ตำตีนไก่กุ๊กกุ๊ก – เป็นเมนูสร้างสรรค์ของร้านเลยทีเดียวสำหรับ “ตำตีนไก่กุ๊กกุ๊ก” รสชาติจัดจ้านตามสไตล์อาหารอีสานฟิวชั่น ของร้านคาเฟ่ปลาแดก ที่นายธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าวข่าวสด พาไปชิม

นายกฤษดา อ่ำบุญธรรม และ น.ส.กมลชนก สมวงศ์ สองสามีภรรยาเจ้าของร้าน เล่าว่า ทั้งคู่เรียนทำอาหารจากออสเตรเลีย และเป็นเชฟอยู่ร้านอาหารในออสเตรเลียนาน 10 ปี ก่อนกลับมาอยู่บ้านที่สุราษฎร์ธานี และเปิดร้านอาหารทั้งอีสานและอาหารไทยกว่า 3 ปี

ช่วงโควิด-19 คิดสร้างสรรค์เมนู ตำตีนไก่กุ๊กกุ๊ก ใช้ตีนไก่ตุ๋นจนนิ่ม แล้วตำกับมะละกอที่ปรุงด้วยน้ำปลาร้าสูตรพิเศษ แต่งหน้าด้วยปีกไก่ทอด หมูยอทอด โรยด้วยเม็ดกระถิน กินคู่กับหมี่กรอบ ขนมจีน และไข่ต้มที่ประดิดประดอยเป็นลูกไก่ เพิ่มความน่ารักให้กับเมนูน่ากินเพิ่มขึ้น

ถือเป็นเมนูที่ลูกค้าชอบ เสิร์ฟมาในกรงนกตามสไตล์ร้าน

นอกจากเมนูตำตีนไก่กุ๊กกุ๊ก ยังมีเมนูตำลาวสาว สุราษฎร์ฯ ผสมผสานอาหารอีสานเข้ากับอาหารทะเล สุราษฎร์ฯ ส่วนบรรยากาศร้านแนวคาเฟ่ แบบโล่งโปร่งโทนสีขาวน้ำตาลสไตล์บีชบาร์ มีพื้นให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่น มีจุด เช็กอินถ่ายภาพหลากหลาย

ร้านคาเฟ่ปลาแดก บรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำตาปี ตั้งอยู่เลขที่ 179 ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี การเดินทางสะดวก ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำตาปีตรงแยกศาลหลักเมือง ลงสะพานเลี้ยวขวาไปสามร้อยเมตรก็จะถึงร้าน

โทร. 08-5445-1516, 09-5059-0446 เปิดบริการ ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน