‘เจมส์-โบว์’จับคู่ร่ายมนตร์ – พร้อมยาตราทัพแล้วสำหรับ “อโยธยา มหาละลวย” (Om! Crush on Me) ภาพยนตร์ไทยสายมูแนวแอ๊กชั่น โรแมนติก คอมเมดี้ จากค่าย “โมโนฟิล์ม” ผลงานการ กำกับฯ ของ ‘ใหม่’ ภวัต พนังคศิริ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คว้าพระเอก ‘เจมส์’ จิรายุ ตั้งศรีสุข รับบท ‘เรียวสึ’ เด็กหนุ่มที่มีชีวิตคลุมเครือ ถูกเลี้ยงมาโดยหลวงตา ประกบคู่นางเอกสาว ‘โบว์’ เมลดา สุศรี ที่รับบท ‘ออสร้อย’ หญิงแกร่งแห่งอโยธยา

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ‘เกรท’ สพล อัศวมั่นคง (ทอง), ‘นิวตั้น’ ปัณณภัสร์ สงวนทรัพย์ (อออิน), ‘โมสต์’ วิศรุต หิมรัตน์ (จีนล้ง), ‘ฟลุค’ พงศกร วงศ์เพียร (อาซิม), ‘ภีม’ ธนบดี ใจเย็น (ขวัญ), ‘ฟลุคจ์’ พงศภัทร์ กันคำ (แก้ว), โดม เพชรธำรงชัย (ทวย), ‘เกร’ เกรกัวร์ เดอ บ๊อด (คอง) ฯลฯ

ทั้งนี้ ‘ใหม่ ภวัต’ ผู้กำกับฯ เผยถึง “อโยธยา มหาละลวย” ว่า “เป็นภาพยนตร์แนวพีเรียด โรแมนติกคอมเมดี้ ที่นำเสนอเรื่องราวของ เด็กวัยรุ่นยุคอโยธยา ผ่านเรื่องราวชีวิต ของ เรียวสึ (เจมส์ จิรายุ) เด็กหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่หลวงปู่เขียนนำมาชุบเลี้ยงพร้อมสอนคาถาไว้ป้องกันตัว จน เติบใหญ่เขาต้องการจะตามหาแม่ ในแผ่นดินอโยธยา หลวงปู่จึงให้ ทอง (เกรท สพล) เดินทางไปเป็นเพื่อนคอยช่วยเหลือ แต่ระหว่างทางเรียวสึได้พบกับแม่หญิง ออสร้อย (โบว์ เมลดา) พร้อมเจอกลุ่มเด็กหนุ่มลูกครึ่งในอโยธยา เลยเกิดเรื่องราวทะเล้นทะลึ่งกับมนตร์คาถาเพื่อใช้มัดใจสาวๆ”

“โดยรวมผมแฮปปี้นะ เพราะสามารถดีไซน์องค์รวมของหนังได้แปลกตาดี ทั้งองค์ประกอบ ฉาก แสงสี คาแร็กเตอร์ของนักแสดง ซึ่งไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นหนังไทยที่มีภาพแปลกตาแบบนี้ นอกเหนือจากงานโปรดักชั่นที่เราทุ่มสมจริง มันมีทุกรสชาติมีบู๊แอ๊กชั่น มีความโรแมนติก มีคอมเมดี้ มีความน่ารัก มีดราม่า ครบทุกอารมณ์ อีกทั้งบรรดานักแสดงทุกคน ดูกลมกลืนลงตัว ที่สำคัญ แต่ละคนล้วนมีเคมี ที่ตรงกัน”

ด้าน ‘เจมส์ จิรายุ’ เผยว่า “อโยธยา มหาละลวย เป็นภาพยนตร์ ในรอบ 8 ปีของผมเลย ต้องขอบคุณโมโนฟิล์มและพี่ใหม่ (ผู้กำกับฯ) ที่หยิบยื่นโอกาสให้ โดย อโยธยามหาละลวย คือภาพยนตร์พีเรียดที่นำเสนอความมูเตลูตามความเชื่อในสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นมนต์ดำ คุณไสยต่างๆ โดยเราต้องเลือกว่าจะใช้มันเล่นงานคนอื่นหรือปกป้องคนที่เรารัก แต่สำหรับผมจะเน้นไปที่คาถารักๆ มาใช้เป่าใส่นางเอก เปิดมาก็จิ้นเลยครับ มาถึงก็แหวกม่าน บุกหาเขาเลย (หัวเราะ)”

สำหรับบทบาทที่ได้รับ เจมส์กล่าวว่า “เรื่องนี้ผมรับบท เรียวสึ เด็กหนุ่มที่มีความมุ่งมั่น สุขุม ชอบช่วยเหลือ คนอื่น และเป็นคนรักเดียว ถ้าเทียบกับตัวเจมส์ ค่อนข้างต่างกันพอสมควร เจมส์อาจจะขี้เล่น สนุกสนานเหมือนเรียวสึ แต่ไม่ค่อยเครียดกับการใช้ชีวิตครับไม่เหมือนเรียวที่แอบซ่อนความเครียดไว้ในใจ ที่สำคัญเรื่องนี้คิวบู๊ต้องซ้อมหนักช่วงซ้อมไม่เครียดเท่าไหร่ เพราะได้เรียนพื้นฐานการต่อสู้มาบ้างแล้ว การใช้ดาบซามูไรก็เคยมาแล้ว แต่ท่วงท่าของหมัดมวยค่อนข้างยาก พอมีหลายท่าแล้ว นักแสดงต้องมารุมพร้อมๆ กัน สิ่งสำคัญคือต้องรอเขา จังหวะที่รอจะต้องแอ๊กติ้งอย่างไรให้ดูธรรมชาติอันนี้ยากกว่าต่อสู้แบบต่อเนื่องอีกครับ ต้องใช้สมาธิสูง”

ส่วนนางเอกสาว ‘โบว์ เมลดา’ เผยว่า “เรื่องนี้โบว์รับบทออสร้อย หญิงสาวสดใส มองโลกแง่บวก เป็นหญิงแกร่งแห่งอโยธยา จะมีอาคม มีคาถา เป็นคาถาเมตตามหานิยมและคาถาป้องกันตัว เป็นผู้หญิงโบราณที่มีทัศนคติ ไม่เหมือนใคร แม้บางมุมจะดูเหมือนผู้ชาย แต่จิตใจอ่อนโยน บทไม่ห่างจากโบว์มากนะคะ แต่ออสร้อยจะเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้าม พ่อแม่เสียชีวิต ต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง เป็นคนเก่ง แต่แฝงไปด้วยความเรียบร้อยในแบบฉบับสาวอโยธยา เรียกว่ามี 2 บุคลิกในตัวคนเดียว พอต้องเล่นบทนี้ แรกๆ จะขัดๆ หน่อย เพราะปกติโบว์จะเปิ่นๆ ทะเล้น โก๊ะๆ แต่พอได้เล่นไปเรื่อยๆ ก็จับจุดได้ค่ะ”

“ที่ยากอีกอย่างคือตัวออสร้อยมีเหตุจำเป็นต้องเป็นนักร้องในโรงชำเรา ต้องร้องเพลงฉ่อย ซึ่งไม่คุ้นเลย ต้องฝึกร้องพอสมควร เรื่องนี้ เรียกว่าทุ่มเทเต็มที่ เพราะเป็นหนังพีเรียดเรื่องแรกของโบว์ที่ไม่ใช่พีเรียดธรรมดา ใครที่เคยชอบแนวพีเรียดสวยๆ งามๆ บู๊แอ๊กชั่น เรื่องนี้จะได้เห็นครบ มากกว่าที่เคยเห็น แถมยังจะได้เห็นอโยธยาอีกสไตล์ที่อาจจะมีความฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง แล้วยังมีความสนุกสนานของเหล่า นักแสดงที่เข้าฉากร่วมกันอีกด้วยค่ะ”

พบ “อโยธยา มหาละลวย” หนังรักแอ๊กชั่นสายมู 2 ธ.ค.นี้ ทุกโรงทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน