โบว์แดงแสลงใจรีเทิร์น พาเมล่า สุดปลื้ม ลำไย ร้องโบว์แดง2021 ปังปุริเย่

26 มี.ค. 2564 - 14:55 น.

โบว์แดงแสลงใจรีเทิร์น พาเมล่า เบาวเด้นท์ สุดปลื้ม ลำไย ไหทองคำ ร้องโบว์แดง2021 สุดปังปุริเย่ ชมลำไยสวยสง่างาม ถ่ายทอดเพลงได้ดีเยี่ยม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เพลง โบว์แดงแสลงใจ กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง หลังจากนักร้องลูกทุ่งสาวอินดี้ ลำไย ไหทองคำ นำกลับมาร้องใหม่ในเวอร์ชั่น โบว์แดงแสลงใจ (โบว์แดง2021)” ภายใต้การจับมือกันทำงานระหว่างสองค่ายเพลงดัง ชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ และ ไหทองคำเรคคอร์ด ที่หยิบเพลงดังในอดีตอย่าง โบว์แดงแสลงใจ ของนักร้องสาว พาเมล่า เบาวเด้นท์ กลับมารีเมคใหม่ในเวอร์ชั่นสุดปัง โดยได้อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม เบื้องหลังคนทำดนตรีมือฉมังมาทำดนตรีให้อย่างมัน

ซึ่งกระแสตอบรับดีเกินคาด ยอดวิวพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ทะลุ 2 ล้านวิวแล้ว แฟนเพลงต่างชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่า เพลงนี้ทำได้ดีมีคุณภาพสมการรอคอย ทั้งดนตรีและเสียงร้องของลำไยผสมผสานกันได้อย่างลงตัว บวกลีลาท่าเต้นสุดกระแทกของเธอและแดนซ์เซอร์ ซึ่งมาพร้อมกับเสื้อผ้าหน้าผมสุดเริ่ด ไม่มีผิดหวังเลยจริงๆ

งานนี้ ต้นฉบับอย่าง ลูกน้ำ พาเมล่า เบาว์เด้นท์ เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ตื่นเต้นสุดๆ ที่ได้เห็นเพลง โบว์แดงแสลงใจ กลับมาปังอีกครั้ง “น้ำตื่นเต้นกว่าน้องลำไยอีก (หัวเราะ) ครั้งแรกที่รู้ว่าจะนำกลับมาทำใหม่ พี่เปิ้ล (วิวรรธน์) กับคุณประจักษ์ชัยน่ารักมาก ทั้งสองท่านเห็นคุณค่าของโบว์แดงแสลงใจมาก การเอากลับมาทำใหม่เขาตั้งใจมากๆ เราดีใจมากเลย รอดูมิวสิควิดีโอเหมือนเล่นเอง(หัวเราะ) ยังคุยกับผู้จัดการว่า นี่ฉันเล่นเองหรือเปล่า ฉันรอดูตื่นเต้นจังเลย พอมิวสิควิดีโออกมา โอ้โห น้องลำไยเขาเป็นคนสวยน่ารักจิ้มลิ้มอยู่แล้ว ทีนี้ด้วยทีมงานที่เป็นมืออาชีพ เสื้อผ้าหน้าผม และพี่แหม่ม พี่โก ซึ่งเป็นมืออาชีพมากในการทำมิวสิคออกมาให้สวยที่สุด น้องลำไยสวยแล้วดึงเสน่ห์น้องออกมาได้เยอะมาก น้องดูสง่างามมากค่ะ น้ำดีใจมาก น้องลำไยเขาตั้งใจถ่ายทอดเพลงนี้มากๆ”


“เราดูแล้วชื่นใจ เพราะว่าสำหรับน้ำโบว์แดงแสลงใจเป็นเหมือนลูกที่เรารักมาก เราอยู่กับเขามา 19 ปี ทุกครั้งที่เราร้องเพลงโบว์แดงแสลงใจ เราร้องด้วยความรัก ร้องด้วยความทะนุถนอม มีความสุขกับเขามาก เขาก็ทำให้เราเหมือนกับได้มีพื้นที่เล็กๆ ที่จะยืนหยัดมั่นคงในวงการลูกทุ่ง เขาเป็นบทเพลงที่มีคุณค่ากับน้ำมากๆ ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ย้อนกลับมาดูต้นฉบับ หมายถึงฉบับที่น้ำร้อง มีการคอมเมนต์ให้กำลังใจทั้งกับทางเราและน้องลำไยด้วย คนดูชอบและรักในโบว์แดงแสลงใจ น้ำก็มีความสุขที่สุดแล้ว”

ย้อนกลับไปสมัยที่ โบว์แดงแสลงใจ ดังมาก? “เอาจริงๆ ตอนแรกที่เพลงออกมา น้ำไม่รู้ว่ามันดัง ไม่รู้จริงๆ (หัวเราะ) เพราะว่ายุคนั้นมันไม่มีสื่อโซเชี่ยล จะมีแต่รายการวิทยุแค่นั้นเองและสื่อสิ่งพิมพ์ที่ลง แล้วน้ำก็ดูจากการที่เราไปเล่นคอนเสิร์ตแล้วมีคนร้องตามได้ เขาชอบ มีงานคอนเสิร์ตเข้ามาแบบตกใจมาก มีจองคิวกันมากมายมหาศาล เราก็เลยรู้ได้จากตอนนั้นว่าเขาชอบเพลงเรา เราก็ดีใจ จนถึงทุกวันนี้น้ำก็ยังร้องเพลงนี้อยู่ ไปไหนก็แล้วแต่ต้องร้องเพลงนี้ มีการขึ้นเวทีจะขาดเพลงนี้ไม่ได้ ทุกวันนี้ก็ยังตื่นเต้นกับเขาอยู่นะกับเพลงโบว์แดงแสลงใจ แรกๆ เลยเพลงนี้ไม่ได้ถูกแต่งมาเพื่อน้ำ เขาแต่งแล้วเก็บไว้ มีการนำเสนอผ่านทางค่ายบางค่าย หลายๆ ค่ายจะรู้สึกว่าไม่ทำดีกว่า เพราะตอนนั้นมีโบว์รักสีดำ ยังฮอตร้อนแรงอยู่มากๆ อาจจะไปซ้ำกันคำว่า โบว์ แต่ว่าด้วยความที่น้ำมาจากสายเพลงป๊อบ เพลงสตริง น้ำคิดว่าเพลงนี้มันน่ารักจะตาย โบว์รักสีดำเป็นแม่ โบว์แดงแสลงใจเป็นลูกได้ไม่เป็นไรเป็นโบว์เหมือนกัน (หัวเราะ) เราก็คิดไปอย่างนั้น และด้วยความที่เราไม่ได้ร้องหมอลำแท้แต่เราประยุกต์ เราก็คิดแทนคนภาคกลางว่าเขาร้องตามได้มันสนุกจริงๆ คือเราฟังครั้งแรกหลงรักเลย ตกหลุมรัก ถ้าเกิดเป็นผู้ชายมองผู้หญิงก็คือรักแรกพบ คิดว่ามันน่าจะโอเค แต่ปรากฎพอออกมาแล้วมันแฮปปี้สนุกน้ำก็ดีใจค่ะ”

คนรุ่นใหม่ได้กลับไปรู้จักเวอร์ชั่นของเราด้วย? “น้ำถึงบอกว่าไม่ว่าเวอร์ชั่นไหนก็ดีกับโบว์แดงแสลงใจทั้งนั้นเลย เวอร์ชั่นของลำไยก็เป็นในสไตล์ของน้อง เป็นสไตล์ที่น่ารัก ขึ้นอินโทรลมาเสียงน้องทุกคนต้องหยุดฟังนะ น้องเขาสวยมากจริงๆ เพลงนี้เขาทำออกมาได้น่ารักมาก แล้วเขาร้องชัดถ้อยชัดคำด้วยน่ารักที่สุด ส่วนเรื่องเปรียบเทียบทั้งสองเวอร์ชั่น เป็นปกติ เราในฐานะที่เป็นคนผลิตเพลงเราก็ต้องเคารพในความชอบของแฟนเพลงทุกท่านเลย ไม่ว่าเขาจะชอบแนวไหน มันก็ดีกับโบว์แดงแสลงใจทั้งนั้น ยอดวิวตอนนี้ก็ 2 ล้านกว่า พี่ตามน้องอยู่ พี่ดูเช็กตลอด ให้กำลังใจน้องลำไยอยู่เงียบๆ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โบว์แดงแสลงใจรีเทิร์น พาเมล่า สุดปลื้ม ลำไย ร้องโบว์แดง2021 ปังปุริเย่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง