจบนะ ต้องจบกัน เรารับไม่ได้

 

หลังทราบเรื่องครั้งแรก?
มันพังพินาศไปหมดเลย มันแย่มาก มันเหมือนตายทั้งเป็น เราทำอะไรไม่ไหวเลย กินข้าวไม่ได้ กินได้แต่น้ำ กาแฟ จนแม่เป็นห่วง ปกติเจี๊ยบเป็นคนสนุกสนานมาก ถามตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวเรา ทำไมฟลุ๊คไม่รักษามันไว้ ฟลุ๊คปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง จริงๆแค่ปรึกษากับพี่เจี๊ยบดีๆ พูดตรงๆมีเหตุผล เจี๊ยบเป็นผู้ใหญ่พอ ไม่ใช่มาปิดบังเรา แล้วพ่อแม่เขาก็ช่วยกันปิดอีก เจี๊ยบเพิ่งจะมารู้วันที่เขามีเรื่องกันที่โรงพัก แม่โทรบอกว่าตอนที่ฟลุ๊คไม่สบายมีผู้หญิงคนนี้ไปเยี่ยม แม่ของฟลุ๊คบอกเองว่าผู้หญิงคนนี้ไปเยี่ยมที่บ้าน แต่ตอนนั้นแม่บวชอยู่ที่วัด แม่ไม่เคยเห็นผู้หญิงคนนี้ จนกระทั่งวันที่ 8 เจี๊ยบจะต้องไปทำพิธีกับน้องชายเขาทำบ้านตากอากาศ วันที่ 8 กลางคืนเจี๊ยบขับรถไปหาที่บ้านเพราะมันใกล้กัน เขาไม่อยู่บ้าน รู้แล้วว่าต้องเกิดอะไรขึ้นแน่ๆ มีอะไรผิดปกติ พ่อเขาไม่ยอมบอกอะไรเรา”

ครอบครัวเขาปิดบังเรื่องที่เขามีผู้หญิงคนอื่น?
“ใช่ค่ะ บ้านของเราที่โน่นก็มีกล้องวงจรปิดถ้าเขาไม่ลบนะคะ แม่บอกผู้หญิงคนนั้นไปบ้านตอนที่ฟลุ๊คไม่สบาย แม่มาเห็นตอนที่แม่สึกแล้ว วันที่ 9 แม่เอารถมาให้ เพราะเจี๊ยบโพสต์ว่าแฟนหาย 3 วันแล้ว เราเป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าเขาจะโดนอุ้มหรือไปมีเรื่องอะไรกับใคร แต่สิ่งที่เห็นในรถเป็นแป้ง คราบน้ำโค้ก เหล้า เจี๊ยบก็น้อยใจถ่ายลงเฟซ ก็เริ่มนอยด์กันแล้ว เพราะเขายังไม่ตอบเลยว่าหายไปไหน ทำไมเปลี่ยนไป ไม่สบาย 3 วัน ลุกขึ้นมาก็บอกให้เราโอนเงินให้ เราก็โอนให้ แล้วก็หายไปเลย โอนไป สองพันค่าน้ำมัน จะไปขายรังนก เราก็ดีใจ เขาได้ทำงานบ้าง ได้ช่วยเหลือกันบ้าง”

พฤติกรรมเริ่มเปลี่ยนไปตอนไหน?
“ตั้งแต่ที่เขามาส่งเราที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวา วันที่ 8 ไปตามที่บ้าน วันที่ 9 เอารถมาคืน เราสงสัยแล้วแต่ยังไม่เห็นอะไรชัดเจน แต่เราก็เริ่มปะติดปะต่อได้ที่เขามาหลอกให้แม่เราบอกว่าให้หย่ากันก่อน แม่เจี๊ยบบอกว่าไม่เคยพูด จะให้หย่าทำไมตอนนี้ เขาบอกว่าแม่เจี๊ยบให้หย่าแก้เคล็ด เราก็มานึกขึ้นได้ว่าเขาอาจจะเอาใบหย่าไปโชว์หรือเปล่า แต่จริงๆเราไม่ได้มีเรื่องอะไรกันเลย เขาบอกว่าเดี๋ยวก็สบายแล้ว ถ้าเราหย่ากันแล้ว เอ็งห่างกัน 3 วันนะ หย่าแก้เคล็ดห่างกัน 3 วัน อย่าไปไหน กลับมาบางทีมันอาจจะดีขึ้น แต่เราก็ไม่ได้หย่า มีแต่คนขำมันเป็นเรื่องติ๊งต๊อง จนเขาบอกว่าไม่ต้องหย่าก็ได้ เพราะแม่มาบีบเขา มาโกหกใส่แม่เจี๊ยบ พอเราได้คุยกับแม่เลยได้รู้แม่ไม่เคยไปบีบ จะหย่ากันทำไม ก็ทำมาหากินกันอยู่ ตอนนี้พอเรื่องมันเฉลยเลยรู้ว่ามันเป็นแผน”

แต่งงงานกันมากี่ปีแล้ว?
“ถ้าแต่งงานไม่ถึงปีนะคะ แต่ถ้าอยู่กินกันหนึ่งปี เพราะเราหมั้นกันก่อน หมั้นเมื่อวันที่ 30 ฟฤศจิกาปีที่แล้ว แล้วเราอยู่กินกันตั้งแต่หมายถึงว่าเจอกันวันที่ 24 ตุลา ก็คือปีกับเดือนหนึ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยู่ด้วยกันตลอดไม่ค่อยได้แยกกันหรอก ส่วนผู้หญิงคนนั้นไม่รู้จักเลย มีผู้ใหญ่หลายคนถามว่าการที่เขาจะไปแจ้งความดำเนินคดีกันว่าถูกหลอกให้แต่งงาน เขาก็มีคำถามว่า เขาไม่รู้ว่าฟลุ๊คเป็นแฟนกับพี่เจี๊ยบจะเป็นไปได้มั้ย มันเป็นไปได้ยากมาก อย่างน้อยปฏิสัมพันธ์ในเฟซของเจี๊ยบยังปกติกันดี เพียงแต่ว่าใน 7 วันนั้นที่คุณหายไปอยู่ด้วยกันนั้นแหละ เราไม่รู้ว่าเขาคบกันมาแค่ไหน ไม่รู้จริงๆว่ามันเกิดอะไรตอนไหน”

หลังจากนี้จะทำยังไงต่อ?
“ต้องหยุดค่ะ จบเรื่องนี้ไป ต้องดำเนินการตามกฎหมาย มีผู้ใหญ่หลายคนเป็นห่วงและหวังดีอยากให้เราเคลียร์ตัวเอง ซึ่งเขาไม่ค่อยเคลียร์ เราก็ต้องเคลียร์ว่าเราจะดำเนินการกับคนที่มีส่วนร่วมเกี่ยวข้อง เพราะเรามาถูกต้องตามกฎหมาย เราก็ยังปกติกันดี”

ก่อนหน้านี้ยังรักกันดีอยู่?
“ก็ยังรักกันเพราะตอนเราโอนตังค์ไปให้ เขาบอกว่าจะไปทำมาหากิน เรายังรักกันดี ในไลน์ในเฟซไม่เคยลบ ไม่เคยล้างแชท ตอนที่เขาบอกว่า รักเมีย จะไปเอารังนกมาให้ แล้วเขาก็มาหายไปอีก แต่เซ้นส์มีตรงที่ว่าไม่สบายทำไมไม่ค่อยคุยกัน มาเจ็บปวดที่สุดตอนที่รู้จากแม่เขา ผู้หญิงคนนี้เคยมาหาตอนไม่สบาย

รู้สึกเหมือนโดนหักหลัง?
“มากๆค่ะ พ่อแม่เขาน่าจะบอกฟลุ๊คว่าอะไรสมควรไม่สมควร ถึงแม้เอาไม่อยู่อะไรก็แล้วแต่ เขาน่าจะมาคุยกับเจี๊ยบเพราะเราเป็นผู้ใหญ่ เขาน่าจะคุยว่า เจี๊ยบ ฟลุ๊คมันมีผู้หญิงแล้วนะ เราต้องมานั่งคุยกันว่าจะยังไง คือเขาไม่เคยรับเลยเรื่องนี้ จนวันที่เขาอยู่โรงพัก เราโทรไปถึงบอกว่าฟลุ๊คโดนเรื่องผู้หญิงมาแจ้งความหลอกแต่งงาน เรายังถามว่ามันไปรักกันตอนไหน แม่บอกว่ามันไม่ได้รักหรอก ทางผู้หญิงมาหลอกเอาเงิน เราไม่ได้พาดพิงผู้หญิงนะ ไม่รู้ว่าเขาคุยกันยังไง แต่แม่อ้างว่าทางฝ่ายผู้หญิงมาหลอกเอาตังค์ ให้เราใจเย็น เราจะเชื่อได้ยังไง แม่ปล่อยให้เขาเดินเข้าออกบ้านหนูได้ยังไง แต่เรารู้สึกแล้วว่า 7 วันที่จากกัน ฟลุ๊คติดลมเหมือนเปลี่ยนไปแล้ว ถามในไลน์อย่าทำแบบนี้ มีอะไรก็คุยกันสิ ตัวเองผิดปกติ มีใครใช่มั้ย เขาก็บอกว่าไม่ได้รัก รักเราคนเดียว สาบาน”

ยืนยันว่าจะหย่า?
“ยืนยันค่ะ คือเขาไม่คุยกับเจี๊ยบ ติดต่อไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องไปดำเนินการตามกฎหมาย เราเป็นลูกผู้หญิง ครอบครัวพัง”

มองว่าเพราะอายุห่างกันมากเป็นอุปสรรคมั้ย?
“เขาอายุ 21 แล้ว เราไม่ได้คบกันแป๊บเดียว เขาเคยมาจีบเจี๊ยบตั้งแต่ตอนที่เขาอายุ 15-16 แต่เราไม่เอาเอง เพราะมันเป็นไปไม่ได้ เขา 15-16 เรา 41-42 แล้ว ตอนนั้นมันไม่ได้ เขาเข้ามาจีบเราเอง เจอกันมีญาติที่รู้จักกันแล้วได้เจอกันในงาน พอเขาอายุ 20-21 เขาก็มาจีบเราอีก เราก็ 48 แล้ว กลับมาคุยต่อว่าให้โอกาสผม ผมอยากดูแล อยากใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่กับพี่ เด็กคนนี้ตามเรานานจัง แล้วสักชื่อที่หน้าอกด้วย ดูคำพูดคำจาเขาโตแล้วนะ เราเชื่อ ลองดู อย่างน้อยเด็กคนคนนี้จะได้ไม่ต้องข้องใจ ครั้งหนึ่งในชีวิตได้อยู่กับพี่เจี๊ยบแล้ว ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ไม่ต้องรอชาติหน้า แต่มันเกิดเหตุการณ์นี้ เราน็อกเลย เหมือนฟ้าผ่ามาก สงสารตัวเอง ครอบครัว ที่เราพยายามจะมีครอบครัวที่ดีแล้วมันพัง มันไวมาก กะทันหัน

อายุห่างกันกี่ปี?
“27 ปีค่ะ เจี๊ยบยังบอกเลยว่าเดี๋ยวพี่ก็แก่แล้ว เขาก็บอกว่า แก่ก็แก่ไป เดี๋ยวกูตายตาม ช่วงที่อยู่ด้วยกันเขาก็ดูแลปกติ ส่วนใหญ่เจี๊ยบดูแลเพราะเราเป็นแม่บ้านคิดอย่างนั้น เรื่องกิน บ้านช่อง เจี๊ยบเป็นคนทำหมด เพราะถือว่าเราเป็นแม่บ้านแต่เขาก็ช่วยบ้าง เขาไม่ได้ทำงาน เพราะที่บ้านเขาทำทะเล เขาก็ช่วยพ่อแม่เขา เขาเป็นโรคประจำตัวชักเกร็ง ทำงานหนักได้ไม่มาก”

รู้สึกว่าถูกเขามาหลอกมั้ย?
รู้สึกเหมือนถูกหลอกค่ะ เจี๊ยบทุ่มเททุกอย่าง ไปสร้างบ้านไว้ที่เป็นสินสมรส ที่หน้าริมทะเล ที่ของพ่อเขา แต่ว่าเราไปสร้าง เขาก็ช่วย เป็นบ้านที่อยู่ด้วยกัน บ้านที่ผู้หญิงไปหาเขานั่นแหละ มันกำลังสร้างอยู่ 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว มีเท่าไหร่ เจี๊ยบก็ทำเต็มที่ เหหมดหน้าตัก แล้วพ่อแม่เขาก็ช่วย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรา เพราะบ้านนั่นคือเหมือนเรือนหอของเรา ตอนนี้ไม่ได้กลับไปเลย เรื่องบ้านก็คงต้องไปเคลียร์ในเรื่องของคดีความ เรามีส่วนสร้างตรงนั้น มันเกิดเหตุการณ์ขึ้น งงไปหมด กินข้าวไม่ได้ เกือบจะเสียสติ บอกตัวเองว่าต้องแก้ปัญหาได้ ปรึกษาผู้ใหญ่ อยู่ในช่วงที่ต้องรวบรวมเรื่องราว ดำเนินตามกฎหมาย หลักฐานมีแล้ว มีใบบันทึกประจำวันแล้วว่าเขาจะไปแต่งงานกันแต่ผู้ชายไม่ไปแล้วเขามาไกล่เกลี่ยกันลงบันทึกประจำวันแล้ว หัวใจเจี๊ยบสลายหมดแล้ว รู้ความจริงหมดแล้ว”

ถ้าเขากลับมาง้อ?
“ไม่แล้วค่ะ ขอให้มันจบกันพอแค่นี้ ไม่เอาแล้ว พอแล้ว มันหนักมาก ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วจะกลับไปกอดเขา กอดนั้นยังเหมือนเดิมมั้ย เจี๊ยบไม่ชอบหลอกตัวเอง ถ้าเขาใจดำกับเราได้ขนาดนี้ มันโหดเหี้ยมไปค่ะ คงไม่มีอะไรทำให้ลืมเรื่องนี้ไปได้ มันคงเป็นตราบาปในชีวิตเจี๊ยบไปตลอด เราต้องเดินต่อ ต้องเข้มแข็ง มีแฟนเพลงที่สงสารเรา เราเวทนาตัวเอง เราตายใจไป อยู่ๆก็จะไปแต่งงานกันแล้ว ทะเลาะกันแล้ว แล้วนี่เมียนั่งอยู่ มีเมียมีใบทะเบียนอยู่ ปฏิสัมพันธ์กับทางบ้านยังคงอยู่ คุณยังไม่เคลียร์ฉันออกไปจากชีวิต แต่คุณกำลังจะไปสร้างอะไรกัน มันคืออะไร เขาต้องมีบทเรียน จะได้ไม่ไปทำแบบนี้กับใคร ศักด์ศรีของลูกผู้หญิง มันเป็นเรื่องของความจริงที่ต้องยอมรับมัน ที่บ้านเขาจะได้ไม่เลี้ยงลูกตามใจ ปิดบังอะไรกันไว้แล้วไปเกิดขึ้นกับคนไหนอีก มันก็มีคนบอกเราว่าเขารู้เห็นกัน เขาร่วมกันทำให้เกิดความแตกแยก หย่าร้าง เราฟ้องหย่าได้ ต้องดำเนินการค่ะ เขาจะไม่รู้เลยจริงๆหรอว่าเรายังเป็นเมียอยู่ แต่งงานยิ่งใหญ่ มีผู้ใหญ่รับทราบ ตอนนี้ครอบครัวเราพังแล้ว”

ยังไม่มีลูกด้วยกัน?
“เจี๊ยบยังลุ้นอยู่เลย เพราะตัดสินใจแล้ว จะต้องเลิกอย่างเดียว ตอนนี้ยังกลัวว่าจะท้อง เราก็ยังมีอะไรกันอยู่ปกติคนเป็นผัวเป็นเมีย ก่อนที่เขาจะกลับไปเขาก็ยังนอนอยู่กับเรา เขายังพูดว่า เที่ยวนี้คงจะติด เขาอยากมีลูก เราก็แล้วแต่เพราะเราอายุเยอะแล้ว เขาก็พยายามจะมี พอเสร็จปั๊บกลับไปมีเรื่องเลย งงมั้ย เขานอนอยู่กับเรา ทำลูกกับเราอยู่เลย ตอนนี้เตลิดไปเลย ก็คงต้องมาเคลียร์กันในชั้นศาล”

ตอนนี้ยังติดต่อเขาไม่ได้ อยากบอกอะไรกับเขา?
“ออกมาเคลียร์กัน เราเป็นผู้ใหญ่พอ มาเคลียร์ทุกอย่าง เจี๊ยบรับได้ ตอนนี้มันไม่ใช่เรื่องของความรักแล้ว มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงที่โดนกระทำ ขอความเห็นใจ อย่าปล่อยให้มันคาราคาซัง อย่าหนีปัญหา มาหย่า เตรียมเรื่องฟ้องหย่าแล้ว คุณมีผู้หญิงคนอื่นแล้ว หลักฐานมีแล้ว

เข็ดกับความรักไปเลย?
“พักไปเลย มันเป็นแผลไปแล้ว อยากตั้งใจกับเรื่องงาน อยากกอดแฟนเพลง เราเดียวดาย ทุกคนก็เข้ากันมา เราอยากต่อสู้ อยากไปเดินสายร้องเพลง ไปเจอแฟนเพลงจะได้มีชีวิตต่อได้ มีกำลังใจ อยู่บ้านกินข้าวไม่ได้เลย มันแย่ไปหมด มีแต่คนโทรมาหาเป็นห่วง อยากให้เราเข้มแข็ง เราก็พยายามอยู่ ขอเวลาหน่อย เรื่องตัดใจตัดได้ ต้องตัด ถึงแม้ว่าตอนนี้สภาพบอบช้ำขนาดไหนก็ตาม คงไม่กลับไปนอนกอดคนที่โหดเหี้ยมแทงข้างหลังขนาดนี้ได้อีก เราทำหน้าที่เราเต็มที่แล้ว ในเมื่อเขาไม่เห็นค่า ก็ปล่อยไป แล้วดำเนินการตามกฎหมาย”

ขอบคุณรูปจาก เจี๊ยบ เบญจพร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวใจสลาย เจี๊ยบ เบญจพร เตรียมฟ้องหย่า สามีเด็กห่าง 27 ปี กู้ศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง