คริส พีรวัส เห่อ เล่นเซิร์ฟสเก็ต สอน อ้อม พิยดา ไถบอร์ด ติดงอมแงม น้องนาวา ยังต้อง จอยกับคุณแม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คริส พีรวัส เห่อ – เซิร์ฟสเก็ต กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดฮิต ที่หลายคนนึกถึง แม้กระทั่งนักแสดงหนุ่ม คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ยังต้องลองฝึกเล่น จนกระทั่งเจ้าตัวเล่นเป็น และได้มีโอกาสสอนนักแสดงสาว อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล จนกระทั่งเห่อเล่นกันทั้งครอบครัว

งานนี้ คริส พีรวัส เผยโมเมนต์การเล่นเซิร์ฟสเก็ต แต่การเป็นคุณครูสอนเล่น ในงานแถลงข่าวบราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย)เปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทระบบแท็งก์ 6 รุ่นใหม่ ภายใต้ concept ‘MAKE AN IMPACT’ เผยว่า

มีเวลาเล่นเซิร์ฟสเก็ตไหม? “ครับ ช่วงนี้กำลังเห่อเลยครับ ผมเห็นใครหลายๆคน เขาเริ่มเล่นกันแล้ว และตัวผมเองก็อยากลองเป็นเด็กสเก็ตบอร์ดมาก่อน เราเห็นคนไถไปโรงเรียนมันเท่มากๆ แต่มันยากมาก ผมเลยไม่ได้เล่นมัน แต่พอตอนนี้มีเซิร์ฟสเก็ตออกมา เขาว่ามันเล่นง่าย แล้วพอแฟนๆเห็นว่าเราสนใจเขาเลยซื้อมาให้ลอง ทีนี้พอได้มาลองมันก็เล่นง่ายจริงๆ โชคดีที่ผมได้ไปถ่ายรายการของพี่ดู๋ สัญญา มา รายการ ตามสัญญา เขาให้ผมไปฝึกเล่นและมีครูมาสอน พอผมได้พื้นฐานแบบมีครูมาสอนมันเลยง่ายและเล่นเป็น พอเล่นเป็นก็เอาแล้ว..เลยจัดเลย”

ใช้เวลาฝึกนานไหม ถึงเล่นได้? “วันนั้นที่เรียนกับคุณครูที่ไปถ่ายรายการ พอเป็น แต่บอกตัวเองว่าไม่เป็น คือถ้าไม่มีครูอยู่ ไม่ได้ แต่พอไปฝึกเล่นเอง 2-3 ครั้ง กับเพื่อน แล้วเอาสิ่งที่ครูสอนมาลองดู สักพักก็ได้แล้วครับ ประมาณ 2-3 วัน มันเล่นง่ายนะครับ ผมไปเล่นที่ฟอร์จูนมา เด็กอายุ 13 ขึ้นแลมป์ซ้ายขวา ขึ้นลง ผมว่าทุกคนเล่นได้ๆ”

ต้องระวังตัวมากไหม? “คือตอนผมเล่น ผมจะรู้ตัว จะไม่ผาดโผนเลย จะไม่ขึ้นแลมป์เลย ผมจะไม่เล่นเร็วเลย เพราะรู้ตัวว่าถ้าล้มมามันไม่คุ้มเลย ทุกๆคนครับ ถ้าใครเล่นก็อย่าลืมเสริมนะครับ ศอก เข่า หัว”

 

มีทริกไหม? “จริงๆมันอันตรายมากนะครับ ผมเห็นในข่าวมีคนสะบ้าเข่าแตก เสียไปสี่แสนกว่าบาท ผมรู้สึกว่ามันไม่คุ้มเลย เซฟไว้ดีกว่า อันนึงไม่กี่ร้อย เป็นอะไรขึ้นมา เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงิน แล้วมันมากกว่านั้นเยอะ”

สเก็ตบอร์ดของเราล่ะ? “แฟนๆซื้อให้เรียบร้อยแล้ว มันหาซื้อยากมาก ตอนนี้มีเงินก็หาซื้อไม่ได้ด้วย”

ล่าสุดไปสอน “อ้อม พิยดา” เล่นด้วย? “ใช่ครับ แม่อ้อมวัยรุ่นมาก เห็นลูกทำอะไรอยากลองไปหมด แล้วผมเอาเซิร์ฟสเก็ตไปเล่นกับน้องที่กองเวลาว่าง แม่เขาเห็นก็ขอลองบ้าง ซึ่งตอนแรกเขากลัว แล้วก็เล่นไม่เป็นด้วย เพราะไม่เคยเล่นเลย แต่ด้วยความที่พอเขาขึ้นปุ๊ป เราก็เอาพื้นฐานที่เราเรียนมาสอนเขา เขาขึ้นวันแรกเขาเล่นได้เลย ทีนี้ก็เล่นทั้งกองเลย แล้วก็ไปซื้อให้ลูกเล่นเลย ไม่รู้ว่าอยากให้น้องนาวาเล่นหรือแม่เขาเองอยากเล่น ก็ดีครับ เขาก็ได้ออกกำลังกายด้วย (ยิ้ม)”

เราก็มีเซ้นส์ในการสอนด้วย? “ผมว่าแม่ด้วย (อ้อม พิยดา) แม่เขามาทางนี้จริงๆ พอขึ้นก็ซ้ายขวาได้เลย เขาเก่งๆ”

ถามถึงแฮชแท็ก #ใช้สายตามากไปที่แฟนๆติดขึ้นเทรนด์หน่อย ? “อ๋อ อันนี้ผมเห็นเองว่าพี่สิง (สิงโต ปราชญา) เล่นเกมตลอดเวลา ดูใช้สายตาเยอะ ผมก็บ่นเขา ปกติเขาเล่น ROV ไง ทีนี้ผมไม่เจอเขาใน ROV แล้ว ผมไปเจอเขาในอีกเกมนึง ผมก็แบบ..พี่ก็ช่างสรรหาเกมมาเล่นได้ทั้งวันเลย พักสายตาบ้างนะ”

หลายคนบอก “คริส” ขี้ฟ้อง? “(หัวเราะ) ก็แซวๆเล่น จริงๆพี่เขาก็รู้ตัวเองแหละ”

เกิดโมเมนต์ในทวิตเตอร์ เราใช่สายตามองกันมากกว่าที่จะเล่นเกม? “(หัวเราะ) เรื่องนี้ผมไม่รู้เลยนะ แฟนๆเขาอาจจะคิดถึงแหละครับ เพราะ คริสกับพี่สิงก็ไม่ได้มาอยู่ด้วยกันให้พวกเขาได้เห็น ได้เจอ หรือมาหยอกล้อเล่นกันให้พวกเขาเห็น แต่ผมกับพี่สิงก็พูดคุยกันตลอดครับ”

ไม่เจอแฟนคลับนานหรือยัง? “นานครับ น่าจะหลายเดือน วันนี้มาเจอบรรยากาศแบบนี่ก็ดีครับ เหมือนมาเติมพลังให้ผมกลับไปถ่ายละคร ได้เจอพวกเขา รอยยิ้มเขาดีครับ”

วันนี้แฟนๆส่งเสียงเชียร์ดัง? “น่าจะไม่ได้เจอกันนาน แฟนๆคิดถึงครับ มีหลายๆคนเขามาไกลครับ วันนี้จบงานก็ขออยู่คุยกับแฟนคลับสักแปปนึงครับ (ยิ้ม)”

อัพเดตหน่อย ช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง? “ช่วงนี้จะเป็นงานถ่ายซะส่วนใหญ่ครับ ถ่ายละคร ถ่ายรายการ ส่วนโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ปีนี้ก็มีครับ ไม่แน่ใจว่าสามารถบอกตอนนี้ได้หรือยัง ติดตามกันไปครับ ในปีนี้รับรองว่าจะได้เจออะไรที่นอกเหนือจากที่ผมบอกแน่นอนครับ”

ลักษณะโปรเจ็กต์เป็นยังไง? “ก็มีทั้งออนไลน์ด้วย แชะก็อาจจะมีสิทธิ์ได้มาเจอกันด้วยครับ”

ยังเปิดเผยอะไรมากไม่ได้? “ใช่ครับ รอดูกันไปเรื่อยๆนะครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน