ไบรอัน ตอบชัด! เหตุยก บ.เทโร ออกจากช่อง 3 ซบวิกหมอชิต

19 มี.ค. 2564 - 18:44 น.

ไบรอัน ตอบชัด! เหตุยก บ.เทโร ออกจากช่อง 3 ซบวิกหมอชิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่มีข่าวคึกโคมเมื่อ ไบรอัน แอล มาร์การ์ ประธานกรรมการ บริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ยกทีมโบกมือลาช่อง 3 ได้มีโอกาศเจอผู้บริหารในงานบวงสรวงเปิดกล้อง รายการ และซิตคอม ที่ประเดิมทำกับช่อง7 พร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นร้อนดังกล่าว


ทำไมเราถึงเลือกที่จะมาอยู่ที่ช่อง 7 ซึ่งเชื่อว่ามีอีกหลายช่องเปิดบ้านอยากร่วมงานด้วย? “ผมคิดว่าท่านประทานช่อง 7 ท่านเลือกเรา เราคุยกันนานแล้ว ท่านรู้ว่าผมออกจากช่อง 3 เขาก็ยินดีให้เวลาเรา เราก็มา”
มาการคุยกันนานหรือยัง? “ไม่นานครับ ผมออกจากช่อง3 เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 63 ตกลงกับทางช่อง 7 ได้เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ใช้เวลาคุยกันประมาณ 2 อาทิตย์ ท่านรับเรา เราโชคดีครับ มีหลายที่ติดต่อเรา ไม่ขอเอยชื่อ แต่มีติดต่อเข้ามาเยอะ พอทางช่อง 7 ติดต่อมาผมก็ไปเลย”
เรียกว่าเรายกบริษัทเทโรออกมาอยู่ที่นี้? “ของบริษัทเทโรเอามาหมดทุกคนครับ”
ทำไมประเดิมงานกับช่อง 7 ด้วยรายการและซิตคอม? “เพราะช่อง 7 เป็นสถานีโทรทัศน์ เราจึงเริ่มด้วยการทำรายการ หลังจากนั้นเราก็เริ่มจัดคอนเสิร์ต ขายบัตรคอนเสิร์ต ไทยทิคเก็ตก็ของเราด้วย ศิลปิน โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ทุกอย่างมาที่นี้หมดเลย”
ตอนนี้ที่ทราบ มี 2 รายการ ซิตคอม 2 เรื่อง แล้วละครยาวหลังข่าวจะมีให้เห็นไหม? “มีครับ เท่าที่เห็นเป็นการเริ่มต้นครับ ตอนนี้มีรายการ ถกไม่เถียง ออกอากาศทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-17.30 น. และ รายการ ขบวนการซ่าฮายกล้อ ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.45-13.00 น. ซิตคอม 2 เรื่อง คือ รักสุดซอย และ ผู้ใหญ่โย่ง

สาเหตุที่เลือกรายการที่จะทำรายการตลกก่อน เพราะเราคิดว่าคนต่างจังหวัดเป็นตลาดใหญ่ของช่อง 7 แล้วรายการตลก คนกรุงเทพก็ดีได้ คนต่างจังหวัดก็ยิ่งชอบ เราจึงทำรายการรูปแบบนี้ แล้วก่อนหน้านี้เราก็เคยผลิตรายการตลกมาก่อน ถ้าช่อง 7 ให้โอกาสอะไรเราก็พร้อมที่จะทำงานให้กับทางช่องครับ ตอนแรกเราเสนอไป”
เทโร กับช่อง 7 เรามารวมงานกันในรูปแบบไหน? “เวลานี้ท่านให้เวลาเราจัดรายการก่อน เหมือนอย่างกับผู้หญิงกับผู้ชายจีบกัน ยังไม่แต่งงาน”


โปรเจคอื่นๆ ของเทโร จะมีอะไรบ้าง เพราะว่าเราย้ายมาอยู่ที่ใหม่? “มีเยอะครับ วันที่ 11 เม.ย. เราจัดงานที่ภูเก็ต เป็นครั้งแรกที่ไม่มีใครเคยได้อนุมัติ แต่เราได้รับการอนุมัติ คือวิ่งริมชายหาด อันนี้ร่วมมือกับช่อง 7 ด้วย ทุกอย่างที่เราจัดได้ เราจัดกับช่อง 7 หมดเลยครับ”

ถามถึงสาเหตุที่เราโยกย้ายออกจากช่อง 3 แท้จริงคืออะไร? “เราไม่เคยมีปัญหา เขาดีกับผมมาเยอะ ผมยังโชคดีที่ได้งานเยอะขนาดนี้ แต่พอเราต้องการเวลา เขาไม่ให้เรา เมื่อก่อนรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ,เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ รายการของเรา หลังจากนั้นเขาก็ไม่ให้เวลา เราเลยคิดว่าเราหาทางออกดีกว่า อยู่ด้วยกันลำบาก”

แบบนี้เราจะมาทำรายการข่าวให้กับช่อง 7 ด้วยไหม? “เวลานี้เราไม่ยุ่งกับข่าว เราทำรายการของเราเอง ต่อไปไม่แน่ค่ะ”
กับทางช่อง 3 ยื้อกันอยู่นานไหม กว่าที่เราจะตัดสินใจเดินออกมา? “นานครับ เราใช้เวลาอยู่ 10 เดือน”


มันส่งผลกระทบกับเราเยอะไหม กับการตัดสินใจครั้งนี้? “กระทบเยอะครับ เพราะเราอยู่ที่โน้นนานแล้ว ส่วนตัวผมอยู่กับเขา 30 กว่าปี เทโร 22 ปี แต่ว่าเรื่องมันก็ผ่านไปแล้ว เราคุยกันถึงตอนนี้ดีกว่า”
นั้นถามถึงเรื่อง คอมเสิร์ต โควิด ยาวขนาดนี้กระทบขนาดไหน? “กระทบเยอะ คอนเสิร์ตต่างประเทศมาไม่ได้ ซึ่งเราปรับเปลี่ยนอะไรไม่ได้ คือต้องรอ ถ้าเขาอนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตได้เมื่อไหร่ สมมุติว่าโควิดจบแล้ว ผมคาดว่าคอนเสิร์ตแรกที่ผมทำคือ คอนเสิร์ต แบล็กพิงก์ คุยกันเรียบร้อย แต่ไม่รู้ว่าเป็นเมื่อไหร่ ต้องรอ เมื่อรัฐบาลบอกว่านำคอนเสิร์ตเข้ามาจัดได้ คอนเสิร์ตแรก ผมจะทำคอนเสิร์ตเแบล็กพิงก์ เราดีลคอนเสิร์ตศิลปินไว้เยอะมาก คิดว่าถ้ารัฐบาลประกาศให้จัดได้เมื่อไหร่ น่าจะมีเยอะมาก แค่ตอนนี้คอนเสิร์ตศิลปินในประเทศก็เยอะครับ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไบรอัน ตอบชัด! เหตุยก บ.เทโร ออกจากช่อง 3 ซบวิกหมอชิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง