หลังปล่อยให้คาดเดากันอยู่นานว่า จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นางเอกมากฝีมือ จะมีผลงานชิ้นแรกในฐานะนักแสดงอิสระกับทางช่องไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดนางเอกสาวเดินทางมาร่วมงานประกาศรางวัล “มายามหาชน 2017” ที่ ห้องแกรนด์ บอลรูม คริสตัล ดีไซน์ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม พร้อมเผยให้ฟังว่า

“ขอบอกก่อนหนึ่งเรื่องแล้วกันนะคะ จั่นกำลังจะมีซีรีส์กับทางจีเอ็มเอ็มทีวี ซึ่งจะออกอากาศทางช่องวันค่ะ ชื่อเรื่องว่า “Wake Up ชะนี” เล่นกับพี่ป๋อมแป๋ม(นิติ ชัยชิตาทร)ค่ะ เรื่องนี้จะเปลี่ยนฟีลเป็นซีรีส์คอมเมดี้บ้าง นักแสดงก็มีจั่น มียายป๋อมแป๋ม แล้วก็เป็นแก๊งชะนีค่ะ แล้วก็มีกะเทย(ยิ้ม) ส่วนชะนีคนอื่นจะเป็นใครเดี๋ยวรอทีมงานบอกดีกว่า ส่วนจั่นจะเริ่มฟิตติ้งเดือนหน้าค่ะ แล้วก็ถ่ายทำเลยค่ะ”

พระเอกเป็นใคร “พระเอกก็ยายป๋อมแป๋มเลยค่ะ(หัวเราะ)”

ทำไมถึงตัดสินใจรับเล่นแนวคอมเมดี้ “อยากเปลี่ยนฟีลบ้างค่ะ แล้วก็ห่างหายจากคอมเมดี้ไปมากกว่า 5 ปีแล้ว จริงๆ แล้วจั่นเป็นคนที่เกิดจากคอมเมดี้นะคะ คิดถึงมาก อยากเล่น จริงๆ บอกกับผู้จัดการไว้ว่าอยากเล่น บทอะไรก็ตาม เพราะว่าชื่นชอบยายป๋อมแป๋มเป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ และทีมงานก็เป็นทีมที่เราเคยติดตามผลงานเขา คือเป็นทีมของไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เลยอยากเล่น และคิดว่าหลายๆ คนน่าจะชอบ”

คาดหวังหรือแอบกังวลไหมกับผลงานชิ้นแรกในฐานะนักแสดงอิสระ “ก็ไม่ได้คาดหวังมาก แต่เต็มที่มากค่ะ อยากให้ทุกคนติดตาม เพราะจั่นเองก็เกิดจากคอมเมดี้ แล้วก็ยังมีแฟนคลับบางคนคอมเม้นต์มาว่าติดตามตั้งแต่ผู้กองเจ้าเสน่ห์ อยากเห็นเล่นคอมเมดี้อีก อันนี้ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ”

เตรียมตัวยังไงบ้าง “ยังไม่ค่อยได้เตรียมอะไรมากค่ะ ด้วยความที่มันหลายๆ อย่าง ก็ฟิตร่างกายไว้ก่อน”

ตื่นเต้นไหม “ตื่นเต้นมาก เวลาคนมาถามก็อยากจะบอก คืออยากจะพลิกบทบาทบ้าง แต่บทแรงๆ ก็มีอีกเรื่องหนึ่งค่ะ”

บทแรงๆ ที่ว่ากับช่องเดียวกันนี้ไหม “ยังไม่เปิดเผยดีกว่า รอดีกว่า แต่ว่าคนละแนวกันค่ะ”

เห็นว่า พี่นก-จริยา แอนโฟเน่ ก็มาทาบทาม “ก็มีพูดคุยติดต่อเอาไว้แล้วค่ะ แต่ก็ต้องดูก่อน จริงๆ อยากจะร่วมงานกับทุกค่ายทุกช่องที่บอกไป เพราะว่าภาระเยอะ(หัวเราะ)”

ตอนนี้รับไว้กี่เรื่อง “คงได้แค่ 2 เรื่อง เพราะเวลาก็เต็มแล้ว สมมติถ้าเราไม่อยู่ก็คงถ่ายไม่ได้ เพราะบทก็ค่อนข้างสำคัญ ฉะนั้นเต็มที่คงรับทีละ 2 เรื่อง”

ดูฮอตมาก หลายค่ายรุมจีบ “ไม่ได้จีบขนาดนั้น แต่ดีใจที่พอเรามาเป็นนักแสดงอิสระแล้วหลายๆ คนก็อยากร่วมงานกับเรา ยอมรับว่าตอนแรกที่ตัดสินใจออกมาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไงบ้าง ด้วยความที่เรามีค่ายมีสังกัดมาตลอดเกือบ 10 ปี ก็ดีใจและขอบคุณมากที่ทุกคนอยากร่วมงานด้วย เพราะจริงๆ แล้วเราก็อยากร่วมงานกับทุกคนทุกค่ายเหมือนกันค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน