Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ก็อต อิทธิพัทธ์ ฝันเป็นจริง พระเอกหลังข่าว ไม่เครียดติดภาพสายวาย

13 ม.ค. 2563 - 17:15 น.

ก็อต อิทธิพัทธ์ ฝันเป็นจริง พระเอกหลังข่าว ไม่เครียดติดภาพสายวาย

วันที่ 13 ม.ค. ที่ อาคารมาลีนนท์ 2 "ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์" พระเอกดาวรุ่ง ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานแถลงข่าว "ประกาศความร่วมมือในปี 2020 ระหว่าง BEC World กับ WeTV" ถึงกระแสละคร "ซ่อนเงารัก" ที่ขึ้นแท่นเป็นพระเอกละครหลังข่าวเต็มตัว รวมถึงอัพเดตอาการป่วยของคุณพ่อ

ก็อต อิทธิพัทธ์

พระเอกดาวรุ่ง

ถามถึงละครเรื่อง "ซ่อนเงารัก" เป็นยังไงบ้าง?
"กระแสดีเกินคาด เพราะเรื่องนี้ต้องบอกว่าเอาจริงๆ ตอนทำงานเราไม่ได้คาดหวังว่าจะมีคนชอบไหมหรืออะไร การทำงานกับเรื่องนี้มันเป็นงานที่ค่อนข้างหินเลย เป็นบทที่ยาก ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ และพอผลตอบรับมันออกมาดี เราก็หายเหนื่อยครับ"

บทดูโตขึ้นเยอะเลย?
"ในบทโตขึ้น เพราะเราต้องเป็นท่านประธาน อายุสักประมาณ 26-27 ปี ประสบความสำเร็จแล้ว ค่อนข้างต่างจากตัวเองเยอะ เพราะคาแร็กเตอร์ตัวละครด้วยความที่มันโต เราไม่รู้หรอกว่าการที่เล่นเป็นคนโตมันเล่นยังไง เราต้องทำงานกับมันแล้วหาจุดที่ใช่ ใช้เวลาเยอะเหมือนกัน"

ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหลังข่าวเต็มตัวแล้ว?
"ครับ ดีใจมาก เอาจริงๆ เราเคยฝันนะ แต่เราไม่ได้คาดหวังว่าเราจะได้เป็น แค่ฝันไว้เล็กๆ ถ้าได้เห็นหน้าตัวเองในละครหลังข่าวสักเรื่องหนึ่งคงนอนตายตาหลับแล้ว อันนี้จริงๆ นะ แต่เราไม่ได้ตั้งความหวังไว้สูงนะครับ พอได้มาอยู่ตรงนี้จริงๆ เพราะเราไม่ท้อกับมัน เราสู้กับมันมากกว่า มีโอกาสเราก็ทำ"

กดดันบ้างไหม?
"กดดันนะครับ ตอนแรกตื่นเต้นมากๆ ก่อนที่มันจะออนแอร์ว่ามันจะออกมาเป็นยังไง คิดว่ากับเรื่องนี้เราเต็มที่กับมันแล้ว เราเต็มที่มากๆ แล้ว ถ้าผลมันออกมายังไง เราก็ถือว่าเราเต็มที่แล้ว"

เห็นว่าไปตามอ่านฟีดแบ็กด้วย?
"คือผมชอบเล่นทวิตเตอร์อยู่แล้วไง ถึงละครไม่ออนแอร์เราก็จะดูแท็กตัวเราเองอยู่แล้ว ว่าแฟนคลับพูดถึงเราอย่างไรบ้าง พอตอนนี้มันมีละครมาเราก็นั่งดูแท็กละคร สนุกดีครับ แฟนละคร แฟนคลับเขาดูแล้วก็อินกัน ไปอ่านคอมเมนต์ก็ตลกดี"

แล้วกับงานในปีนี้มีแพลนไว้ยังไงบ้าง?
"ปีนี้จริงๆ มีหนังเพิ่งเปิดกล้องไป กลับมาเมื่อวาน(12ม.ค.)เลย แล้วเดี๋ยวมีละครจะเปิดอีกเรื่องหนึ่งช่วงหลังสงกรานต์ครับ จะประมาณนี้สำหรับปีนี้ จริงๆ เหมือนทุกปีครับ ถ้ามีงานเราก็รับเรื่อยๆ ครับ"

ซีรีส์สายวายยังมีอยู่ไหม?
"ซีรีส์แนววายก็อยู่ที่โอกาสมากกว่าครับ อาจจะรอดูเรื่องนี้ก่อนว่าฟีดแบ็กจะเป็นยังไง เพราะจริงๆ เรื่อง “ซ่อนเงารัก” ก็เป็นสไตล์ที่คนเดี๋ยวนี้เขากำลังอินกัน ซึ่งผมไม่พูดเยอะดีกว่า รอดูดีกว่า อาจจะเป็นแนวที่คนอยากดูก็ได้ ตอนจบอาจจะอ้าว! มาเวย์นี้แล้วเหรอก็ได้ ต้องรอดูครับ"

เหมือนคนติดภาพเราเป็นพระเอกซีรีส์แนววายไปแล้ว?
"อาจจะเพราะด้วยลุกส์มั้งครับที่ดูหวานๆ สูงๆ เหมาะกับสไตล์นั้น เอาจริงๆ ผมไม่ซีเรียสนะครับคนจะติดภาพแบบไหน ขอแค่มีคนเสพผลงานเรา ชื่นชมเรา แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ"

มันจะเป็นข้อจำกัดในการทำงานของเราไหม อาจจะรับบทบาทอื่นแล้วคนอาจจะไม่อิน?
"ผมมองว่าเรื่องบทบาท หรือคาแร็กเตอร์อยู่ที่ช่วงเวลามากกว่าว่าคนจะอินอะไร ถ้าสมมุติผมเล่นวาย แล้วคนอื่นมองว่าเป็นสายวาย ผมก็ไม่ซีเรียสนะ ถ้าทำให้เรามีกระแสขึ้นมาหรือมีงานเรื่อยๆ หรืออนาคตอาจจะเป็นชายหญิง หรืออาจจะเป็นหญิงหญิง หรือชายคนเดียวไม่มีคู่ก็ได้ อันนี้ไม่รู้นะ อยู่ที่เทรนด์ของคนดูละครในอนาคตครับ ซึ่งผมคิดว่ามันก็คืองาน คือโอกาสมากกว่า เราก็ทำให้เต็มที่ก็พอแล้ว"

แสดงว่าเคมีเราอิสระ ได้หมด?
"ได้หมดครับ ได้ทุกวัยด้วย คือใครป้อนงานอะไรมา ถ้าบทมันดีเราก็รับหมดแหละครับ"

อัพเดตอาการคุณพ่อหน่อย ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
"คุณพ่อก็ยังดูแลอย่างใกล้ชิดเหมือนเดิม ไม่ติดเชื้อหรืออะไร ทางร่างกายถือว่าโอเคปกติดี จริงๆ กลับมาดูแลที่บ้านนานแล้วนะครับ หลายเดือนแล้ว ตั้งแต่พอออกจากไอซียูก็กลับมาดูแลที่บ้านเลย ตอนนี้น่าจะประมาณ 5-6 เดือนแล้วครับ"

มีอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษไหม?
"ต้องดูเรื่องของความสะอาด แต่เราก็ดูแลอย่างดีอยู่แล้ว ที่เหลือก็เป็นการทำกายภาพช่วย การทำความสะอาดคุณพ่อ คุณแม่กับคุณพยาบาลก็ดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่น่ามีอะไรเป็นห่วง อยู่ที่เวลามากกว่า"

กำลังใจของคุณพ่อถือว่าดีไหม?
"ดีครับ เราทุกคนก็ให้กำลังใจคุณพ่อคุณแม่กันอยู่แล้ว ลูกก็ทำหน้าที่เต็มที่ครับ ผมอยู่บ้านอยู่แล้ว บางทีเราก็ไปดูแล ไปช่วยคุณแม่ ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะคุณแม่ทำคนเดียว บางทีมีพยาบาล แต่เขาก็อาจจะยุ่งๆ แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเค"

ถือว่าเป็นลูกกตัญญูอีกคนเลย งานนอกบ้านก็ทำ งานในบ้านก็ดูแลคุณพ่อด้วย?
"ครับ มันต้องทำครับ ชีวิตคนเรามันคาดเดาไม่ได้ว่าจะมาทางนี้ ทำให้เต็มที่แล้วกันครับ สู้ครับก็สู้เต็มที่ เราก็พยายามใช้ชีวิตให้มีความสุข ถึงแม้เราจะมีความทุกข์อยู่ แต่ความสุขอันน้อยนิด เราก็พยายามหาและกอบโกยให้ได้มากที่สุดครับ"

ขอบคุณรูปจากไอจี : gxxod

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ก็อต อิทธิพัทธ์ ฝันเป็นจริง พระเอกหลังข่าว ไม่เครียดติดภาพสายวาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง