ดัชนีปรับตัวขึ้นโดยได้รับปัจจัยบวกจากการเข้าซื้อเก็งไรหุ้นในกลุ่มไอซีที จากข่าวการควบรวม DTAC และ TRUE

22 พ.ย. 2564 - 18:08 น.

สรุปภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นไทย วันที่ 22 พ.ย. 2564 SET Index วันนี้ปรับตัวขึ้น โดยได้รับปัจจัยบวกจากการเข้าซื้อเก็งไรหุ้นในกลุ่มไอซีที จากข่าวการควบรวม DTAC และ TRUE ในขณะที่การระบาด COVID-19 ในไทย จำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มมีแนวโน้มลดลง ประกอบกับการเปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา จะส่งผลดีต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยวันนี้ดัชนีเปิดตลาดบริเวณ 1,648 จุด โดยการซื้อขายระหว่างวันตลาดแกว่งตัวผันผวน จนมาปิดตลาดที่ 1,650 จุด เพิ่มขึ้น 4.48 จุด โดยมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 94,488.27 ล้านบาท นำโดยการปรับตัวขึ้นของหุ้นขนาดใหญ่ในกลุ่มธนาคาร (BBL, SCB), กลุ่มพลังงาน (BGRIM, GPSC, GULF), กลุ่มพาณิชย์ (COM7), กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ (DELTA) และไอซีที (ADVANC, DTAC, TRUE) โดยแนวโน้มตลาดเป็น Sideway Up

ส่วนปัจจัยต่างประเทศ นักลงทุนยังคงจับตาจำนวนผู้ติดเชื้อที่ลดลงก่อนหน้านี้ กลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะในยุโรป ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ในขณะที่ราคาน้ำมันดิบอ่อนตัวลง หลังจากสหรัฐ อาจระบายน้ำมันสำรองทางยุทธศาสตร์ออกมา ล่าสุดราคาน้ำมันดิบเบรนท์ลดลงมาอยู่ที่ 79 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล กดดันราคาหุ้น PTT และ PTTEP


ส่วนค่าการกลั่นอ่อนตัวลงมาอยู่ที่ 4.07 USD/bbl เริ่มมีแรงขายทำกำไรหุ้นในกลุ่มโรงกลั่น เช่น TOP, SPRC, ESSO และ BCP ในขณะที่ราคาถ่านหินลดลงมาอยู่ที่ 158 USD/ton เริ่มมีแรงขายทำกำไรหุ้น BANPU เช่นกัน ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติวันนี้ซื้อสุทธิ 1,739 ล้านบาท

บริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน)


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดัชนีปรับตัวขึ้นโดยได้รับปัจจัยบวกจากการเข้าซื้อเก็งไรหุ้นในกลุ่มไอซีที จากข่าวการควบรวม DTAC และ TRUE
ข่าวที่เกี่ยวข้อง