นักสืบโซเชียลขุดคลิป “กันต์ กันตถาวร” เคยพูดแผนการตลาดอีกหนึ่งธุรกิจดัง เติบโตด้วยจำนวนคน ชาวเน็ตลั่น อ้างไม่รู้เป็นบริษัทเครือข่ายไม่ได้!
เป็นกระแสสังคมที่ผู้คนยังให้ความสนใจ สำหรับกรณีธุรกิจขายตรงชื่อดัง “ดิไอคอนกรุ๊ป” มีรายชื่อคนบันเทิงเข้ามาเอี่ยวเพียบ รวมถึง “กันต์ กันตถาวร” พิธีกรชื่อดัง
โดยทางนักสืบโซเชียลได้ขุดวิดีโอเก่าขณะที่กันต์กำลังพูดคุยกับคนกลุ่มหนึ่ง เนื้อหาเกี่ยวกับแผนการตลาด ชวนเชิญให้ทำงาน โดยระบุแคปชันว่า “ถ้าหงายการ์ดว่าไม่รู้ว่าเป็นเครือข่าย โป๊ะน้าาา เพราะนี่เป็นปี 57 กับอีก บ (บริษัท) หนึ่งที่คุณพี่เคยทำค่า #ดิไอคอนกรุ๊ป #กันต์กันตถาวร”
จากในคลิปมีใจความคร่าว ๆ ว่า
“ผมว่าในนี้ไม่มีใครยิ่งกว่าผมแน่นอน ผมการันตี ผมถ่ายละครอยู่ 3 เรื่อง มีธุรกิจอีก 5 ธุรกิจ เปิดบริษัทอีก 8 บริษัท ใครยิ่งกว่าผมยกมือ แปลว่าธุรกิจนี้ ผมไม่ได้หาเวลาว่างมาทำ ผมจัดเวลามาทำ คิดง่าย ๆ ถ้าเป็นผม ถ้าธุรกิจนี้ไม่ได้จริงอย่างที่เขาว่า แล้วมันให้ผลลัพธ์น้อยกว่าสิ่งที่ผมทำอยู่ทั้งหมด ผมทำทำไม? เปลืองเวลา จริงหรือเปล่าครับ
วันนี้นะครับให้เห็นว่ามันเกิดขึ้นได้แล้วมันก็มีจริง ที่สำคัญมันเป็นไปได้สำหรับคุณทุกคน ผลลัพธ์แบบนี้อยากได้จริงใช่มั้ยครับ? อยากได้ช้าหรือเร็วละครับ อยากได้เร็วก็ต้องเริ่มทำเร็วจริงหรือเปล่าครับ
วันจันทร์ครับ ตอนหนึ่งทุ่ม เขาจะเจอคนใหม่เท่านั้น คอนดิชันคือทำข้อหนึ่งแล้ว แน่นอนว่าธุรกิจนี้เราโตด้วยจำนวนคน แล้วคนที่มีคุณภาพ เราจะชวนคนอื่นได้ยังไง ในเมื่อเรายังไม่ได้ทำเลย แฟร์ ๆ เนาะ ในที่นี้ผมมั่นใจว่าทุกคนคงเอาจริงหมด จริงปะ” พร้อมกับทิ้งท้ายไว้ว่า “3 วันนี้จะพลิกชีวิตของพวกคุณ”
ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อย ทั้งมองว่าภายในคลิปมีการพูดชัดว่า เป็นธุรกิจที่เน้นหาคน ดังนั้นเวลาจะแถลงอะไร ก็ควรย้อนไปดูคลิปด้วยว่า ตนเองพูดอะไรไปบ้าง เพื่อที่จะได้ไม่ย้อนแย้ง
“พูดชัดเลยว่าเป็นธุรกิจที่เน้นหาคน ไม่ได้พูดถึงการขายสินค้าเลย”, “คลิปอะไรๆ เดี๋ยวนี้เค้าหาได้หมดแหละ จะแถลงหรือแกอะไรควรย้อนไปดูคลิปตัวเองด้วยว่าพูดอะไรไปบ้าง จะได้ไม่ย้อนแย้ง และดูแย่ไปกว่านี้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
