ยูโร 2020 : เซาธ์เกต ยังมีลุ้นประดับยศชั้นอัศวินแม้อังกฤษชวดแชมป์ยูโร

13 ก.ค. 2564 - 01:24 น.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษ เผย แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทัพ “สิงโตคำราม” ยังมีลุ้นได้รับพระราชทานยศชั้นอัศวิน แม้จะไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ยูโรได้ก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซาธ์เกต พา อังกฤษ ทำได้ดีที่สุดในฟุตบอลยูโร 2020 ด้วยการคว้าตำแหน่งรองแชมป์หลังพวกเขาพ่ายการดวลจุดโทษต่อ อิตาลี 2-3 หลังเสมอกันในเวลาปกติ 1-1 เมือวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เซาธ์เกต เตรียมได้รับพระราชทานยศชั้นอัศวินที่มีคำว่า เซอร์ นำหน้าชื่อตามรอย เซอร์ อัลฟ์ แรมซีย์ ที่ได้รับพระราชทานยศดังกล่าวหลังพา อังกฤษ คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1966


England’s manager Gareth Southgate applauds the fans after Italy won the Euro 2020 soccer championship final match between England and Italy at Wembley stadium in London, Sunday, July 11, 2021. Italy defeated England 3-2 in a penalty shootout after the game ended in a 1-1 draw. (Carl Recine/Pool Photo via AP)

 

กระทั่งล่าสุด เอ็ดเวิร์ด อาร์การ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขระบุว่าเฮดโค้ชวัย 50 ปี ยังคงมีลุ้นได้รับการประดับยศท่านเซอร์อยู่ แม้จะไม่สามารถพาทีมซิวแชมป์ยูโรได้ก็ตาม “ผมเองก็เหมือนกับคนอื่นๆในประเทศที่มีความภาคภูมิใจในทีมฟุตบอลที่น่าทึ่งของเรา และผมแน่ใจว่ามีหลายๆทางที่จะขอบคุณพวกเขา และผมคิดว่าเรื่องนี้ (การประดับยศ) จะถูกนำมาพิจารณาไม่อีกไม่กี่วันข้างหน้า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : เซาธ์เกต ยังมีลุ้นประดับยศชั้นอัศวินแม้อังกฤษชวดแชมป์ยูโร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง