เซซาร์ อัซปิลิกูเอตา กองหลังทีมชาติสเปน เตือนเพื่อนร่วมทีมต้องระวังฝีเท้าของ จอร์จินโญ กองกลางทีมชาติอิตาลี เนื่องจากเป็นนักเตะที่มีความสามารถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ สเปน เตรียมลงสนามในฟุตบอล ยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศกับ อิตาลี ในวันที่ 6 ก.ค.นี้ ที่สนาม เวมบลีย์ ประเทศอังกฤษ และแมตช์ดังกล่าวก็ถือเป็นคู่ใหญ่ประจำรอบเนื่องจากเป็นการโคจรมาเจอกันของสองทีมเต็งแชมป์

ก่อนเกมดังกล่าวจะเริ่มขึ้น อัซปิลิกูเอตา ให้สัมภาษณ์ถึง จอร์จินโญ มิดฟิลด์ “อัซซูรี” และเพื่อนร่วมสโมสร เชลซี ว่าเป็นผู้เล่นที่ห้ามคลาดสายตา เนื่องจากมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม “เรามีกลุ่ม วอทส์แอพพ์ ของเพื่อนร่วมทีม เชลซี แต่คงจะดีที่ได้เจอกับเขาอีกครั้งในสนาม นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมฟุตบอลถึงยอดเยี่ยม ตอนนี้เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติของเรา”

Soccer Football – Euro 2020 – Group A – Italy v Switzerland – Stadio Olimpico, Rome, Italy – June 16, 2021 Italy’s Jorginho celebrates after the match Pool via REUTERS/Alessandra Tarantino

 

“จอร์จินโญ ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นผู้เล่นคนสำคัญของอิตาลี เขามีคุณสมบัติที่สำคัญ นั่นก็คือ การชอบเก็บบอลให้อยู่กับเท้าและควบคุมเกม หากเราจำกัดการมีส่วนร่วมของเขาได้ เราจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน