จานเด็ด 77 จังหวัด : เมนูไก่ เบญจา ชิกเก้น
จานเด็ด 77 จังหวัด – เชฟหนุ่ม ธนินทร จันทรวรรณ เชฟระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ในปี 2018 เจ้าของร้านอาหาร “ชิม” บายสยามวิสดอม ไม่พลาดที่จะเชื้อเชิญให้มาชิม “The Wisdom of THAI-ISAN” เสิร์ฟ 3 ซิกเนเจอร์เมนู จากไก่ เบญจา ชิกเก้น
จานแรก พระเอกของเมนูทานเล่นอย่าง “ม้วนไก่เบญจา แช่เหล้าโรง” คัดสรรเนื้อไก่ส่วนน่องติดสะโพกมาหมักค้างคืนด้วยส่วนผสมพิเศษ และเหล้าโรง จากนั้นนำมาม้วน แล้ว ใช้เทคนิคการปรุงสุกแบบซูวี เพื่อให้เนื้อไก่สุกทั่วแบบเท่ากัน ได้รสสัมผัสของความฉ่ำ เนียน นุ่ม ละมุนลิ้น จากเนื้อไก่ และกลิ่นหอมอวลๆ ของเหล้าโรง
“ไก่เบญจาต้มกะทิ กับใบมะขามอ่อน และไข่มดแดง นอกฤดู” ลักษณะคล้ายต้มข่า คัดสรรเนื้อไก่ เบญจา ชิกเก้น ส่วนอกและสะโพก ต้มกับกะทิ เติมวัตถุดิบที่มีความเปรี้ยว เช่น ใบมะขามอ่อน และส้มมะขาม ปรุงและเสิร์ฟในหม้อสไตล์โมร็อกโก ที่ช่วยเก็บความฉ่ำของเนื้อไก่ และความร้อนได้ดี ทานแล้วถึงเครื่อง ถึงรส
และเมนคอร์ส สุดพิเศษ “สะโพกไก่ เบญจา รมควัน กับน้ำจิ้มแจ่วอีสาน” คัดไก่ระดับพรีเมียม เบญจา ชิกเก้น ส่วนสะโพกติดน่องชิ้นโต นำมาหมักและรมควันด้วยเนื้อและ กาบมะพร้าว จากนั้นนำไปอบให้เนื้อสุกกำลังดี หนังกรอบหอมอร่อย จิ้มน้ำจิ้มแจ่วที่ลงตัว กินคู่กับ “แกงพลัดถิ่นกุ้ง กับใบชะคราม”
เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิอบกับน้ำมะพร้าวเผา สามพราน
ร้านอาหาร “ชิม” บายสยามวิสดอม ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 31 แยก 4 กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน 17.00-23.00 น. โทร. 0-2260-7811
Advertisement
อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง :