Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

เบลล่า ขอบคุณ ฉายา นางฟ้าใจบุญ ช่วยเต็มที่ เพราะโอกาสได้มาจากพวกคุณ

9 เม.ย. 2563 - 17:44 น.

เบลล่า ขอบคุณ ฉายา นางฟ้าใจบุญ ช่วยเต็มที่ เพราะโอกาสได้มาจากพวกคุณ

ถูกชาวเน็ตตั้งฉายา ให้เป็นนางฟ้าใจบุญ หลังจากที่ เบลล่า ราณี ทั้งบริจาคเงินให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อช่วยทีมแพทย์พยาบาล ทั้งยังตั้งโรงทาน แจกแมสก์ ช่วยผู้ประสบภัยไฟไหม้ป่า

เบลล่า

มองอนาคต

ล่าสุดได้มีโอกาสคุยกับนางเอกใจดีอย่าง จึงได้ถาม ถึงผลกระทบกับสถานการณ์ตอนนี้ได้รับผลกระทบอะไรบ้าง

เจ้าตัวเผยว่า “ต้องกระทบแน่นอน กองถ่ายก็ถ่ายไม่ได้ ตอนนี้กองถ่ายก็ต้องหยุดค่ะ ก็เข้าใจมันเป็นความปลอดภัยของทุกคน เบลเชื่อว่ายังมีอีกหลายๆ คน ที่ลำบากกว่า เพราะฉะนั้นเบลของเป็นกำลังใจกับทุกคน

เบลล่า

สวยและใจดี

สำหรับการตั้งรับของเบลทั้งระยะสั้น และระยะยาวเบลมองว่าเรื่องของกำลังใจสำคัญที่สุดค่ะ พยายามที่จะให้กำลังใจตัวเอง และให้กำลังใจคนอื่นๆด้วยค่ะ ส่วนการป้องกันตัวและ ครอบครัว เบลทำตามข้อปฏิบัติเลย กินร้อน กินช้อนตัวเอง ซึ่งก็คือแยกจานไปเลย

เบลล่า

ทำบุญ

พยายามล้างมือบ่อยๆ พยายามทำความสะอาดที่เราอยู่บ่อยๆ ถ้าจำเป็นต้องออกไปข้างนอกจริงๆ ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ตอนนี้ก็ต้องมี Faceshield ด้วยแล้ว ใช้เจลล้างมือค่ะ ไม่พยายามไปในที่ที่คนเยอะๆ หรือว่าที่อาจจะเสี่ยง เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและครอบครัวด้วย อีกนัยหนึ่ง เราจะไม่เป็นตัวพาหะ หรือว่าไปแพร่เชื้อที่อื่นด้วยค่ะ

ถามว่าตอนนี้เป็นห่วงใครที่สุด เบลต้องบอกว่าเป็นห่วงทุกๆคน เพราะว่าทุกคนได้รับผลกระทบกับโควิดครั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนอีกครั้งนะคะ”

เบลล่า

ทำทาน

ตอนนี้คนตั้ง ฉายา ให้เป็นนางฟ้าใจบุญ รู้สึกอย่างไรบ้าง

“โห อันนี้ ให้มาเป็นนางฟ้าใจบุญ เบลขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ เบลรู้สึกว่าเบลทำ เบลช่วยเท่าที่เบลจะทำและช่วยได้ เพราะว่าเบลได้รับโอกาส และได้รับอาชีพนี้จากทุกคน ได้รับพื้นที่ในสังคมนี้ เบลก็อยากที่จะช่วยให้ได้มากที่สุด คือเบลไม่รู้ว่าการช่วยของเบลครั้งนี้จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน อยากน้อยก็คงสามารถเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในช่วงเวลากับทุกคนนะคะ

อยากที่จะเชิญชวนทุกคน ถ้าใครไม่มีความจำเป็นจริงๆ อยู่บ้านกันดีกว่าค่ะ เพื่อที่จะลดแพร่เชื้อ และลดการรับเชื้อด้วย ยังไงก็อยากที่จะเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ใคร เวิร์กฟรอรมโฮม ก็สู้ๆ นะคะ ใครที่ไม่มีเวิร์ก ให้ทำก็สู้ๆ เช่นกันนะคะ ยังไงเบลเชื่อว่ามันจะผ่านไปได้ด้วยดี เราต้องเป็นกำลังให้กับทุกคน และขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนด้วยค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : bellacampen

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เบลล่า ขอบคุณ ฉายา นางฟ้าใจบุญ ช่วยเต็มที่ เพราะโอกาสได้มาจากพวกคุณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง