Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

น้องสาว ให้กำลังใจ ไมค์ พิรัชต์ ภูมิใจพี่ชายไม่เคยทิ้งครอบครัว แม้แบกไว้คนเดียว

19 ก.ย. 2563 - 19:15 น.

น้องสาว ให้กำลังใจ ไมค์ พิรัชต์ ภูมิใจพี่ชายไม่เคยทิ้งครอบครัว แม้แบกไว้คนเดียว

จากกรณี ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ขึ้นศาล ยื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับ “ซาร่า คาซิงกินี” เพื่อเป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย และมีสิทธิ์ในตัวของ “น้องแม็กซ์เวลล์"

ล่าสุด หญิง พลอยชมพู น้องสาวของ ไมค์ พิรัชต์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @yingpcp ส่งกำลังใจให้พี่ชาย พร้อมเล่าเรื่องราวอีกมุมของไมค์ด้วยความภาคภูมิใจ ที่มีพี่ชายที่ใจดี คอยดูแลซัพพอร์ตตนมาอย่างดี เหมือนพ่อคนที่สอง และยังช่วยเหลือครอบครัวมาตลอด แม้ต้องแบกอะไรไว้มากมาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

"มาช้าหน่อยแต่มาแล้ว หลายวันที่ผ่านมายังมึนๆ อยู่ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้ว่าจะให้กำลังใจพี่ชายตัวเองได้แค่ไหน เพราะตัวหญิงเองก็อยู่อเมริกา วันที่มีข่าวอยากจะบินกลับไปกอดแน่นๆ แต่ก็ได้แต่นั่งรอฟังแถลงข่าวตอนตี 4 และพูดกับไลฟ์สด ให้พี่เราหายใจเข้าลึกๆ หลายๆ ครั้ง ทั้งที่รู้ว่าเขาไม่ได้ยินเราหรอก"

"รูปนี้เป็นรูปเก่ามากแล้ว แต่หญิงรู้สึกว่ามันเป็นรูปที่สื่อสารได้ตรงตัวที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ของหญิงและพี่ไมค์ในฐานนะพี่น้อง ถ้าใครที่รู้จักพี่ไมค์จะรู้ว่าพี่ไมค์เป็นคนที่โคตรจะใจดี ไม่ว่าใครในครอบครัวจะลำบาก เขาพร้อมที่จะช่วยเหลือเสมอ เมื่อเขามีกำลัง"

"เช่นเดียวกันกับตัวหญิงเอง หญิงก็มีช่วงที่อยู่ในสถานการณ์จุดเปลี่ยนของชีวิต หญิงเลือกที่จะไม่ทำงานกับครอบครัว ซึ่งเมื่อตัดสินใจแบบนั้นแล้ว ทางบ้านก็ไม่สามารถให้เงินเดือนโดยไม่ทำงานได้ ในจุดนั้น หญิงเองก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และไม่เคยทำงานที่ไหนมาก่อน ซึ่งทำให้หญิงกลัว และพยายามวิ่งหนีมันโดยการจะขอไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อค้นหาตัวเอง"

"โดยการขอในครั้งนี้ หญิงไปขอกับพี่ไมค์ พี่ไมค์ตอบตกลงที่จะส่งเสียหญิง แต่พี่ไมค์ก็พูดกับหญิงว่า 'อยากให้หญิงลองคิดดูนะว่า ทำไมเราไม่ลองหาอะไรทำตอนนี้แล้วค่อยๆ ค้นหาตัวเองไป เพราะถึงแม้หญิงจะไปเรียนต่อปริญญาโท หญิงก็ต้องกลับมาอยู่จุดเดิมอยู่ดี นั้นก็คือการหางานและหาสิ่งที่ตัวเองชอบ' สุดท้ายหญิงก็ไม่ได้ไป หนึ่งคือเกรงใจพี่ชาย อยากให้เขาเก็บเงินไว้ให้ลูกเรียน แทนที่จะมาส่งเรา"

"สองเมื่อหญิงคิดสิ่งที่เขาพูด หญิงว่ามันก็ถูกของเขา ในขณะเดียวกันนั้นเขาก็ยื่นข้อเสนอว่าเขาจะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆ ของหญิงให้ แต่มีข้อแม้ว่า หญิงต้องไปหางานทำด้วย เขาบอกว่า เขาเองมีเงินนะ แต่เขาไม่อยากเป็นคนที่จับปลาให้หญิงกินอยู่ตลอดๆ เขาอยากสอนให้หญิงจับปลาเองได้ เขาจะได้รู้ว่า ถ้าวันหนึ่งที่เขาไม่อยู่ หญิงจะดูแลตัวเองได้ ยืนด้วยตัวเองได้โดยที่เขาไม่ต้องเป็นห่วง"

"นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้หญิงก้าวข้ามผ่านความกลัวของการสมัครงาน และเริ่มปรับปรุงตัวเองใหม่ แต่ทั้งนี้เขาเองก็พูดกับหญิงเสมอว่า อยากให้หญิงพยายามที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ให้รู้ว่า ไม่ว่ายังไงพี่ไมค์ก็ไม่ทิ้งหญิงแน่นอน มันก็เหมือนกับรูปนี้ เขาแบกฉันไว้จริงๆ ต่อให้ฉันจะหนักแค่ไหน และไม่ใช่แค่หญิงคนเดียว แต่อีกหลายๆ คนที่เขาต้องแบกไว้คนเดียว"

"สู้ๆ นะ @m1keangelo วันนี้หญิงลงจากหลังพี่ไมค์ และยืนได้ด้วยตัวเองแล้ว ขอบคุณพี่ไมค์ที่คอยดูแลซัพพอร์ตในวันที่ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ขอบคุณที่ดูแลเหมือนพ่อคนที่ 2 ทั้งๆ ที่ฉันไม่ใช่ลูก อยากบอกพี่ไมค์ว่า ไม่ว่าเรื่องอะไร อยากให้รู้ว่าจะมีน้องสาวคนนี้ข้างๆ เสมอ เราจะไม่ทิ้งกันนะ เพราะฉะนั้นในอนาคตต่อให้เรื่องราวมันจะหนักหนาแค่ไหน เราจะผ่านมันไปได้"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก IG : yingpcp

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องสาว ให้กำลังใจ ไมค์ พิรัชต์ ภูมิใจพี่ชายไม่เคยทิ้งครอบครัว แม้แบกไว้คนเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง