หนัง เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ เลื่อนไปฉายปลายปี หนีโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

No Time To Die หนังสายลับ เจมส์ บอนด์ ลำดับที่ 25 เลื่อนฉาย เลี่ยงโควิด-19 หลังจากที่ก่อนหน้ามีการออกมาเรียกร้องจากเหล่าแฟนคลับ
บีบีซีรายงานว่า หนัง No Time To Die เลื่อนการฉายออกไปอีก 7 เดือน เพื่อหลีกเลี่ยงไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดหนักอยู่ตอนนี้

No Time To Die
โดยค่ายผู้สร้างได้ออกมาแจ้งว่า ภายหลังจากการตัดสินใจที่รอบคอบรวมถึงการประเมินสถานการณ์ของตลาดโรงภาพยนตร์ทั่วโลก จึงได้มีการเลื่อนการฉายหนังจากเดิมในเดือนเมษายน ไปเป็นเดือนพฤศจิกายน
ซึ่งการประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่ M16-HQ เว็บไซต์แฟนคลับหนังสายลับเจ้าของรหัส 007 ได้ร่อนจดหมายเปิดผนึกถึงสตูดิโอผู้ผลิตหนังดังให้เลื่อนการฉายออกไป เพื่อหลีกหนีจากการระบาดของโควิด-19
กำหนดการใหม่คือที่สหราชอาณาจักร จะเปิดฉาย 12 พฤศจิกายน ส่วนสหรัฐอเมริกา เป็นวันที่ 25 พฤศจิกายน จากกำหนดการเดิมคือวันที่ 3 เมษายน

No Time To Die
มีการวิเคราะห์กันว่าโคโรนาไวรัสอาจทำให้รายได้วงการหนังทั่วโลกเสียหายถึง 5 พันล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 1.6 แสนล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีการปิดโรงภาพยนตร์หลายแห่งในจีน รวมไปถึงเกาหลีใต้ และอิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่มีการติดเชื้ออยู่ในอันดับต้นๆ
เรื่องนี้นับเป็นหนังฟอร์มยักษ์เรื่องแรกที่ปรับเปลี่ยนการฉาย
ด้าน แมทธิว เบลโลนิ บิ๊กบอสจาก The Hollywood Reporter สื่อบันเทิงออนไลน์ชื่อดังของอเมริกา ได้บอกว่า นี่เป็นการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่และมีมูลค่าเยอะ พร้อมทั้งเป็นสัญญาณว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นกับหนังฟอร์มยักษ์ของฮอลลีวู้ดที่กำลังจะมาในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้

No Time To Die
ขณะที่ หลุยส์ ทูธ จากสื่อบันเทิง Screen International ให้ความเห็นว่าการตัดสินใจครั้งนี้ทำเพื่อบรรเทาความเสี่ยงด้านการเงิน และเป็นการตอบรับกับการที่โรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิด ซึ่งในจีนมีการปิดโรงหนังแล้วเกือบทั้งหมด และถึงแม้ว่าจะไม่มีโรงหนังที่ใดในโลกปิดอีก แต่การปิดโรงหนังในจีนก็ทำให้พวกเขาสูญเสียตลาดทำเงินอันดับสองไปแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
สำหรับหนัง เจมส์ บอนด์ ภาคล่าสุดนี้ได้เลื่อนฉายจากเดิมเดือนตุลาคม 2562 มาแล้วครั้งหนึ่ง เหตุเพราะผู้กำกับฯ แดนนี่ บอยล์ ถอนตัวจากโปรเจ็กต์

No Time To Die

ส่วนรอบเปิดตัวที่ปังกิ่งและการเดินสายโปรโมตในจีนซึ่งจะมีขึ้นในเดือนเมษายน ได้ถูกยกเลิก
ทั้งนี้ในจีน ยังได้มีการเลื่อนฉายภาพยนตร์เรื่อง Mulan และ Sonic the Hedgehog เหตุเพราะการแพร่กระจายของโควิด-19 อีกด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หวั่นโควิด-19 แฟนคลับร่อนจดหมาย ขอหนัง เจมส์ บอนด์ เลื่อนฉาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน