ไฮโซดัง โชว์ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ชาวเน็ตสงสัย-ทำไมถึงได้ฉีด

3 ก.ย. 2564 - 20:41 น.

ไฮโซดัง โชว์ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ระบุ” I’m vaccinated.. เข็มที่ 1 ผ่านไป #pfizer #1stdosedone” ชาวเน็ตสงสัย-ทำไมถึงได้ฉีด เปิดเงื่อนไขสธ.ฉีดไฟเซอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากสหรัฐอเมริกาบริจาควัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสมาให้ประเทศไทย โดยกระทรวงสาธารณสุขจัดสรรให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า 700,000 โดส พร้อมยังได้จัดสรรให้กับประชาชนด้วย 645,000 โดส

ล่าสุด ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ ได้โพสต์ภาพในไอจี เป็นภาพหลังไปฉีดวัคซีนมา พร้อมแคปชั่นว่า ” I’m vaccinated.. เข็มที่ 1 ผ่านไป #pfizer #1stdosedone” นอกจากนี้ยังโพสต์ภาพในไอจีสตอรี่ เป็นรูปสถานที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์

หลังจากโพสต์ภาพดังกล่าวไปมีชาวเน็ตเข้ามาสอบถามจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่สงสัยว่าเหตุใด ไฮโซคนดังถึงได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ และได้ฉีดในโควตาอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์จะฉีดให้กับ 4 กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่


1.บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 2.ผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรังอายุ 12 ปีขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป

3.ชาวต่างชาติที่อาศัยในประเทศไทย เน้นผู้สูงอายุและโรคเรื้อรัง 4.ผู้ที่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ เช่น นักเรียน นักศึกษา นักกีฬา นักการทูต เป็นต้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฮโซดัง โชว์ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ชาวเน็ตสงสัย-ทำไมถึงได้ฉีด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง