ต๊ะ-แอนฮันนีมูน สติแตกโดนปล้นในเบลเยียม กลับไทยยังจิตตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ต๊ะ-แอนฮันนีมูน ‘ต๊ะ วริษฐ์-แอน วริษฐา’ ขึ้นบอลลูนจดทะเบียนในงาน สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟียสต้า 2020 พร้อมเล่าโดนปล้นทริปฮันนีมูน

ต๊ะ-แอนฮันนีมูน

จดทะเบียนงานบอลลูน

เกิดเหตุการณ์ถูกปล้นระหว่างไปฮันนีมูน
แอน “เราไป 2 ประเทศ คือ เบลเยียม กับ อังกฤษ ขากลับจาก อังกฤษ เรานั่งรถไฟ ไม่เคยนั่ง พอมาถึงบรัสเซลส์ ในเบลเยียม ค้างคืนหนึ่งเพื่อว่าวันรุ่งขึ้นจะกลับเมืองไทย พอลงจากรถไฟ ก็มีขวดน้ำ ต๊ะ เขาเลยเอาไปทิ้ง”
ต๊ะ “ผมก็เอาไปทิ้ง ก็แยกกับแอน แต่มองเห็นไม่ไกลมาก ก็เห็นมีฝรั่งแขกๆ เดินเข้าไปหาแอน เรายังยืนมองอยู่ ฝรั่งมีคนเดียว”
แอน “ตอนนั้นคือ แอน ยืนเฝ้ากระเป๋า 4 ใบ ก็เห็นแหละว่า ต๊ะ ออกไปทิ้งขยะ แล้วผู้ชายคนนั้นก็สวนมา เขาก็กอดอกคุยกับเรา แต่ในมือเขาถือคล้ายๆ มีดพก เราก็ไม่ได้สังเกต เขาพูดภาษาอะไรก็ไม่รู้ ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ แล้วเขาก็ก้าวเข้ามาใกล้ๆ เราก้าวหนึ่ง”
ต๊ะ “ผมก็เลยเดินเข้าไป”

ต๊ะ-แอนฮันนีมูน

ฮันนีมูนสวีต

แอน “ทีนี่เห็นชัดเลยว่าเขาถือมีดพก เราก็เลยเริ่มจับกระเป๋าสะพายที่มีเงิน พาสปอร์ต จะทำอะไรเราหรือเปล่า อยู่ๆ ต๊ะ ก็เดินเข้ามา เข้าก็วิ่งสวนออกไปเลย เราก็คิดว่าวิ่งทำไม สงสัยว่า ต๊ะ เข้ามามั้ง คือมองไปอีกทีกระเป๋าเดินทางเราไปแล้ว”
ต๊ะ “ก็คือคนนั้นคือตัวหลอก เป็นกระบวนการ”

ต๊ะ-แอนฮันนีมูน

สวีตมากๆ

โดนเอาอะไรไปบ้าง
แอน “ก็มีเยอะเป็นของที่เพื่อนฝากซื้อ ของส่วนตัวของเราพวกกระเป๋ารองเท้า”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เป็นล้านบาทเลย
แอน “ไม่ถึง”
ต๊ะ “ก็มีของขวัญที่ซื้อให้เขา แล้วก็รองเท้ากับแจ็คเก็ตของผม ก็ปลอบเขา ผมก็วิ่งตามไปนะ เสียดายแหละ แต่ผมก็รู้สึกเขาร้อง เราก็เลยหันกลับมา คิดว่าของกับแฟนของเรา เราก็เลยต้องมาดูเขา เสียของไปแต่เธอไม่เป็นไรก็ดีแล้ว เสียไปประมาณ 2 แสน”
แอน “ก็ไปสถานีตำรวจไปแจ้งความ ตำรวจก็ให้ข้อมูลมา ก็เป็นเคสที่ 500 กว่า”
ต๊ะ “ในช่วงตั้งแต่ปีใหม่ 20 กว่าวันเอง”

ต๊ะ-แอนฮันนีมูน

จูงมือจดทะเบียน

 

แอน “ก็ฝากเตือนไว้ด้วย คือตอนนี้ที่ทราบกันว่าเขามาชวนคุยมันเริ่มใช้ไม่ได้ผลแล้ว มันเป็นเคสใหม่แล้ว เขาจะเข้ามาแล้วถืออาวุธ ให้เรามัวแต่จ้องเขา แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นตัวหลอก แต่อีกคนก็เอาของไป”

 

กลับมาไปทำบุญสะเดาะเคราะห์เลยไหม
ต๊ะ “ไม่มี ผมว่ามันก็สุดวิสัยแหละ ถือว่าเป็นโดนจี้ เพราะแอนก็ตกใจมาก ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เราให้กำลังใจเขา ถ้าไม่ดีก็คงพบแพทย์แหละ”
แอน “มันจิตตก พอเห็นคนลักษณะนั้นเราก็รู้สึกใจสั่นกลัว ถามเพื่อนที่เป็นจิตแพทย์แล้วว่าให้พยายามเล่าให้รู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องคุ้นชิน อย่าให้อยู่ในจิตใต้สำนึก คนที่เคยโดนน้องหมากัดจะกลัวหมา คนที่ตกใจกับเหตุการณ์กลัวความสูงก็จะกลัวความสูงไปเลย เลยจะพยายามเล่าให้ตัวเองชินไปจะได้ไม่กลัว”

ขอบคุณภาพ IG : ta_warit , ann_warittha

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน