ซุปแห้งเนื้อเปื่อย – จานเด็ด 77 จังหวัด ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าว ข่าวสด จ.สุราษฎร์ธานี จะพาไปกินเมนู ซิกเนเจอร์ “ซุปแห้งเนื้อเปื่อย” ที่ร้านเซ็ซเทิน จุดเด่นเนื้อนุ่ม หอมเครื่องยาจีน กลิ่นสมุนไพรขึ้นจมูก ทามกลางบรรยากาศร้านสไตล์วินเทจ

นายภูวกร เหล่าบุญกล่อม เจ้าของร้านเซ็ซเทิน เล่าว่า เดิมทีเปิดร้านอาหารอยู่ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ก่อนย้ายกลับมาเปิดที่อำเภอเคียนซา บนที่ดินของตัวเอง เพราะมีทำเลติดกับถนนสายเซ้าเทิร์นซีบอร์ด เพื่อรองรับนักเดินทางได้มีจุดพักรถ และชาวอำเภอเคียนซา ได้ทานอาหาร ซึ่งที่ร้านจะมีเมนูอาหารไทยพื้นบ้าน อาหารจีน อาหารอีสาน และฝรั่ง ไว้ให้ลูกค้าได้เลือกทาน

สำหรับเมนู “ซุปแห้งเนื้อเปื่อย” เป็นเมนูที่คิดเองทำขายมานานกว่า 10 ปี ถือว่าเป็นเมนูประจำร้าน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ลูกค้าที่มาจะชอบสั่ง เพราะที่ร้านจะใช้เนื้อสันในวัวเป็นวัตถุดิบหลัก นำมาตุ๋นกับเครื่องยาจีนตามสูตรของทางร้านจนเนื้อเปื่อยนุ่ม และนำมาหั่นเป็นลูกเต๋า ก่อนที่นำเนื้อไปผัดกับในน้ำซุป ตามด้วยเครื่องสมุนไพร ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า หัวหอมทุบ ตามด้วยเครื่องปรุงรส

 

จากนั้นจะเคี่ยวจนงวดเกือบแห้งก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า เมื่อรับประทานจะได้ความนุ่มหอมของเนื้อที่ตุ๋นด้วยเครื่องยาจีน และเครื่องสมุนไพร ที่หอมขึ้นจมูก ที่เข้ากันอย่างลงตัว ถือว่าเป็นเมนูอีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้ามาที่ร้านแล้วต้องสั่ง

ส่วนบรรยากาศร้านมีทั้งแบบห้องแอร์ และโอเพ่นแอร์ เป็นสไตล์วินเทจ เจ้าของร้านจะนำของเก่า และของโบราณที่สะสมเอาไว้มาตกแต่งร้าน ไว้ให้ลูกค้าได้มีจุดถ่ายรูปเช็คอินอีกด้วย

ร้านเซ็ซเทิน ตั้งอยู่ติดกับถนนสายเซ้าเทิร์นซีบอร์ด (กระบี่-สุราษฎร์ฯ) เลขที่ 9/9 หมู่ที่ 7 ต.ปลายหริก อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี

ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

สอบถามที่เบอร์โทร 093-369-3561,06-2193-5159


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน