Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

หมอช้าง เตือน คนราศีพฤษภ-พิจิก ราหูเข้า ซุป'ตาร์ระวังตัว

26 ส.ค. 2563 - 12:30 น.

หมอช้าง เตือน คนราศีพฤษภ-พิจิก ราหูเข้า ซุป'ตาร์ระวังตัว

ราหูเตรียมเคลื่อนอีกรอบแล้ว ล่าสุดได้เจอ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ในงานเปิดโครงการ "ไทยช่วยกัน ให้คนหางาน ได้หาเงิน ผ่าน QPER แอพพลิเคชั่น" ไม่พลาดที่จะถามถึงดวงราศีที่ต้องระวังตัว ในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

หมอช้าง

หมอช้าง ทศพร

"ในเดือนกันยายน เป็นเดือนที่มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในทางดวงดาว ของโหราศาสตร์ คือพระราหู เราจะได้ยินเรื่องนี้ กันค่อนข้างบ่อย ต้องอธิบายก่อนว่าพระราหูไม่ใช่ดาวที่มีจริง เป็นจุดตัดระหว่าง โลก พระจันทร์ การที่จะอธิบายให้คนเข้าใจมันยาก เลยวาดรูปยักษ์ขึ้นมา เป็นอมพระอาทิตย์ อมจันทร์ ก็ว่ากันไป จริงๆ มันเป็นการคำนวนในเรื่องโหราศาสตร์ โดยสถิติแล้ว พอพระราหูมีการเปลี่ยนราศีมันจะมีเรื่องเกิดขึ้น

หมอช้าง

เตือนแล้วนะ

ในรอบนี้จะเปลี่ยนในวันที่ 10 กันยายนแต่ไม่ใช่ว่า 10 กันยายนปุ๊บ มันจะไม่ได้มีผลทันที มันมีผลล่วงหน้ามา ประกอบกับเดือนสิงหาคม มันมีดาวดวงอื่น คือดาวอังคาร และดาวมฤตยูมาอยู่ด้วยกันที่ดวงเมือง ทั้งในเดือนสิงหาและกันยา ในทางโหราศาสตร์ เป็นเดือนที่ดวงดาวแรง ไม่ใช่แค่เฉพาะในวงการบันเทิง ในทุกวงการเราจะเห็น ภัยธรรมชาติก็แรงขึ้น จิตใจคนหรืออารมณ์ก็แรงขึ้น หรือว่าดาราเรื่องการเจ็บป่วยการสูญเสียมันก็จะมีข่าวเรื่องพวกนี้
ถ้ามองในเรื่องของความถี่ เมื่อก่อนเดือนสองเดือนอาจจะมีข่าวเรื่องการสูญเสียทีหนึ่ง แต่พอมาช่วงนี้ เรื่องพวกนี้ก็จะถี่ขึ้น ดังนั้นต้องฝากเตือนไม่ว่าเราจะอยู่ในวงการหรืออาชีพอะไร ในช่วงเดือนสิงหาและกันยา เป็นช่วงเดือนใช้ชีวิตประมาทไม่ได้"

ราศีไหนต้องระวังมากที่สุดในช่วงนี้
"จะมีราศีที่เป็นเจ้าภาพหลัก ที่พระราหูเข้าช่วงนี้ก็คือราศีพฤษภ และอีกราศีที่ได้รับผลมาด้วยกันคือราศีพิจิก ถ้าคนบันเทิงก็เพียบเลย เพราะราศีพิจิกจะเป็นราศีของซุปเปอร์สตาร์พฤษภ เยอะแต่มีข่าวดี พระราหู สมัยก่อนไม่มีการทำงานทางด้านออนไลน์ แต่ปัจจุบันพอเรามาดูสถิติคนที่ราหูเข้า ถ้าไปทำเรื่องของออนไลน์ YouTube TikTok พระราหูเข้าปุ๊ปแล้วดัง มันไม่เหมือนสมัยก่อนที่ไม่ค่อยมีทางออกเท่าไหร่


ขอเตือนสองราศีนี้ต่อให้ดวงดียังไงถ้าราหูเข้ามันก็มีผล ขอให้พ้นเดือนกันยาไปก่อนพระราหูจึงเป็นสิ่งที่ดี บางคนก็อย่าตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ พอได้ยินว่าราหูเข้า ไปหลอกขายเครื่องรางค์ของขลังค์ สิ่งที่ป้องกันเราได้มากคือสติ เพราะพระราหูเป็นเงา หลีกเลี่ยงอบายมุขสิ่งมัวเมา อะไรที่เป็นสีเทาๆ อยากเข้าไปยุ่ง หรือสวดมนต์ไหว้พระ ง่ายสุดคือสวดมนต์ ไม่ต้องไปเสียตังค์วุ่นวายใหญ่โต พระที่เราต้องดูแลก็คือพระที่บ้านของเรา
บางคนไปไหว้พระกัน9 วัด แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ดูแลมันก็ไม่ได้ เพราะความกตัญญูก็เป็นเกราะป้องกันความไม่ดีของพระราหูได้เหมือนกัน"

ก่อนหน้านี้ได้เตือนดาราคนไหนเป็นพิเศษไหม
"ไลน์เตือนกัน(หัวเราะ) มีอะไรเราก็จะเตือนกันว่าช่วงนี้ถ้ามีเวลาว่างก็ไปไหว้พระ คือการทำบุญพระราหูมันมีหลายวิธี ไม่ใช่ไหว้พระราหูอย่างเดียว ทำบุญด้วยแสงสว่าง เพราะพระราหูเป็นเงา เวลาที่จะแก้ปัญหาเรื่องเหงาก็ทำบุญด้วยแสงสว่างเยอะๆ อย่างคนไทยก็นิยมเติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญบริจาคค่าไฟให้วัด หรือบริจาคหลอดไฟ

หมอช้าง

ไม่ต้องกลัว

 

แต่การทำบุญที่ผมอยากแนะนำ คือการทำบุญกับการศึกษา การให้ ปัญญาเป็นการทำบุญที่ยั่งยืน ดังนั้นจากหนังสือเรียนทุนการศึกษา ทำบุญด้วยหนังสือสวดมนต์ใครที่ทำบุญด้วยอะไรแบบนี้ สำหรับคนสองราศีนี้ คือพฤษภ กับพิจิก เพราะท่านจะอยู่กับเราไปอีก 18 เดือน

แต่ย้ำก่อนว่า พระราหูไม่ได้น่ากลัวเหมือนสมัยก่อน เพราะโลกเล็กลงเราโซเชี่ยล เราออนไลน์ได้ บางคนพระอะไรออก บอกอาจารย์ให้พระราหูอยู่ต่อได้ไหม เพราะอยู่แล้วรวยขึ้นก็มี ดังนั้น ขอให้เรามั่นใจ และอย่าไปยุ่งกับอบายมุข อะไรที่เป็นสีเทาๆ เพราะราหูหมายถึงด้านมืด ถ้าเราไปอยู่ในโลกที่มันไม่ดี ทำอะไรที่มันผิดศิลธรรม ความแรงมันจะแรงทวีคูณ เป็นท่าตัวเลย"

มันจะมีเรื่องของอุบัติเหตุด้วยไหม
"แน่นอน พระราหูจะมีเรื่องนี้ด้วย ความจริง มันคือเรื่องเซอร์ไพรส์ เรื่องที่ไม่คิดว่ามันจะเกิด แล้วมันดันเกิดขึ้น ถ้าในเชิงเดินทางให้ระวังเรื่อง ข้างในเชิงส่วนตัวให้ระวังเรื่องความสัมพันธ์ เพราะเป็นเงา ชีวิตเราก็เหมือนอยู่ในเงา"

อย่างม้า อรนภา ก็ราศีพิจิกเหมือนกัน
"อันนี้ มันคงมีหลายเหตุผล มีหลายปัจจัย(หัวเราะ)"

ขอบคุณรูปจากไอจี : morchang

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอช้าง เตือน คนราศีพฤษภ-พิจิก ราหูเข้า ซุป'ตาร์ระวังตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง