ขอโทษวุ่น!! ถอดเพลง‘เพลิงบุญ’ ดราม่าสนั่น ‘เพลง-อัศวเหม’เผยแล้ว-ไม่คิด‘เจนี่’แกล้ง(คลิป)

16 ส.ค. 2560 - 12:33 น.

วันที่ 16 ส.ค. ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวคนสวยของดีว่ารุ่นใหญ่ ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ได้ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมพิธีบวงสรวงละคร 3 เรื่อง แหวนดอกไม้, ความรักครั้งสุดท้าย และ แนวสุดท้าย ทางช่อง GMM 25 ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับเพลง “ทำกับฉันได้ลง” ประกอบละคร “เพลิงบุญ” ที่สาวเพลงได้มีโอกาสร่วมร้อง แต่ต้องถูกระงับเพราะเกิดดราม่าเนื่องจากนักแสดงสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รับบทนำในละครเรื่องนี้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย เพลง เผยว่า “ก็อย่างที่ทราบข่าวนะคะ ว่าเพลงของเพลงได้ย้ายไปอยู่เรื่องอื่นแทน ซึ่งตอนแรกที่ติดต่อมาเพลงทราบแค่ว่าเป็นเพลงละครช่อง 3 และมี พี่หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ เป็นคนแต่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวเพลงเองก็เคยร้องเพลงประกอบละครช่อง 3 มาแล้วด้วย เพลงก็เลยมองว่าครั้งนี้ก็ถือเป็นหนึ่งโอกาสของเรา แต่ก็มาทราบเรื่องที่หลังค่ะ”

แสดงว่าก่อนหน้านี้เราไม่ทราบมาก่อนว่าเพลงของเราจะใช้ประกอบละครเรื่อง เพลิงบุญ “น่าจะเป็นเรื่องของทางผู้จัดการและทางนั้นเขาคุยกัน และอาจจะมีข้อมูลที่ตกหล่นมากกว่าค่ะ เราก็เลยมาทราบทีหลัง ซึ่งตอนที่เพลงร้องเพลงนี้ เพลงก็เพิ่งจะมาทราบตอนที่เพลงเข้าห้องอัดแล้วว่าเพลงนี้แทนตัวละครไหน คือเราทราบพล็อตเรื่องในวันที่เข้าห้องอัดเลย”

วินาทีนั้นตอนที่เราทราบเรื่องแล้ว เรามีความกังวลไหม “สำหรับในวันที่เพลงเข้าไปอัดนะคะ เพลงรู้สึกว่าเพลงทำหน้าที่ของเพลงแล้ว เพลงถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครนั้น แค่นั้นเอง เหมือนเพลงแค่ไปทำงานแค่นั้นค่ะ”

ส่วนตัวเราแอบคิดไหมว่าสุดท้ายแล้วมันจะมีดราม่าออกมาแบบนี้ “หนูไม่คิด เพราะอย่างแรกเลยเพลงรู้สึกว่าเรื่องมันผ่านมาค่อนข้างนานแล้ว”

ตอนที่ตัดสินใจถอดเพลงนี้ออกทางผู้ใหญ่เขาแจ้งเราว่ายังไง “พี่หนึ่งเป็นคนโทรหาเพลงเองเลยค่ะ พี่เขาก็บอกว่าพี่ต้องขอโทษด้วยจริงๆ และทางผู้ใหญ่ก็มองว่าน่าจะนำเพลงของเพลงไปใช้กับอีกเรื่องหนึ่งมากกว่าในด้านของความเหมาะสม ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็คือเพลงเชื่อว่ามันเป็นการที่อยากให้งานออกมาดีที่สุดค่ะ”

เราเสียใจไหมที่ผลออกมาแบบนี้ “ไม่นะคะ เพราะคนทำงานทุกคนก็ต้องอยากให้งานออกมาดีที่สุดอยู่แล้ว”

นอกจากพี่หนึ่ง-ณรงค์วิทย์ ได้ออกมาพูดแล้ว ทางผู้จัดละครอย่าง พี่จ๋า-ยศสินี เขาได้บอกรายละเอียดเราเพิ่มเติมไหม “ไม่ได้พูดถึงดีเทลนะคะ แต่พี่จ๋าก็บอกว่าขอโทษจริงๆ ที่มีเรื่องนี้เกิดขึ้นอะไรประมาณนี้ค่ะ และก็โทรมาขอโทษคุณแม่”

ส่วนตัวเราเองได้มีโอกาสคุยหรือปรึกษากับคุณแม่บ้างหรือเปล่า “ก็คือเราคุยกันแค่ว่ามันคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับงานมากกว่า เพราะเราเป็นคนทำงาน คุณแม่เองก็เป็นคนทำงาน ฉะนั้นอะไรที่ทำให้งานออกมาดีที่สุดเราโอเคค่ะ เพราะเพลงเชื่อว่าเราอยากให้งานออกมาดีที่สุดค่ะ”

อย่างดราม่าที่ออกมาก็เหมือนกับว่า มีคนไม่พอใจที่เรามาร้องเพลงนี้เขาก็เลยสั่งให้เปลี่ยน “คงไม่ใช่หรอกมั้งคะ เพราะที่เพลงคุยกับผู้ใหญ่ก็มีแค่เรื่องความเหมาะของละครเท่านั้นเอง”

เราได้มีโอกาสดูทีเซอร์ที่ออกมาหรือยัง “ได้ดูค่ะ แต่เพลงก็ไม่ได้คิดถึงอะไรขนาดนั้นเพราะว่าเพลงรู้สึกว่ามันเป็นการทำงาน เพลงได้รับเพลงนี้มา ฉะนั้นหน้าที่ของเพลงจึงมีแค่ถ่ายถอดเพลงนี้ออกมาก็เท่านั้น”

ใจเพลงเองแล้วก็มองว่าเราบริสุทธื์ใจ “ใช่ค่ะ เรื่องมันก็จบมานานแล้วเนอะ มันก็มีกระแสต่างๆ เข้ามาโจมตีเราบ้าง อย่างที่บอกเราบริสุทธิ์ใจจริงๆ ไม่ได้มีเจตนาใดๆ ถามว่าคุณพ่อทราบข่าวนี้ไหม ไม่น่าจะทราบ ไม่รู้เหมือนกันไม่ได้คุยกับคุณพ่อถึงเรื่องนี้เลย ส่วนใหญ่จะคุยกับคุณแม่มากกว่า”

คุณแม่ให้กำลังใจอย่างไรบ้าง “คุณแม่บอกไม่เป็นไรเราทำหน้าที่ของเราเท่านั้นเอง ถ้ามีงานร้องเพลงประกอบละครติดต่อมาอีกก็คงต้องถามให้มากกว่านี้ ตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่าเพลงที่เราร้องจะไปอยู่ในตรงไหน”

แต่เพลงนี้ก็อาจจะไม่ได้ใช้แล้ว เพราะเพลงนี้เหมือนแต่งมาเพื่อละครเรื่องนี้ “อันนี้เพลงว่าอยู่ที่การวางของผู้ใหญ่แล้วล่ะ ให้ผู้ใหญ่เป็นคนดูแลดีกว่าค่ะ”

ถ้าเรื่องไหนมีพี่นักแสดงคนนี้ เราอาจไม่ได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่องไหนๆ เลยที่มีเขาอยู่ “มันคงอยู่บนความเหมาะสมเนอะ คงไม่ได้ฟิกอะไรอย่างนั้นหรอกค่ะ”

ตอนนี้เราสบายใจขนาดไหน “หนูโอเคตั้งแต่แรกเลย(หัวเราะ)”

มีเพื่อนเรามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจ หลังจากที่เราได้โพสต์ไอจีว่า เราตั้งใจทำงานแต่เราไม่สามารถเอาชนะคนเอาแต่ใจได้ “เพลงเป็นคนที่ชอบข้อความดีๆ ข้อความให้กำลังใจอยู่แล้ว ยิ่งพระคำของพระเจ้าเพลงจะเป็นชอบโพสต์แบบนี้อยู่แล้ว คือไม่ได้โพสต์เพราะความรู้สึกของตัวเอง ที่เพื่อนเข้ามาคอมเม้นต์เราไม่ได้อ่านเลย เพลงจะชอบอ่านเวลาเจอโพสต์ดีๆ หรือโพสต์ให้กำลังใจเพลงก็จะชอบลง ข้อความนั้นน่าจะไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ ถ้าเกี่ยวหนูว่าน่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพมากกว่า บางทีเราป่วยอย่างตอนนี้เพลงถ่ายละคร 2 เรื่อง และมีหน้าที่หลายอย่างๆ บางทีเราต้องการกำลังใจ”

ตอนที่ปล่อยทีเซอร์ไปมีคนเข้ามาคอมเม้นต์มากมายเราได้ทราบไหม “หนูยังไม่ทันตามดูเลยตอนที่มันเกิดขึ้น มันก็น่าจะรวดเร็ว(หัวเราะ)”

ลึกๆ แล้วเรื่องนี้เราคิดว่าเกิดมาจากพี่นักแสดงคนนั้นไหม “เพลงไม่ทราบเหมือนกันค่ะ หนูว่ามันเป็นแค่การทำงานความสบายใจ เพลงไม่ได้รู้สึกว่าเราโดนแกล้งหรือโดนรังแกหรอก เรื่องโอกาสจะได้ร่วมงานกันก็เป็นเรื่องของอนาคตเนอะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอโทษวุ่น!! ถอดเพลง‘เพลิงบุญ’ ดราม่าสนั่น ‘เพลง-อัศวเหม’เผยแล้ว-ไม่คิด‘เจนี่’แกล้ง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง