วิกฤตครั้งนี้หนักที่สุดดาราสาว ปอนด์ รุ่งรัตน์ ประกาศขายสมบัติชิ้นสุดท้าย หลังขายรถขายสมบัติทุกอย่างไปแล้ว พาครอบครัวเปลี่ยนบ้านเช่า ลดค่าใช้จ่ายทุกทาง ดิ้นรนขายของรับจ้างทุกอย่าง
หลังก่อนหน้านี้เคยประกาศขายบ้าน ดาราสาว ปอนด์ รุ่งรัตน์ ซึ่งก่อนหน้านี้เจอวิกฤตโควิดทำรายได้หดเงินเก็บแทบไม่เหลือ ประกาศขายบ้านหาเงินเลี้ยงครอบครัว ลั่นไม่ใช่เรื่องน่าอายนั้น
- อ่านข่าว – ปอนด์ รุ่งรัตน์ เจอโควิดทำรายได้หด ประกาศขายบ้านหาเงินเลี้ยงครอบครัว
- อ่านข่าว – สุดซึ้ง ตั๊ก ช่วยยามจน-ป่วยหนัก ปอนด์ ร่ำไห้ เหตุถอยห่าง แม่ช็อกผมขาวทั้งหัว แอนตี้ นุ้ย
ล่าสุด ปอนด์ รุ่งรัตน์ ประกาศขายที่ดิน สมบัติชิ้นสุดท้าย ซึ่งยังติดจำนอง หลังขายรถขายสมบัติทุกอย่างไปหมดแล้ว เพื่อเคลียร์หนี้สินตัดหนี้จำนองและดอกเบี้ยคงค้าง ซึ่งมีกำหนดภายใน 15 มกราคม และพอมีเงินติดตัวให้ใช้ชีวิตบั้นปลายที่เตรียมย้ายครอบครัวไปใช้ชีวิตต่างจังหวัดแล้ว
โดย ปอนด์ รุ่งรัตน์ เปิดเผยว่า “ปอนด์ประกาศขายที่ดินหมู่บ้านเมืองทองการ์เด้น พัฒนาการซอย 69 ถนนพัฒนาการ กรุงเทพฯ 172 ตารางวา หน้ากว้าง 27 เมตร ลึก 25 เมตร แปลงสวยหัวมุมติดถนน 2 ด้าน หันหน้าทางทิศเหนือ ราคาพื้นที่ใกล้เคียงแตกต่างกันที่ แปลงเล็ก แปลงใหญ่ ด้านหน้าด้านหลัง ด้านนอกด้านใน หรือหัวมุม ราคาอยู่ระหว่าง ตร.ว.ละ 39,000-60,000 บาท แปลงของปอนด์ขายที่ ตร.ว.ละ 45,000 บาท ใครสนใจติดต่อตรงกับปอนด์ได้เลยค่ะที่เบอร์โทรศัพท์ 06-1426-5919
จริงๆ ตอนที่ปอนด์ขายบ้าน ก็เพื่อซื้อที่ดินผืนนี้ และตั้งใจปลูกบ้านหลังเล็กๆ พออยู่อาศัย มีพื้นที่เหลือปลูกผักกินเอง อยู่ในเมืองใกล้ รพ. เพราะแม่กับพี่ๆ และปอนด์ก็อายุมากกันแล้ว จบที่รุ่นเรา เพราะไม่มีใครมีครอบครัว บั้นปลายตั้งใจว่าคนสุดท้ายก็จะโอนให้ญาติๆ ผู้มีพระคุณหรือยกให้เป็นสาธารณประโยชน์
แต่ช่วงเวลาที่กำลังจะเตรียมเขียนแบบสร้างบ้าน มีเหตุให้ตัวเองเป็นคนกลางสายงานบันเทิง แล้วมีปัญหา ทุกฝ่ายต่างมีเหตุผล ฝ่ายหนึ่งต้องหมุนเงิน แล้วเงินไปหมดกับงานที่เรามีส่วนในการแนะนำ ทำให้แผนงานที่วางไว้ขาดสภาพคล่อง เราก็ต้องแสดงความรับผิดชอบ
ปอนด์มีเงินสดที่ขายบ้านกับที่ดินผืนนี้ จึงจำนองเพื่อนำเงินให้เขาได้ไปหมุนในการจัดงานแข่งขันด้านกีฬาที่เขาถนัดก่อน แล้วเขามีบ้านให้อยู่ฟรี ตอนนั้นจึงไม่ได้มีรายจ่ายอะไรมาก คิดว่าถ้าสำเร็จตามกำหนดระยะเวลาสั้นๆ ภายใน 1 สัปดาห์ก็ได้เงินคืนไปไถ่ถอนที่ดินและมาสร้างบ้าน
แต่ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามกำหนด เราก็เข้าใจได้และเห็นใจ เราไม่เคยทิ้งกัน ยังคอยช่วยเหลือสนับสนุนกันเต็มที่ทุกเรื่องให้สำเร็จ และสำหรับงานที่เรามีส่วนก็ยังคงประสานและบริหารจัดการงานที่พอจะไปต่อได้ และขอยอดเงินจำนองเพิ่มเติมเพื่อผลิตสินค้าหวังขายตลาดจีนสร้างรายได้ เพื่อช่วยกันหาเงินมาไถ่ถอนที่ดิน แต่ก็ชะงักด้วยเหตุปัจจัยบางอย่าง
ระหว่างนั้นปอนด์ต้องขายรถ ขายสมบัติทุกอย่าง เพื่อจ่ายดอกเบี้ยแต่ประคองได้ไม่กี่งวด จากนั้นก็ติดค้างมาจนถึงตอนนี้เกือบ 3 ปี เกรงใจผู้ใหญ่หลายคนที่มีส่วนการันตีการจำนองนี้ ปอนด์จึงตัดใจจากที่ดินผืนนี้ที่รักมาก เพื่อขายตัดหนี้จำนองและดอกเบี้ยคงค้าง โดยมีกำหนดภายใน 15 มกราคมนี้เท่านั้น
วิกฤตครั้งนี้หนักที่สุด โดยเฉพาะสร้างผลกระทบกับผู้ที่เคารพรัก แล้วปอนด์ยังเอาวิถีชีวิตของครอบครัวมาร่วมชะตากรรม เพราะหลังจากอยู่บ้านฟรีได้เพียงไม่กี่เดือน มีเหตุให้ต้องย้ายออก แล้วไม่มีเงินติดตัวเลย
จึงต้องพาครอบครัวเร่ร่อนเปลี่ยนบ้านเช่า เพื่อลดค่าใช้จ่ายทุกทาง แล้วดูแลแม่จากที่อ่อนแออยู่แล้ว ยิ่งคิดมากป่วยซึมเศร้าและอ่อนแรงทั้งกายใจหนักกว่าเดิมและดูแลพี่ที่ป่วยจิตเวช
ช่วงนี้นอกจากขายของที่ผลิตเอง ก็ยังรับจ้างทุกอย่าง ทำอะไรก็ได้เพื่อประคองความเป็นอยู่ที่ยังชักหน้าไม่ถึงหลังทุกเดือนไปก่อน แล้วลูกหนี้ที่รวมยอดกันแล้วน่าจะประมาณสิบยี่สิบกว่าล้าน บางรายก็ลำบาก แต่ส่วนใหญ่ปิดการสื่อสารทั้งหมดติดต่อใครไม่ได้เลย
แต่ปอนด์ก็ไม่ได้หยุดดิ้นนิ่งเฉยเลย ปอนด์ยังคงหาโอกาสตลอด เพื่อให้พ้นวิกฤต ทำทุกวิธีทั้งทางโลก ทางธรรม แม้เพียงเสี้ยววินาทีทุกขณะจิตก็เข้าสมาธิ เพื่อให้ร่างกายจิตใจสติปัญญาแข็งแรงเสมอ
เพื่อไม่ให้ปอนด์สร้างผลกระทบให้กับผู้มีพระคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดิ้นรนตลอด 3 ปีนี้จึงมีความประสงค์ขายที่ดินเพื่อนำมาเคลียร์ปลดหนี้สิน ตอบแทนคุณ แล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่”